[Ragnarok M: Eternal]วิธีการเปลียนอาชีพคลาส 1

47809

การเปลียนอาชีพคลาสแรกภายในเกม Ragnarok M: Eternal Love นั้นอาจจะเป็นอะไรที่ไม่ยากมากก็จริง แต่ก็มีจุดที่หลายๆ คนติดและไม่สามารถเปลี่ยนอาชีพได้อยู่ครับ โดยสาเหตุหลักแล้วจะมาจากการที่ลืมทำเควสหลักหรือเควสสีแดงนั่นเอง ซึ่งภายในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกถึงวิธีการเปลี่ยนอาชีพคลาส 1 กันครับ

เงื่อนไขการเปลี่ยนคลาส 1

ในการเปลียนคลาสแรกนั้นมีเงื่อนไขในเบื้องต้นคือเลเวล Job หรืออาชีพของผู้เล่นจะต้องถึงระดับ 10 ก่อน จากนั้นให้ไปคุยกับ NPC  Poya ที่อยู่ทางด้านซ้ายบนของแผนที่แรกที่เราเริ่มเกมมานั่นเองครับ แน่นอนว่าตามปกติแล้วเราสามารถที่จะเล่นจนถึงเลเวล 10 ได้หากทำเควสแดงภายในแผนที่ให้หมดแต่ถ้าหากว่าเราไม่ได้ทำเควสแดงก็สามารถที่จะมาคุยเพื่อลัดไปยังเควสเปลี่ยนอาชีพได้เช่นกัน โดยเมื่อเราคุยกับเธอตอนที่เงื่อนไขครบเราจะได้รับเควสไปที่ Prontera

หลังจากที่ได้รับเควสไปยัง Prontera แล้วให้เดินไปยัง Prontera ที่อยู่ทางด้านบนของแผนที่ โดยเควสจะให้เราเดินไปยังตรงกลางเมืองก่อน จากนั้นจะให้เราเดินต่อไปหา Sagna และ Nasha ตามลำดับ 

เราจะได้รับกล้องมาจาก Nasha ให้ไปถ่ายภาพตรงน้ำพุให้เรียบร้อยจากนั้นเดินกลับมาส่งให้กับเธอ ซึ่งหลังจากเสร็จเรียบร้อยหมดแล้วเธอจะให้เราไปคุยกับ Kafra เพื่อเรียนรู้ฟังก์ชั่นเล็กๆ น้อยๆ ของเกมแนะนำว่าหลังจากคุยเสร็จแล้วให้คุยซ้ำเพื่อปลดล็อคฟังก์ชั่นฝากของครับ หลังจากเรียบร้อยจาก Kafra แล้วเควสจะให้เราเดินทางไปยัง Adventure HQ เพื่อทำการเปลียนอาชีพสักทีโดยให้เราคุยกับ NPC Higgy เพื่อส่งจดหมายแนะนำตัว

หลังจากที่ส่งจดหมายแนะนำตัวแล้วให้เราคุยกับ NPC ของอาชีพที่ต้องการจากนั้นกดยืนยันเพื่อที่จะทำการเปลียนอาชีพ ซึ่งหลงจากกดแล้วเราจะได้รับการทดสอบเบื้องต้นโดยการตอบคำถามง่ายๆ 3 ข้อ แต่ละอาชีพจะแตกต่างกันไปเล็กน้อย สามารถตอบผิดและมาตอบใหม่ได้ดังนั้นไม่ต้องกังวลไปครับ โดยคำตอบของแต่ละอาชีพกบจะเขียนเอาไว้ที่หัวข้อถัดไปครับ อยู่ด้านล่างๆ

เมื่อเราตอบคำถามพูดหมดแล้วให้เราคุยกับ NPC อาชีพที่เราต้องการเปลี่ยนอีกครั้งเพื่อทำการทดสอบขั้นที่สองคือให้สู้กับมอนสเตอร์ในห้อง เมื่อจัดการหมดคันโยกจะปรากฎออกมาให้โยกมันซะ หลังจากนั้นประตูจะปรากฎออกมาให้เราออกจากดันเจี้ยนครับ

เมื่อเข้าไปคุยกับ NPC ของอาชีพที่เราจะเปลี่ยน เค้าจะส่งเราเข้าไปยังลานพิธี ซึ่งในขึ้นนี้เราจะต้องกดปุ่มเดินไปเรื่อยๆ จนถึงจุดพิธีและเมื่อเดืยไปจนถึงด้านในเรียบร้อยแล้วก็เป็นอันเรียบร้อยสามารถทำการเปลี่ยนอาชีพได้แล้วจ้า

คำถามในการเปลี่ยนอาชีพ

Swordman 

 1. เจ้าสาบานว่าดาบของเจ้าจะมีไว้เพื่อมาตุภูมิ – O
 2. เจ้าสาบานว่าดาบของเจ้ามีไว้กวัดแกว่งเพื่อประชาชน – O
 3. จ้าสาบานว่าดาบของเจ้าจะมีไว้เพื่อปกป้องความรักอันบริสุทธิ์ – O

Acolyte

 1. ข้ายินดีที่จะเพิ่มสติปัญญาของข้า – O
 2. ข้ายินดีที่จะฝึกฝนจิตวิญญาณของข้า – O
 3. ข้ายินดีที่จะยึดมั่นในศรัทธาข้า – O

Merchant

 1. Shop ขาย Red Potion ราคา 50 Zeny  – O
 2. หากมีเงินติดตัวอยู่ 5000 Zeny เจ้าสามารถซื้อ Butterfly Wing ได้มากสุด 11 ชิ้น – X
 3. ถ้ามีเงิน 499500 Zeny จะสามารถซื้อ Blue Gemstone 998 ชิ้น! – O

Thief

 1. ความมืดคือที่พักพิงของข้า – O
 2. ข้ามีความเร็วระดับที่ทำให้ศัตรูมองเห็นไม่ชัด – O
 3. ข้ารู้ทุกการเคลื่อนไหวของพวกเขา – O

Archer 

 1. หลังจากที่ได้เป็น Archer ก็จะสามารถโจมตีจากระยะไกลได้ – O
 2. เจ้าคิดว่า Dex และความแม่นยำสำคัญกว่า STR ใช่ไหม – O
 3. Archer เป็นอาชีพที่โจมตีระยะประชิดได้รุนแรงที่สุด – X

Magician

 1. ตั้งแต่เริ่มต้นท่านได้มุ่งมั่นที่จะเพิ่ม STR ให้แก่ตนเองเพื่อที่จะได้เป็น Magician ใช่หรือไม่ – X
 2. เมื่อพบเจอมอนสเตอร์ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน ท่านก็จะจู่โจมโดยไม่แยแสอะไรทั้งนั้นใช่หรือไม่ – X
 3. เชื่อมั่นในความยุติธรรมและจะไม่มีวันหลงผิด – O

ทั้งหมดนี้คือคำตอบของคำถามในการเปลี่ยนอาชีพต่างๆ หวังว่าจะช่วยเหลือผู้ทีก่ำลังประสบปัญหาได้ไม่มากก็น้อยนะครับ ส่วนวันนี้กบคงต้องขอตัวลาไปก่อนเอาไว้เจอกันใหม่ในบทความหน้าครับ


 

 

Facebook Comments