PUBG MOBILE รู้จักกับ SLR ปืนใหม่สุดโหด โคตรแรงสุดของสาย DMR

3137
pubg-SLR-cover-myplaypost

อัพเดตกันมาได้สักพักแล้วสำหรับ PUBG MOBILE เวอร์ชั่น 0.7.0 ที่เพิ่มของใหม่เข้าไปให้ผู้เล่นได้สนุกกัน โดยไฮไลท์ของการอัพเดตครั้งนี้ก็คือโหมดการเล่นใหม่ War Mode และปืนใหม่ คราวนี้เราจะมาพูดถึงปืนชนิดใหม่ นั่นก็คือปืนสไนเปอร์ SLR ปืนสำหรับสายซุ่มยิงตัวใหม่ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

อาวุธใหม่ SLR

SLR เป็นประเภท DMR (Designated Marksman Rifle) ที่ใช้กระสุน 7.62 มม. เป็นปืนที่มีความแรงที่สุดในปืนประเภทเดียวกันในเวลานี้ แต่ก็แลกมาด้วยแรงดีดที่มากกว่าปืน DMR ประเภทอื่นๆเมื่อยิงต่อเนื่อง แต่ถ้าได้ของแต่งเสริมอย่างแผ่นรองแก้ม (Cheek Pad) และคอมเพนเซเตอร์ (Compensator) เพิ่มเข้ามาก็จะช่วยลดแรงดีดไปได้มากขึ้น โดยความพิเศษสำหรับปืนประเภท DMR ในแพทช์ 0.7.0 นี้คือ สามารถใช้ชุดแต่งของปืนไรเฟิลอัตโนมัติ หรือ AR ได้อีกด้วย

► ของแต่งที่สามารถติดตั้งได้

  • Magazine หรือซองกระสุนของ Sniper และ AR
  • Muzzle หรือปลอกสวมปลายปืนของ Sniper และ AR
  • Sight หรือกล้องเล็งตั้งแต่ Red Dot ไปจนถึง 15X
  • Stock หรือพานท้าย ซึ่งจะใส่ได้แค่ Cheek Pad เท่านั้น

โดยหลักแล้ว SLR จะมีความคล้ายคลึงกับ SKS ที่มีแรงดีดมาขึ้นเล็กน้อยเมื่อมีของแต่งเต็มชุด แต่สิ่งที่ชดเชยคืนมาคือความแรงที่มากกว่า SKS แต่ข้อเสียสำคัญอีกข้อก็คือความเร็วของกระสุนจะต่ำกว่า Mini14 แม้ความแรงจะมีมากกว่า ซึ่งถ้ายิงสวนกันหรือยิงระยะไกลๆก็อาจจะลำบากในการกะระยะเล็กน้อยครับ

► ของแต่งปืนที่แนะนำสำหรับปืน SLR

  • ซองกระสุน (Magazine) เนื่องจากปืน DMR เป็นปืนที่บรรจุกระสุนได้น้อย (เริ่มแรกที่ 10 นัด) ดังนั้น Extended Magazine ทุกแบบจึงเป็นสิ่งที่ต้องรีบหามาติดตั้งโดยด่วนที่สุด เพราะการมี 20 นัดในซองกระสุนนั้นมันอุ่นใจกว่าเยอะ
  • ปลายปืน (Muzzle) ปลอกสวมปลายปืนที่ควรใช้มากที่สุดก็คือ Compensator หรือปลอกลดแรงกระแทก เพราะจะช่วยลดแรงดีดของปืนลงได้ และคุมกลุ่มกระสุนให้อยู่ในจุดกึ่งกลางได้ดีขึ้น
  • ศูนย์เล็ง (Sight) กล้องเล็งต่างๆ สามารถเลือกใช้ตามสถานการณ์ได้เลย แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดก็ควรมีกล้องเล็งที่ซูมได้ไกลที่สุดติดตัวเอาไว้ด้วย
  • พานท้าย (Stock) ที่ติดได้ในหมวกนี้มีเพียงตัวเดียวก็คือ Cheek Pad หรือแผ่นรองแก้ม ซึ่งต้องมีไว้ใช้งานเพราะจะช่วยลดแรงดีดของปืนลงได้อย่างมาก

ติดตามข่าวสารได้ทางเฟซบุ๊คแฟนเพจทางการ: www.facebook.com/PUBGMOBILE

ดาวน์โหลดเกมได้ทั้งใน [ iOS ] และ [ Android ] จ้า

Facebook Comments