[OVERWATCH] ข้อมูลตัวละคร : Widowmaker

  2031

  widowmaker Overwatch

  Widowmaker : ฮีโร่สาย Defense

  Widowmaker ทำทุกอย่างเพื่อสังหารเป้าหมายของเธอ  โดยอาวุธของเธอคือกับระเบิดที่ปล่อยควันพิษ และสไนเปอร์ไรเฟิลที่สามารถยิงแบบออโต้ได้


  OW_chara_01

  Widow's Kiss

  Widow’s Kiss ปืนสไนเปอร์ไรเฟิลของ Widowmaker เป็นปืนที่ใช้ยิงได้ทั้งฟูลออโต้(คลิกซ้าย)และซูมยิง(คลิกขวา)ที่แรงมาก สำหรับโหมดซูมจะมีเวลาชาร์จเพื่อให้ทำความเสียหายได้เต็มที่ระยะเวลาหนึ่ง และใช้กระสุนมากกว่าการยิงปกติ

  Hrappling Hook

  Grappling Hook Widowmaker ยิงตะขอเกี่ยวขึ้นไปในพื้นที่ที่เล็ง เมื่อตะขอติดกับพื้นที่ที่ไต่ได้ เธอจะดึงตัวเองขึ้นมัน ทำให้เธอสามารถเคลื่อนไหวเชิงแนวตั้งในสนามรบได้ เพื่อโจมตีและหลบหลีคการโจมตี

  Venom Mine

  Venom Mine Widowmaker ยิงกับระเบิดพิษลงไปที่พื้นที่ที่เล็ง เมื่อศัตรูเดินผ่านในระยะกับดักจะทำงาน ทำความเสียหายเรื่อย ๆ ให้กับศัตรูทุกตัวในระยะ พร้อมแจ้งเตือนเราเมื่อทำงาน

  Infra Sight

  Ultimate : Infra-Sight ใส่หน้ากากตรวจจับความร้อนของเธอ ทำให้เธอเห็นทีมศัตรูผ่านกำแพงในช่วงเวลานึง การมองเห็นนี้เพื่อนร่วมทีมก็จะเห็นด้วย


  OW_chara_02

  Widowmaker เป็นสไนเปอร์พื้นฐานของเกมนี้ เธอมีไรเฟิลติดกล้องที่ทรงพลัง สามารถสังหารฮีโร่ส่วนใหญ่ในเกมด้วยสไนเปอร์ไรเฟิลชาร์จเต็มยิงที่หัวนัดเดียว และทำดาเมจสูงด้วยการยิงที่ตัว ส่วน Infra-Sight และ Venom mine ทำให้ทั้งทีมและเธอรู้ถึงการเคลื่อนไหวของทีมฝ่ายตรงข้ามเพื่อซุุ่มโจมตีและดันเกมอย่างรอบคอบ อย่างไรก็ตามเธอค่อนข้างจะอ่อนแอเมื่อต้องสู้ประชิด การยิงซูมทำให้เธออยู่เฉยๆ ทำให้เธอเป็นเป้านิ่ง ศัตรูที่น่ากลัวที่สุดของ Widowmaker คือ Widowmaker ที่เก่งกว่าและอยู่อีกทีมนึง

  Widowmaker สามารถที่จะเป็นศัตรูที่ร้ายกาจของทีมอีกฝั่งถ้าเล่นดี ๆ เธอเก่งในแมพที่มีช่องทางเดือนยาว ๆ และที่เปิดที่มีที่กำบังน้อย ทำให้เธอสามารถเก็บศัตรูได้ทีละคน แน่นอนว่ามันจะส่งผลตรงข้ามในแมพที่มีทางเดินเยอะ ๆ และศัตรูสามารถจู่โจมได้หลายทาง นอกจากนั้นเธอยังมีปัญหากับแทงค์อย่าง Reinhardt ที่บาเรียทำให้กระสุนของเธอแทบจะไร้ค่าไปเลย

  Widowmaker ไม่ควรอยู่ที่ เดิมนานเกินไป ทุกกระสุนที่ยิ่งจะมีรอยตามไม่ว่าจะโดนหรือไม่โดน ทำให้ฝ่ายตรงข้ามรู้ตำแหน่งที่ยิง นั่นทำให้ศัตรูรู้จักหลบหลีกและหาทางแก้ได้  ให้เราพยายามหาตำแหน่งจู่โจมใหม่เพื่อให้ศัตรูต้องเดาทาง และพยามเล็งไปที่ตัวซัพพอร์ตอย่าง  Mercy หรือ Zenyatta

  พยายามอย่าใช้การซูมในพื้นที่เปิดกว้าง โดยเฉพาะเวลาเพื่อนร่วมทีมไม่ได้อยู่กับคุณ Widowmaker ยืนอยู่ในที่โล่งคนเดียวคือเป้าหมายหลักของฮี่โร่ระยะไกลอย่าง Pharah หรือ Widowmaker อีกทีม

  หลีกเลี่ยงการพยายามจะยิง Headshot อย่างเดียว ถึง Headshot จะดีกว่าแต่ถ้ามันยิงยากกับศัตรูที่เคลื่อนไหวที่รู้ว่าคุณอยู่ไหน โดยเฉพาะเวลาที่คุณไม่มีมุมยิงที่ดี เล็ง headshot เวลาศัตรูไม่รู้ตัว หรือเดินในทางที่คุณเดาได้ ไม่งั้นก็เล็งยิงตัวธรรมดาดีกว่า

  เมื่อต้องสู้กับศัตรูระยะประชิด ใช้ Venom mine และยิง full-auto สู้ คุณสามารถทำความเสียหายมากพอจะฆ่าพวกลอบโจมตีได้ โดยเฉพาะถ้าคุณรู้ตัวอยู่แล้ว

  ใช้ Infra-Sight ในเชิงกลยุทธ์ ถ้าทีมของคุณดันไปข้างหน้าเพื่อ Objective ใช้มันเพื่อให้รู้ตำแหน่งของศัตรู (หรือศัตรูดันมาทางคุณ) ถ้าทีมรู้ตำแหน่งของฮีโร่สำคัญอย่าง Mercy ทำให้ฮีโร่ฝั่งคุณสามารถโจมตีได้ง่าย

   


  OW_chara_03

  “หนึ่งนัด หนึ่งศพ”


  OW_chara_04

  ชื่อ :Amélie Lacroix
  อายุ : 33
  อาชีพ : มือสังหาร
  ฐานบัญชาการ : Annecy, ฝรั่งเศส
  สังกัด : Talon

  305px-Widowmaker-portrait

  เชื่อกันว่าก่อนหน้านี้ Widowmaker แต่งงานกับ Gérard Lacroix เจ้าหน้าที่ Overwatch ที่เป็นหัวหอกการปฏิบัติการโจมตีผู้ก่อการร้ายกลุ่ม Talon หลังจากที่ Talon ไม่สามารถที่จะลอบสังหาร Gérard ได้ ผู้ก่อการร้ายได้เปลี่ยนเป้าหมายไปที่ภรรยาของเขา Amélie Talon ได้ลักพาตัวเธอไปและจับไปทำการปรับเปลี่ยนระบบประสาท (ล้างสมอง) พวกมันทำลายจิตใจของเธอ ทำลายลักษณะนิสัยของเธอ แล้วโปรแกรมเธอใหม่ให้เป็น Sleeper Agent (สายลับที่ทำงานเมื่อได้รับสัญญาณ) เธอถูกพบโดยเจ้าหน้า Overwatch เหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น และเธอก็กลับไปใช้ชีวิตปกติ จนกระทั่งสองอาทิตย์ผ่านไปเธอสังหาร Gérard ตอนที่เขาหลับอยู่

  ภารกิจของเธอสำเร็จ Amélie กลับไปหากลุ่ม Talon และพวกเขาก็เปลี่ยนเธอให้เป็นอาวุธมีชีวิต เธอได้รับการฝึกฝนอย่างหนักในการลอบเร้น สภาพทางกายภาพของเธอก็โดนเปลี่ยน หัวใจของเธอถูกลดจังหวะการเต้น ทำให้ผิวของเธอกลายเป็นสีน้ำเงิน รวมไปถึงลดความสามารถในการแสดงออกถึงอารมณ์มนุษย์ Amélie ได้ตายไปแล้ว เหลือแต่ “Widowmaker” มือสังหารที่เก่งที่สุดของ Talon800px-Widowmaker-cine

  สารบัญตัวละครทั้งหมด

  Facebook Comments