แนะนำการเล่น Dragon Nest M บน NoxPlayer ให้เข้าถึงอารมณ์ความเป็น Action RPG เต็มขั้น

423
Dragon-Nest-M-on-nox-head

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเสียทีกับเกม Action RPG ตำนานเกมบุกรังมังกรอย่าง Dragon Nest M ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ทางผู้พัฒนาเลือกที่จะนำตัวเกมมาให้เล่นกันบนโทรศัพท์มือถือ แต่ถ้าหากว่าใครอยากเข้าถึงความเป็น Action ที่เป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้ก็เตรียมเข้า NoxPlayer แล้วติดตั้งเกมนี้ไว้ให้พร้อมแล้วไปทำความรู้จักกับเกมนี้กันไปพลางๆก่อนครับ

แนะนำตัวสั้นๆกับ Dragon Nest M

classes-dragon-nest-m

เกม Action RPG ที่มีกราฟิกแบบ 3D ซึ่งถอดแบบมาจากเกมเวอร์ชั่น PC ไม่ว่าจะเป็นทางด้านของเนื้อหาและระบบการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ โดยที่ผู้เล่นนั้นจะได้สวมบทบาทเป็น 1 ใน 6 อาชีพไม่ว่าจะเป็น Warrior, Archer, Sorceress, Cleric, Academic และ Assassin โดยระบบการเล่นนั้นได้มีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากันกับ Smartphone เพื่อให้ผู้เล่นนั้นได้ทำ Combo ใส่ศัตรูได้เหมือนกับเกมในเวอร์ชั่น PC เช่นเคย แต่สำหรับโปรแกรมจำลอง Android อย่าง NoxPlayer นั้นสามารถทำให้ผู้เล่นทุกคนได้เข้าถึงความเป็น Action ของเกมนี้ได้อย่างเต็มทุกอณูด้วยคำสั่งการตั้งค่าปุ่มเสมือนด้วย Keyboard และ Mouse ของเรา สำหรับวิธีการตั้งค่าและตัวอย่างมีดังนี้

ตั้งค่าคำสั่งด้วยปุ่มบน Keyboard

dragon-nest-m-on-nox-01

สำหรับ Dragon Nest M นั้นผู้เล่นสามารถตั้งค่าการควบคุมให้เราสามารถป้อนคำสั่งจาก Keyboard เพื่อให้ตัวละครของเราโจมตีและใช้สกิลต่างๆเพื่อให้เกิด Combo สวยๆเหมือนกับเกมในเวอร์ชั่น PC ได้ โดยการตั้งค่าปุ่มที่แนะนำสำหรับการเล่นกับ Keyboard ล้วนๆคือการใช้ปุ่มลูกศรแทนการเคลื่อนที่และใช้ปุ่มอักษรตั้งแต่ Q,W,E,R,T,F แทนปุ่ม Skill ของตัวละคร ส่วนปุ่มโจมตีธรรมดาให้ใช้เป็นปุ่ม A แทนและปุ่มสำหรับคำสั่งการกลิ้งหลบให้ใช้ Space Bar จะเข้ากับมือของผู้เล่นทุกๆคนอย่างแน่นอน แต่ถ้าเกิดใครไม่ถูกใจกับวิธีนี้ ทีมงานก็มีอีก 1 คำแนะนำมาบอกัน

พ่วงด้วย Mouse เพิ่มความสมจริงในการเล่นมากกว่าเดิม

dragon-nest-m-on-nox-02

สำหรับวิธีนี้เราจะนำอุปกรณ์อย่าง Mouse เข้ามาเสริมการเล่นด้วย ทำระบบการเล่นนั้นแทบจะเหมือนกับเกมในเวอร์ชั่น PC ทุกประการไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่, หันทิศทางไปยังศัตรูหรือจะออกคำสั่งต่างๆ โดยเรามีการเพิ่มปุ่มรูปปืนสำหรับเกม FPS เข้ามาไว้ตรงคำสั่งโจมตีของตัวละครและปุ่มเล็งเพื่อใช้ในการหันทิศทางของตัวละครด้วย Mouse และมีการเปลี่ยนปุ่มสำหรับเคลื่อนที่มาเป็นปุ่ม W,A,S,D และปุ่มกดสกิลที่เปลี่ยนมาเป็นตัวเลข 1 – 5 ส่วนปุ่มหลบหลีกก็จะใช้ Space Bar เช่นเคย นอกจากนั้นแล้วหากต้องการใช้ Cursor ของ Mouse เพื่อคลิ๊กคำสั่งอื่นๆก็สามารถกดคลิ๊กขวาและใช้งานได้ตามปกติเลยครับ

สำหรับ 2 วิธีที่แนะนำมานี้ก็น่าจะช่วยให้ผู้เล่นทุกคนได้เข้าถึงอารมณ์ของตัวเกมได้มากขึ้นกว่านี้หรืออาจจะใกล้เคียงกับการเล่นในเวอร์ชั่นเดิมสำหรับแฟนๆของเกมนี้นะครับ สำหรับคำแนะนำในวันนี้นั้นหากใครมีเพื่อนที่เล่นเกมนี้ก็ช่วยกันบอกต่อด้วย จะได้สนุกไปพร้อมๆกัน คราวหน้าจะมีทริกอะไรมาบอกให้กับเพื่อนๆอีกก็ติดตามไว้ด้วยนะครับ

สามารถติดต่อหรือติดตามข่าวของ NoxPlayer ได้ที่

ดาวน์โหลดโปรแกรม : https://goo.gl/TViscK

เว็บไซต์ : https://th.bignox.com/blog/

Facebook : https://www.facebook.com/thnoxplayer/

 

Facebook Comments