[OVERWATCH] ข้อมูลตัวละคร : Tracer

  2222

  tracer Overwatch

  Tracer : สาย Offense

  เธอมีพลังพิเศษที่สามารถควบคุมความเร็วของเธอผ่านห้วงเวลา ทำให้เธอสามารถวาร์ปไปมาในสนามรบได้ หลบหลีกการจู่โจมและเข้าจู่โจมที่แนวหลัง Tracer จึงถือเป้นฮีโร่ที่สามารถโจมตีได้รวดเร็วที่สุด ถึงแม้เธอจะตัวบางแต่ก็ยากที่จะถูกจู่โจม เธอสามารถก่อกวนทีมฝั่งตรงข้ามได้เป็นอย่างดี


  Overwatch Abilities

  Pulse Pistols

  Pulse Pistols :อาวุธหลักของ Tracer เป็นปืนพลังงานคู่ที่ยิงและรีโหลดได้อย่างรวดเร็วได้

  Blink
  Blink :Tracer วาร์ปไปทางที่เธอกำลังเดินไป ความสามารถนี้สามารถสะสมได้ 3 ครั้ง

  Recall
  Recall :ย้อนเวลากลับไป ลบดีบัฟและฟื้นเลือดที่เสียไปในช่วงหลายวินาทีก่อน

  Pulse Bomb
  Ultimate: Pulse Bomb : โยนระเบิดที่จะติดกับพื้นที่หรือศัตรูที่โชคร้าย หลังจากเวลาผ่านไปซักครู่จะระเบิด และทำดาเมจใส่ศัตรูในระยะระเบิด


  Overwatch Strategy

  Tracer เป็นนักสู้ระยะประชิดที่เน้นใช้การรวดเร็วและเน้นทำดาเมจใส่ศัตรูเดี่ยวๆ เธอสามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็วรอบแมพด้วย Blink จู่โจมแนวหลังหรือปีกของฝั่งตรงข้าม ก่อนที่จะถอยก่อนที่อีกฝั่งจะตอบโต้ เนื่องจากเธอมีเลือดน้อยและไม่มีเกราะ เธอจึงต้องใช้ Blink และ Recall เพื่อหลบหลีกและฟื้นเลือด

  พยายามอย่าสู้กับศัตรูตรง ๆ Tracer ทำดาเมจได้ดีในระยะประชิด ต่างกับสายจู่โจมตีตัวอื่น นอกจากนั้นยังตัวบางมาก ดังนั้นการเล่นควรใช้ประโยชน์จากความเร็วของเธอจู่โจมแนวหลังของศัตรูโดยใช้เส้นทางด้านข้างของแมพต่าง ๆ โจมตีด้านหลังของศัตรูก่อนที่จะรู้ตัว หาเป้าหมายที่อยู่ตัวคนเดียว ให้ระวังถ้าจะเข้าโจมตีกลุ่มศัตรูหลาย ๆ คน ยกเว้นจะใช้ Pulse Bomb เพราะทีมฝั่งตรงข้ามจะหันมาโฟกัส Tracer ได้ก่อนที่จะถอยหนีทัน

  ถ้าเริ่มแพ้และเลือดเหลือน้อยให้รีบถอยออกมา ด้วยความเร็วสูงของ Tracer จะทำให้เธอสามารถไล่เก็บ Health pack ได้ก่อนคนอื่น ทำให้เธอได้เปรียบเวลาต่อสู้ตัวต่อตัว โดยการใช้ Recall และ Health Pack เพิ่มเลือดก่อนจะกลับไปสู้ใหม่


  Overwatch Quote

  “ไม่เอาน่า ที่รัก! ผู้ช่วยมาแล้ว!”

   


  Overwatch Biography

  ชื่อ : Lena Oxton
  อายุ : 26
  อาชีพ : นักผจญภัย
  ฐานปฏิบัติการ : กรุงลอนดอน, ประเทศอังกฤษ
  สังกัด : Overwatch (ในอดีต)

  324px-Tracer-portrait

  Lena Oxton หรือ Tracer เป็นสมาชิกเก่าของทีม Overwatch และเป็นนักบินทศสอบเครื่องบินรุ่นทดลองที่อายุน้อยที่สุด มีชื่อเสียงจากความสามารถได้การเป็นนักบินที่เก่งกาจ เธอถูกเลือกมาเพื่อทดลองเครื่องขับไล่ตัวต้นแบบ The Slipstream แต่ในการบินครั้งแรก ระบบเทเลพอร์ตเกิดทำงานผิดพลาด ทำให้เครื่องบินหายสาบสูญไป ทำให้ทีมคิดว่า Lena เสียชีวิตในการทดสอบ

  800px-TracerSlipstream

  ในเดือนถัดมาเธอกลับมาอีกครั้ง แต่มีสิ่งที่เปลี่ยนไปคือโมเลกุลในร่างกายของเธอไม่เชื่อมกับห้วงเวลา ทำให้เธอเป็นอาการที่เรียกว่า “chronal disassociation” (แตกแยกจากห้วงเวลา) เธอกลายเป็นเหมือนผีมีชีวิต หายตัวไปและกลับมาเป็นชั่วโมงบ้าง เป็นวันบ้าง กระทั่งเวลาที่เธอปรากฎตัว เธอไม่สามารถคงสภาพทางกายภาพของเธอได้ บางครั้งเธอก็ฝันเกี่ยวกับอดีตหรือชาติก่อน มีที่เธอฝันว่าตัวเองเป็นเมดในเครือในบ้านหลังใหญ่แห่งหนึ่งในอังกฤษ

  800px-Tracer-chronal

  ทั้งหมอและนักวิทยาศาสตร์ของ Overwatch ต่างจนหนทาง เหมือนเคสของ Tracer จะสิ้นหวัง จนกระทั่งนักวิทยาศาสตร์ชื่อว่า Winston สร้างเครื่องเร่งสภาพเวลา (chronal accelerator) อุปกรณ์ที่สามารถทำให้ Tracer ผูกติดกับปัจจุบัน และยังทำให้เธอสามารถควบคุมเวลาของเธอเองได้ สามารถทำให้ไวขึ้นและช้าลงได้ตามต้องการ เธอจึงกลายเป็นสมาชิกที่เก่งกาจที่สุดคนหนึ่งของ Overwatch

  Capture

  สารบัญตัวละครทั้งหมด

  Facebook Comments