กร่อยกันก็งานนี้ เมื่อ Prop Cosplay ถูกแบนในงาน Phoenix Comicon

132
Prop Cosplay Ban cover

เหตุครั้งนี้ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าการที่มีเหตุเกิดขึ้นในงานอะไรซักอย่าง และหากงานต้องดำเนินการต่อ ย่อมต้องมีการเฝ้าระวังให้มากขึ้น ซึ่งในครั้งนี้ หวยมาออกที่งาน Phoenix Comicon กับการแบน Prop Cosplay (อุปกรณ์เสริมในการคอสเพลย์ เช่น ปืน/ดาบ/ไม้เท้า) ทุุกชนิด… ใช่ ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ไม้เว้นกระทั่งป้าย ‘ A ‘

Prop banแบนให้สิ้น Prop Cosplay อันตรายกันดีนัก

แน่นอนว่าการเจอแบนเช่นนี้งาน Comicon ย่อมกร่อยไปทันที และเหล่าคอสเพลยเยอร์ทั้งกลายที่เตรียมตัวมาอย่างดีก็ต้องเงิบ เก้อกันไปตามๆ กัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ใช่ว่าจะไม่มีสาเหตุหรือเป็นการแบนแบบไร้สาระ เพราะเหตุผลมันก็มีอยู่ และมันก็เลวร้ายไม่ใช่ย่อยเสียด้วย

เรื่องก็เรื่อง สาเหตุมันก็มาจากก่อนหน้านั้น ตำรวจได้ทำการรวบตัวกระทาชาย Mathew Sterling ผู้ที่ทำการแบกปืนพก 3 กระบอกและปืนลูกซองกระบอกหนึ่ง เสื้อเกราะและมีดอีกจำนวนหนึ่งลอบเข้าไปในงาน Phoenix Comicon เพื่อหมายจะสังหาร “เหล่าตำรวจที่ไม่ดี” ให้หมดสิ้น เพราะเขาคือ Punisher!

Prop Cosplay Ban 2โอเค ฟังดูอาจจะเป็นเรื่องบ้าๆ แต่ปัญหาคือมันเป็นเรื่องจริง และปืนกับมีดที่กล่าวไปทั้งหมด “เป็นของจริง” ….. ก็นั่นแหละจ้า งานงอกกันในทันที ตำรวจรวบกันแทบไม่ทัน ซึ่งเป้าหมายของตา Mathew นั้นตอนแรกก็คือดาราผู้รับบท Green Power Ranger คุณ Jason David Frank ที่รอดจากเหตุการณ์นี้มาได้ก่อนจะเสร็จ Punisher wanna be กันไป


*คุณ Frank กล่าวขอบคุณตำรวจจากเหตุการณ์ในครั้งนี้*

เพราะงั้น ในงาน Phoenix Comicon ก็เลยเกิดการแบนอุปกรณ์ทุกชนิด จะเหมือนจะไม่เหมือน จะใช่หรือแค่ใกล้เคียง ห้ามให้หมดสิ้น ความกร่อยก็เลยเกิดขึ้นด้วยประการฉะนี้แล ….. ซึ่งหมาก็เข้าใจทั้งสองฝ่ายนะ ว่าทางตำรวจกับผู้จัดงานเองก็ไม่อยากให้มีเรื่องแบบนี้อีก ทางคอสเพลย์เยอร์เองก็ใช้แค่ของปลอม แต่เรื่องมันเกิดแล้วก็คงต้องยอมกันไปล่ะจ้า ….. pew pew

Prop Cosplay Ban 2ขอขอบคุณเรื่องราวจากทาง : Kotaku

Facebook Comments