[OVERWATCH] ข้อมูลตัวละคร : Symmetra

1651

 

symmetra

 

Symmetra : สาย Support

ซิมเมทราใช้ Photon Projector จำกัดศัตรูและคุ้มกันพวกพ้อง รวมไปถึงเธอสามารถสร้างเครื่องเทเลพอร์ตเพื่อย่นระยะทางไปยังจุดหมายที่ต้องการได้  นอกจากนี้ป้อมยิงขนาดจิ๋วของเธอก็สามารถคุมจุดยุทธศาสตร์ได้ดีมาก  อีกทั้งจากการปรับในใหม่ในแพทซ์ที่ผ่านๆมา ทำให้เธอมีความสามารถในการบุกดีขึ้นด้วย

 

Ability

ภาพ ชื่อสกิล ความสามารถ
1 PHOTON PROJECTOR อาวุธชิ้นนี้ของซิมเมทราจะยิงลำแสงระยะการโจมตีปานกลางไปยังศัตรูอย่างต่อเนื่อง ยิ่งศัตรูโดนลำแสงนี้นานเท่าไหร่ ความเสียหายที่ได้รับก็มากขึ้นเรื่อยๆ
1 Energy Ball เมื่อคลิกขวาค้างไว้ซิมเมทราจะชาร์มลูกบอลพลังงาน และปล่อยใส่เป้าหมายได้ โดยมันจะทะลุเกราะของเป้าหมายได้ด้วย
Sentry Turret SENTRY TURRET ซิมเมทราจะติดตั้งป้อมยิงเล็กๆ ไว้ตามที่ต่างๆ ซึ่งมันจะยิงโจมตีศัตรูที่อยู่ในรัศมีการยิงและอยู่ใกล้มันที่สุด Sentry Turret จะมีประสิทธิภาพมากหากนำไปวางไว้ในที่ๆ  ศัตรูจะต้องผ่านโดยเฉพาะทางแคบๆ แต่จำเอาไว้ว่าควรวางเอาไว้ในจุดที่อับสายตา เพราะไม่อย่างนั้่นมันจะโดนทำลายเอาได้ง่ายๆ
Photon Barrier ซิมเมทรายิงโล่ออกไปด้านหน้า ซึ่งสามารถรับดาเมจให้เพื่อนได้ โดยมันสามารถใช้ในเกมบุกได้ดีมากๆ
Teleporter TELEPORTER ซิมเมทราสร้างเครื่องเทเลพอร์ตขึ้นมาได้ และมันจะเชื่อมต่อกับทางเข้าที่ฐานของทีม คนในทีมสามารถใช้เครื่องนี้เดินทางจากทางเข้าที่ฐาน เพื่อมายังจุดที่ซิมเมทราวางเอาไว้ชั่วคราวได้ ช่วยให้ทีมกลับมาสู้ต่อได้ทันทีหลังจากเกิดใหม่ โดยจะสามารถใช้ได้ 6 ครั้ง และสามารถโดนศัตรูทำลายได้
Shield Generator สร้างเกราะเพื่อป้องกันเพื่อนร่วมทีม โดยการใช้งานนั้นเราสามารถกด Q สลับไปมาระหว่างสกิลนี้กับ Teleporter ได้ ซึ่งเมื่อวานแล้วจะเพิ่มเกราะให้เพื่อนในระยะทันที 75 หน่วย และแน่นอนว่าสามารถโดนทำลายได้

 


OW_chara_02

Symmetra เป็นซัพพอร์ตที่ไม่เหมือนใครในการช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม เธอเพิ่มเลือดสูงสุดของเพื่อนร่วมทีมด้วย Photon Shield ยันทางแคบไม่ให้ศัตรูเข้ามาด้วยป้อมปืนของเธอ ใช้ประตูวาร์ปในการลดเวลาในการเดินทางของเพื่อนร่วมทีม นอกจากนั้นเธอยังเป็นซัพพอร์ตที่ทำดาเมจได้รุนแรงที่สุด ยิงได้ทั้งระยะประชิดและระยะไกล อย่างไรก็ดี เนื่องจากเธอฮีลไม่ได้ และเปราะ จึงไม่ควรเล่นเธอเป็นซัพพอร์ตคนเดียวของทีม

การเล่น Symmetra พยายามวางแผนและเตรียมการฉลาด ให้พยายามป้องกันการลอบโจมตีจากศัตรูโดยการยันด้วย Sentry turret

Symmetra ทำเก่งที่สุดในแมพแบบ Defense เพราะมันค่อนข้างยากที่จะใช้ Sentry Turret ในแมพ Attack อย่างไรก็ตาม ถ้าเธอสามารถทำ Teleporterได้ก็ถือว่าคุ้มที่จะเอามาในแมพ Attack

การที่จะรู้ว่าตรงไหนควรจะวาง Turret ใช้ประสบการณ์และการฝึกฝนมาก ดูฮีโร่ของคุณและอีกฝ่าย ปรับแผนตามรูปแบบของเกม

Turret มีระยะยิงที่ค่อนข้างใคร และสามารถวางได้เวลากระโดด นั่นหมายความว่า ถ้าวางในจุดที่สูงๆ ดีๆ คุณสามารถดักโจมตีตัวละครอย่าง Pharah ได้

Photon Projector อันตรายมากถ้าใช้ให้ถูกวิธี เมื่อเจอศัตรูบาง ๆ อย่าง Tracer หรือ Genji ใช้่การยิงลูกพลังงานเพื่อกดดันแล้วยิงคลื่นแสงเพื่อจัดการ

ถ้าเล่นคู่กับ Lucio Symmetra จะสามารถตั้ง Turret ตอนต้นเกมได้มากขึ้น เพราะเธอจะถึงจุดที่ตั้งไวขึ้นมาก

Teleporter ค่อนข้างจะมีประโยชน์เวลาเล่นฝ่าย defense ให้พยายามเอาตัวรอดก่อนที่คุณได้จะ Teleporter อันแรก ยิงลูกพลังโจมตีส่วนที่เป็นคอขวดเพื่อชาร์จอัลติเมท ระวังสไนเปอร์อย่าง Widowmaker หรือ Hanzo ด้วย

 


OW_chara_03

“ศัตรูที่แท้จริงของมนุษยชาติคือความไร้ระเบียบ”


OW_chara_04

ชื่อจริง : Satya Vaswani (สัตยา วาสวานี)

อายุ : 28 ปี

อาชีพ : สถาปนิก

ฐานปฏิบัติการ : ยูโทเปีย ประเทศอินเดีย

สังกัด : วิชคาร์คอร์เปอเรชั่น (Vishkar Corporation)

295px-Symmetra-portrait

ซิมเมทรา สามารถบิดเบือนสิ่งต่างๆ ได้โดยการใช้เทคโนโลยี Hard-light สร้างสิ่งต่างๆ ที่เธอต้องการได้ตามปรารถนา ด้วยหวังว่าเธอจะสามารถสร้างสังคมที่สมบูรณ์แบบขึ้นมาได้

หลังสงครามระหว่างมนุษย์และจักรออมนิคจบลง วิชคาร์คอร์ปฯจากอินเดียใต้ได้เริ่มแผนงานสร้างเมืองขึ้นใหม่เพื่อให้ประชาชนได้ใช้อยู่อาศัย หนึ่งในนั้นคือ ยูโทเปีย ซึ่งวิชคาร์คอร์ปฯ ใช้เทคโนโลยี Hard-light สร้างขึ้นใหม่ สถาปนิกผู้ใช้งานจะสามารถร่างผังเมือง ถนน สาธารณูปโภค และพื้นที่อยู่อาศัยได้ในพริบตา

สัตยา วาสวานี เป็น 1 ในคนเพียงหยิบมือที่สามารถใช้เทคโนโลยีนี้ได้ เธอถูกทาบทามและส่งตัวไปอยู่ภายใต้การดูแลของสถาบันสถาปนิกของบริษัทวิชคาร์ ทำให้สัตยาหลุดพ้นจากชีวิตยากจนข้นแค้น และต้องจากบ้านของตนไปตลอดกาล ชีวิตใหม่ของเธอโดดเดี่ยวและเงียบเหงา สัตยาจึงเอาเวลาไปหมกมุ่นอยู่กับการเรียนและการฝึกฝน ทำให้เธอเรียนรู้การใช้งานเทคโนโลยี Hard-light ได้อย่างรวดเร็ว และกลายเป็นนักเรียนระดับหัวกะทิของชั้น สัตยามีวิธีใช้งาน Hard-light แตกต่างไปจากคนอื่นๆ แทนที่จะทำตามขั้นตอนและทำความเข้าใจกับโครงสร้างของเครื่องมือตามตำรา สัตยากลับใช้วิธีสร้างสิ่งต่างๆ ด้วยการเชื่อมมันให้เข้ากับท่าทางการเคลื่อนไหวในระบำพื้นบ้านของบ้านเกิดเธอเอง

แม้ว่าสัตยาจะเป็นสถาปนิกแถวหน้าของยูโทเปีย แต่วิชคาร์คอร์ปฯ เห็นเธอมีค่ามากกว่านั้นไปอีกจึงมอบชื่อเล่นใหม่ให้กับเธอว่า “ซิมเมทรา” (Symmetra) และส่งเธอไปทำภารกิจลับต่างๆ ทั่วโลกเพื่อแผ่ขยายอิทธิพลขององค์กรไปยังประเทศอื่นๆ

ซิมเมทราเชื่อว่าสิ่งที่เธอทำนั้นเป็นการช่วยเหลือสังคม แต่ในบางครั้งก็เกิดคำถามขึ้นในใจว่าการที่เธอไปควบคุมและเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ตามใจตนเองนั้นคือการทำเพื่อมนุษยชาติจริงๆ หรือ

สารบัญตัวละครทั้งหมด

Facebook Comments