[OVERWATCH] ข้อมูลตัวละคร : Torbjörn

1209

torbjorn v

Torbjörn ฮีโร่สาย : Defense

วิศวกรอันดับหนึ่งของโลก Torbjörn สามารถสร้างป้อมปืนและอัพเกรดได้อย่างรวดเร็ว ป้อมปืนของเค้ามีประสิทธิภาพสูงมากและสามารถป้องกันพื้นที่จากศัตรูได้ดี


OW_chara_01

Scrap Collector

Passive : Scrap Collector เก็บเศษเหล็กเพื่อใช้งานในการสร้างเกราะ

 

Rivet Gun

Rivet Gun Torbjörn ยิงปืนหมุดในระยะไกล(คลิกซ้าย) หรือสาดกระสุนเหล็กหลอมละลายในระยะประชิดเหมือนลูกซอง(คลิกขวา)

Forge Hammer

Forge Hammer Torbjörn ใช้ค้อนอเนกประสงค์ของเขาในการอัพเกรดหรือซ่อมป้อมยิง หรือใช้เป็นอาวุธฉุกเฉิน

Build Turret

Build Turret สร้างป้อมยิงที่ยิงศัตรูด้วยปืนกล สามารถอัพเกรดด้วยค้อนเพื่อเพิ่มเลือดและปืนอีกกระบอก

Armor Pack

Armor
Pack 
Torbjörn สร้างเกราะขึ้นมาให้ตัวเองหรือเพื่อนร่วมทีม โดยใช้มันเพราะรับดาเมจ โดยใช้เศษเหล็กที่เก็บจากฮีโร่ที่ตายแล้ว (เก็บครั้งละ 25 ใช้ครั้งละ 50 และเก็บได้เต็มที่ 200)

 

Molten CoreUltimate : Molten Core overheat โรงเหล็กติดตัวของเขา ทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้น มีเกราะมากขึ้น โจมตีได้รวดเร็วดขึ้น และป้อมปืนของเขาอัพเกรดตัวเองเป็นขั้นที่ 3


OW_chara_02

๐ ผู้เล่น Torbjörn ควรจะรู้จักแมพดี เพราะจะทำให้สามารถวางป้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
๐Torbjörn เป็นฮีโร่ที่นิสัยใช้ในฝั่ง Defense เพราะความสามารถในการยัน chokepoint (ช่องแคบ) ของเขา ในเชิง Attack เข้าสามารถเอาป้อมปืนไปวางบน Payload ได้ เหมือนเป็นสร้างป้อมเคลื่อนที่
๐ Scrap ค่อนข้างจะเก็บยาก เพราะฉะนั้นพยายามให้เกราะกับเพื่อนที่เลือดน้อย ๆ ก่อน เพราะเขาจะได้ใช้มากกว่าพวกแทงค์ ยกเว้นทีมมีแต่ตัวถึกๆ แน่นำให้โยนให้ตัวเองก่อนเลย

๐การใช้อัลติเมทจะทำให้เกราะมากขึ้น และโจมตีได้อย่างรวดเร็วทำให้คุณกลายเป้นศัตรูที่น่ากลัว สามารถฆ่าฮีโร่บาง ๆ ได้ง่าย นอกจากนี้ยังสามารถกดดันแทงค์อีกฝั่งได้ดี เพราะฉะนั้นเวลาใช้อัลติอย่ากลัวที่จะไปอยู่แนวหน้า พยายามใช้ในจังหวะที่ป้อมปืนยิงอยู่ด้วย เพื่อที่เราจะสามารถสู้ไปพร้อมๆกับป้อมที่อัพเกรดได้ แต่อย่ากลัวที่จะใช้อัลติเพื่ออำเกรดป้อมเฉยๆ ตอนคุณไม่ได้อยู่แถวนั้น หรือใช้เพื่อเอาตัวรอด ให้ระวังว่าป้อมปืนจะมีดีเลย์นิดนึงเวลาอัพเกรดป้อม


OW_chara_03

“สร้างมันขึ้นมา แล้วก็ทำลายมันทิ้งซะ”


OW_chara_04

ชื่อจริง : Torbjörn Lindholm
อายุ :57
อาชีพ :นักออกแบบอาวุธ
ฐานบัญชาการ : Gothenburg, สวีเดน
สังกัด :Ironclad Guild (ในอดีต), Overwatch (ในอดีต)

Torbjorn-portrait

Torbjörn Lindholm หรือ “Torby” ที่เรียกกันในหมู่เพื่อนฝูง เป็นหนึ่งในช่างอาวุธและวิศวกรอันดับต้น ๆ ของโลก ก่อนที่จะเกิด Omnic Criss นั้น Torbjörn มีชื่อเสียงมาจากการออกแบบระบบอาวุธที่ใช้ในที่ต่าง ๆ ทั่วโลก อย่างไรก็ตามเขาเชื่อว่าเทคโนโลยีต้องช่วยในการพัฒนามนุษยชาติได้ ทำให้เค้าค่อนข้างจะมีปัญหากับผู้จ้างของเขาที่ต้องการให้อาวุธของเขาถูกควบคุมด้วย AI
เนื่องจาก Torbjörn ไม่เคยเชื่อใจหุ่นยนต์ที่มีความคิด เพื่อนร่วมงานของเขาคิดว่าเขาแค่ระแวงเกินไป แต่ความกลัวของเขาก็กลับเป็นจริงเมื่อหุ่นยนต์กบฎต่อมนุษยชาติใน Omnic Crisis
จากความอัจฉริยะของเขาทำให้เขาถูกดึงเข้ามาเป็นหน่วยจู่โจมรุ่นบุกเบิกของ Overwatch และสิ่งประดิษฐ์ของเขาหลายอย่างก็เรียกได้ว่าช่วยในการจบสงครามครั้งนั้น ในช่วงหลังที่ Overwatch กลายเป็นหน่วยปกป้องสันติภาพของโลก Torbjörn กลายเป็นทรัพยากรมนุษย์คนสำคัญที่ออกแบบเทคโนโลยีและอาวุธให้องค์กร ในช่วงที่รุ่งเรือนที่สุดเรียกได้ว่า Overwatch มีคลังอาวุธที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก

หลังจากการล่มสลายของ Overwatch อาวุธหลายชิ้นของ Torbjörn ถูกขโมยและกระจายไปทั่วโลก เขาคิดว่าเป็นความรับผิดชอบเขาที่ต้องหยุดไม่ให้อาวุธตกไปอยู่ในมือคนเลวที่จ้องจะทำร้ายคนบริสุทธ์

สารบัญตัวละครทั้งหมด

Facebook Comments