มาแล้วรายละเอียดปีน้องหมาใน Overwatch มีอะไรบ้าง เงิบอีกแล้ว

128
overwatch year of the dog cover myplaypost

ขณะที่ตรุษจีนสำหรับ Overwatch หรือ Lunar New Year Event กำลังใกล้เข้ามา ก็เป็นเรื่องปกติที่จะมีการ update ความคืบหน้าให้ทราบ แต่ก็ขอบอกเลยว่าครั้งนี้เล่นกันเหนือแผนสำหรับหลายคนแน่นอน เมื่อทาง Blizzard จะเดบิวแผนที่ใหม่ชื่อคุ้นๆ อย่าง “อโยธยา”

Overwatch Year of the Dog

จ่อคนกันมาแล้วกับ Lunar New Year Event ใน Overwatch ปีนี้ที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้ ซึ่งก็มีข่าวคราวความคืบหน้าจากทางไดเรคเตอร์ตัวแสบคุณ Jeff Kaplan กันเช่นเคย ซึ่งก็ได้กล่าวถึง Skin ใหม่ๆ แผนที่ใหม่ และ Mode ใหม่อย่าง Capture the Flag ที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

เพื่อรวบรัดตัดตอน พี่แกเลยทิ้งระเบิดมาว่า แผนที่ใหม่นั้นจะเป็นแผนที่ที่ออกแบบมาสำหรับ Mode ยึดธงนี้โดยเฉพาะ และเป็นแผนที่ของฉากในประเทศไทย (เหวอ) “ตัวแผนที่ในประเทศไทยนี้ต้องบอกเลยว่ามันยอดมาก” คุณ Kaplan กล่าว “ด้านหนึ่งของแผนที่นั้นจะเป็นเมืองโบราณและวัดวาอาราม ในขณะที่อีกด้านหนึ่งนั้นจะเป็นแนวนำสมัยขึ้น ซึ่งจุดที่ผมคิดว่าแจ่มที่สุดเลยก็เป็นที่มันเป้นตัวแผนที่ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นแบบยึดธงโดยเฉพาะเลย”

แน่นอนว่าตัวการเล่นก็จะเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน โดยจุดที่สำคัญสุดเลยคือไม่มีการเสมอกันแล้วใน Mode นี้แล้ว เมื่อเกมจะจบด้วยการเสมอ จะมีการระบบคล้ายกับ Sudden-Death มาเร่งตัวเกม ธงของทั้งสองฝ่ายจะอยู่ใกล้กับตรงกลางแผนที่มากขึ้นและเกมจะเริ่มต่อจากนั้นทันที นอกจากนี้ยังแก้เกี่ยวกับเรื่องของธงเช่นกัน โดยตัวธงนั้นจะสามารถเก้บได้ทันที แต่หากใช้ความสามารถที่ช่วยเหลือด้านการเคลื่อนที่ที่ดี (เช่นการกระโดดของ Winston) ธงจะหลุดไปจากมือ ซึ่งความสามารถเหล่านี้จะเรียกว่า Restricted Ability

ส่วนด้านสกิลใหม่ๆ ก็จะมี Legendary Skin ทั้งหมด 6 อย่างและ Seasonal Skin อีกเช่นกัน ซึ่งตัว Capture the Flag นี้ก็จะดำเนินเป็นเวลาทั้งสิ้น 4 อาทิตย์จ้า

Facebook Comments