[OVERWATCH] ข้อมูลตัวละคร : Zarya

1716

zarya Overwatch

Zarya: ฮีโร่สาย Tank

Zarya หรือ Aleksandra “Zarya” Zaryanova เป็นทหารผมชมพูชาวรัสเซียที่ชอบการเล่นกับอนุภาคและแรงโน้มถ่วง อาวุธของถือคือปืนใหญ่อนุภาคที่ยิงลำแสงและลูกพลังงาน และสามารถสร้างโล่ให้เธอและเพื่อนร่วมทีม เธอสามารถเปลี่ยนดาเมจที่เธอรับมาเพิ่มพลังให้อาวุธของเธอ ทำดาเมจไปพร้อมๆ กับปกป้องเพื่อนร่วมทีม


OW_chara_01

Passive : Energy ดาเมจที่รับบลอคจากการใช้บาเรียมาเพิ่มดาเมจของ Particle Cannon

1

Particle Cannon ยิงลำแสงทำลายล้างในระยะประชิด หรือยิงลูกระเบิดพลังงานเพื่อโจมตีศัตรู

2

Particle Barrier  กางบาเรียเพื่อปกป้องตัวเองจากการโจมตี และดึงพลังที่ได้มาเสริมพลังให้อาวุธของเธอ

3

Projected Barrier กางบาเรียเพื่อปกป้องเพื่อน และดูดพลังมาเสริมให้อาวุธของเธอ4 Ultimate : Graviton Surge ยิงลูกระเบิดแรงโน้มถ่วงตรึงศัตรูให้อยู่กับที่และทำความเสียหายระหว่างที่ศัตรูยังติดอยู่


OW_chara_02

Zarya ถือเป็นแทงค์ที่เล่นได้ยากตัวหนึ่ง และถือว่าทรงพลังมากถ้าเล่นได้ถูกต้อง เธอได้พลังงานจากการรับดาเมจโดยบาเรียของเธอ ทำให้ดาเมจของเธอเพิ่มขึ้น ถ้า Enegy เต็มเธอจะเป็นศัตรูที่น่ากลัวมาก อัลติของเธอสร้างจังหวะให้เพื่อนร่วมทีมได้อย่างดี จุดอ่อนของเธอมีอย่างเดียวคือเธอเป็นแทงค์ที่บางที่สุดถ้าเทียบกับตัวอื่น และมีบาเรียที่ใช้ได้ไม่บ่อยเท่าไหร่

ถ้าเป็นไปได้ควรจะเล่น เธอพร้อมกับแทงค์อีกตัวเช่น Reinhardt ที่ซับดาเมจได้ดี หรือ Winston ที่สามารถก่อกวนฝั่งตรงข้ามได้ ดีกว่าการเล่น เธอเป็นแทงค์เดี่ยว ๆ ของทีม

วิธีที่ง่าย ๆ ในการเก็บพลังงานจากบาเรียคือสู้กับศัตรูก่อนค่อยเปิดบาเรีย ฝ่ายตรงข้ามจะมีเวลาตอบโต้น้่อย ถ้าเปิดบาเรียก่อนเดินเข้าสู้จะทำให้อีกฝั่งถอยและรอจนบาเรียหมดก่อนจะยิงสวน

แนะนำยิงลูกพลังงานใส่ศัตรูจากหลังที่กำบัง แม้ว่า เธอจะเป็นแทงค์แต่เธอก็รับความเสียหายได้ไม่มากเท่าแทงค์คนอื่น

หาโอกาสที่คุณจะรับดาเมจด้วยบาเรีย เช่นวิ่งหาระเบิดของ Junkrat หรือเดินเข้าหา Sentry Turret ของ Symmetra จะทำให้คุณได้พลังงานที่มากขึ้น และเป็นศัตรูที่น่ากลัวขึ้น

Shield ของเธอคือครึ่งนึงของเลือดทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าเธอเลือดเธอน้อยกว่า 50% คุณควรจะหลบเพื่อรอ Shield ฟื้นก่อน

โยนบาเรียให้เพื่อนเมื่อเขาจะเข้าจู่โจม ฮีโร่บางตัวเช่น Reaper หรือ Roadhog ต้องการเวลา channel ในการใช้อัลติ บาเรียของคุณจะช่วยให้เขารอดชีวิตได้นาานขึ้น หรือโยนใส่ Support อย่าง Mercy เมื่อเธอโดนลอบโจมตี พยายามคิดถึงแนวทางที่อืกฝั่งจะเล่นเมื่อเห็นทีมของอีกฝั่ง และเดาทางการต่อสู้

Graviton Surge ถือเป็นอัลติที่ใช้ได้ยากมากอันหนึ่ง แต่ทรงพลังเมื่อใช้ได้ถูกเวลา นอกจากนั้นยังใช้เวลาชาร์จนานมากอีกด้วย พยายามดูเวลาที่ตัวจู่โจมของฝ่ายเราพร้อมจะใช้อัลติ ก่อนจะใช้ Graviton Surge พยายามโยนเข้าไปกลางวงอีกฝ่าย เมื่อคอมโบกับ Death Blossom ของ Reaper หรือ Barrage ของ Pharah จะสามารถล้างทีมอีกฝั่งได้ในคอมโบเดียว


OW_chara_03

“เราแข็งแกร่งเมื่ออยู่ด้วยกัน”


OW_chara_04

ชื่อ Aleksandra Zaryanova
อายุ 28
อาชีพ ทหาร
ฐานปฏิบัติการ : แนวหน้า Krasnoyark, สหพันธรัฐรัสเซีย

350px-Zarya-portrait

Aleksandra เกิดในหมู่บ้านห่างไกลในไซบีเรีย ซึ่งใกล้กับแนวหน้าในการรบใน Omnic Crisis แม้ว่ากองทัพรัสเซียจะเอาชนะ Omnic และปิดโรงงานผลิตไป พื้นที่ส่วนนี้ได้รับความเสียหายอย่างมากในสงคราม เธอจึงเป็นเด็กที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยพื้นที่ที่ถูกทำลายล้างจากสงคราม เมื่อเธอโตขึ้น เธอสาบานว่าจะมีพลังในการช่วยคนในบ้านเกิดเธอฟื้นฟูจากความเสียหายนั้น

เธอเป็นนักเพาะกายและนักยกน้ำหนักทีมชาติ เธอฝึกอย่างหนักและถือเป็นนักกีฬาแนวหน้าของประเทศ และเป็นที่คาดว่าจะทำลายสถิติโลกเก่าในทัวร์นาเม้นระดับโลกครั้งหน้า อย่างไรก็ตามก่อนที่การแข่งขันจะได้จัด การโจมตีจาก Omnic ที่ซ่อนตัวอยู่ในเขตไซบีเรียได้กลับมาอีกครั้ง หมู่บ้านของเธอกลายเป็นเขตสงคราม Aleksandra รีบถอนตัวออกจากการแข่งขันเพื่อกลับบ้านไปเข้าร่วมกับกองทัพเพื่อปกป้องบ้านเกิดของตน ยอมเสียสละชื่อเสียงและเงินทองที่จะได้จากการแข่งขัน เธอกลายเป็นทั้งสัญลักษณ์และตัวอย่างของเหล่าทหาร แต่สำหรับ Aleksandra นี่เป็นโอกาสที่จะใช้พลังของเธอปกป้องสิ่งที่เธอรัก

zarya-screenshot-001

สารบัญตัวละครทั้งหมด

Facebook Comments