[Ragnarok M: Eternal Love] 6 วัตถุดิบหายากราคาแพง

16482

ในเกม Ragnarok M: Eternal Love ตอนนี้เพื่อนๆ คงจะรู้กันอยู่แล้วไอเทมขยะจากมอนสเตอร์ หรือก็คือวัตถุดิบสำหรับใช้สร้างไอเทมสวมใส่นั้น มีราคาสามารถใช้ในการทำเงินได้เป็นส่วนหลักของเกมเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่าเพียงวัตถุดิบธรรมดาๆ ภายในเกมก็เป็นตัวทำเงินที่ดีแล้ว แต่ถ้าเป็นวัตถุดิบหายากจากบอสและมินิบอสล่ะ ใช่แล้วครับ ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเหล่าวัตถุดิบราคาแพงที่ไม่ได้หามาได้ง่ายๆ เพราะต้องไปตีบอสหรือมินิบอสเอาเท่านั้นกัน โดยเราจะยกตัวอย่างของราคาแพงอันดับต้นๆ ของเกมมาให้ชมกันทั้งหมด 6 ชิ้นไปดูกันเลย

6 วัตถุดิบสุดแพง

1.Biotite

มาเริ่มกันที่ชิ้นแรกกับเจ้า Biotite หรือหินดำที่กำลังเป็นกระแสมาแรงในช่วงนี้ก็ว่าได้ ถึงแม้ปัจจุบันราคาของมันจะตกไปมากแล้วแต่มันเคยมีมูลค่าสูงถึงสามล้านเซนนี ซึ่งปัจจุบันแม้ราคาของไอเทมชิ้นนี้จะลงไปแล้วแต่ก็ยังอยู่ที่ราวๆ ล้านกว่าๆ อยู่ดีครับ เรียกได้ว่าราคาแพงใช่ย่อยเลยล่ะ

ส่วนบอสและมินิบอสที่ดรอปไอเทมชิ้นนี้ก็จะมีอยู่สองตัวก็คือ บอส Dark lord และ มินิบอส Mysteltain ครับ ซึ่งทั้งสองตัวนั้นจะอยู่ในสถานที่โซนของแผนที่ Glast Heim โดยเป็นพื้นที่สำหรับช่วงท้ายเกมเลยครับ

2.Rose Quartz

มาต่อกันที่ Rose Quartz หรือหินกุหลาบยังคงเป็นไอเทมจากทางโซน Glast Heim เช่นเดียวกับหินดำครับ แต่ราคาของเจ้าหินกุหลาบนี้แม้จะถูกกว่า Biotite เอามากๆ แต่แน่นอนว่าบทความนี้ไม่ยกของราคาถูกมาเสนอกันแน่นอน เพราะของชิ้นนี้ก็มีราคาปาไปครึ่งล้านได้แล้วครับ โดยราคาจะอยู่ราวๆ ห้าล้านเกือบหกล้านเซนนีได้

อย่างที่บอกไปว่าเป็นไอเทมพื้นที่เดียวกับหินดำ หรือก็คือแผนที่ Glast Heim เจ้าบอส และมินิบอสที่ดรอปก็จะมี Bloody Knight Bhaphomet และมินิบอส Dark Illusion ซึ่งแน่นอนว่าการจะล่าได้นั้นผู้เล่นต้องอยู่ในช่วงคอนเท้นท้ายเกมของตอนนี้แล้วก็ว่าได้ถึงจะลุยกันไหวครับ

3.Time Twister

ชิ้นที่สามนี้เปลี่ยนพื้นที่กันบ้างครับ กับไอเทม Time Twister ไอเทมชิ้นนี้จะเป็นของจากพื้นที่เลเวลสูงอีกจุดนั่นก็คือ ดันเจี้ยน หอนาฬิกาหรือ Clock Tower ซึ่งราของไอเทมชิ้นนี้ก็ใช่ย่อยเช่นกัน โดยราคาจะอยู่ที่ราวๆ ล้านห้าแสนเซนนีราคานี่ถือว่าพอๆ กับหินดำในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ครับ

ตัวที่ดรอปไอเทมชิ้นนี้ก็คือ มินิบอสนาฬิกา หรือ Clock ซึ่งมีเลเวลสูงถึง 105 เลยครับ แน่นอนว่าการจะล่าไหวก็ต้องเป็นผู้เล่นที่อยู่ในช่วงท้ายเกมเช่นเคย ส่วนแมพที่มินิบอสตัวนี้อยู่นั้นจะเป็นที่ ดันเจี้ยนหอนาฬิกา หรือ Clock Tower 1F หรือที่ชั้นแรกนั่นเอง

4.Key of Clock Tower

ชิ้นถัดมายังคงเป็นไอเทมจากหอนาฬิกาอยู่ก็คือ กุญแจทองหรือ Key of Clock Tower แต่ไอเทมชิ้นนี้จะถูกกว่าลงมาหน่อย โดยราคาจะอยู่ที่หกแสนเซนนี ซึ่งก็ยังคงเป็นราคาที่ไม่น้อยอยู่ดีครับ

สถานที่ดรอปก็จะมาจากมินิบอส Clock Tower Manager ที่อยู่ที่หอนาฬิกาชั้นสอง หรือ Clock Tower 2F ซึ่งเจ้ามินิบอสตัวนี้จะมีเลเวลอยู่ที่ 108 ครับ

5.Raccoon Leaf

มาที่ทางไอเทมจากพื้นที่ระดับต่ำกันบ้างครับ นั่นก็คือ Raccoon Leaf หรือใบแรคคูน ซึ่งไอเทมชิ้นนี้ก็มีความนิยมใช่ย่อยเลยเพราะเนื่องจากประโยชน์หลักๆ ของมันนั้นคือการนำไปอัพระดับนักผจญภัยเป็นแร้ง E ทำให้มีผู้เล่นที่ติดอยู่ในระดับ F นั้นมีความต้องการมันทุกคนอย่างแน่นอน แต่เพราะการจะได้มานั้นมาจากการล่ามินิบอสที่ต้องรอมันเกิด ทำให้ราคามันเคยพุ่งไปสูงถึงเก้าแสนเซนนีมาแล้วครับ ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีผู้เล่นที่ออกมาแนะนำวิธีหาไอเทมชิ้นที่หลากหลายขึ้นทำให้มันราคาตกไปเหลือราวๆ หกแสนเซนนีแล้วในตอนนี้

แน่นอนว่าราคาหกแสนเซนนีก็ยังคงเป็นราคาที่ไม่น้อยอยู่ดี โดยการจะได้มานั้นสามารถได้มาจากการไปล่ามินิบอส Smokie ซึ่งเป็นมินิบอสระดับต่ำที่ล่าได้ง่ายๆ ตั้งแต่ช่วงแรกๆ เลยมินิบอสตัวนี้จะอยู่ที่แผนที่ล่างเมืองพรอนเทร่า หรือ Prontera South Gate แต่เนื่องจากความนิยมของมันเจ้าแรคคูนตัวนี้ทำให้มันไม่เคยได้มีชีวิตอยู่ได้นานนักเพราะมักจะมีคนไปดักรอล่ามันตลอดเวลา แถมมันก็ตายง่ายเสียเหลือเกินแต่เพื่อนๆ ยังสามารถหาเจ้า Smokie ได้ภายในหอคอยร้อยชั้นได้อยู่ครับ

6.Four Leaf Clover

มาถึงชิ้นสุดท้ายกันแล้วกับ Four Leaf Clover หรือใบโคลเวอร์สี่แฉก ซึ่งไอเทมชิ้นนี้นั้นก็มีความสำคัญไม่แพ้เจ้าใบแรครูนเหมือนกันครับ เพราะมันใช้ในการอัพแร้งนักผจญภัยจาก E ไป D คาดว่าผู้เล่นบางคนยังติดกันอยู่ที่แร้ง E กันเนื่องจากราคาที่แพงของใบแรคคูนทำให้เจ้าใบสี่แฉกนั้นยังไม่ได้ราคาพุ่งมากนัก แต่ราคาของมันก็ใช่ย่อยเพราะในตอนนี้มันอยู่ที่สี่แสนเซนนีแน่นอนว่าเป็นราคาที่ไม่ได้อยู่ในระดับที่ถูกอยู่ดีครับ

ในอนาคตหลังจากที่ผู้เล่นผ่านพ้นแร้ง E กันไปได้ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าเจ้าสิ่งนี้จะราคาขึ้นตามไปอีกละรอก เพราะฉะนั้นก็ควรหาเก็บมาใว้ก่อนได้ก็ดีครับ ส่วนวิธีได้มานั้นก็มาจาก มินิบอสกระต่าย Eclispse ซึ่งสามารถล่าได้ตั้งแต่เวลแรกๆ เช่นเดียวกับแรคคูน และคล้ายๆกันเลยก็คือจะมีอยู่ในหอคอยร้อยชั้นเช่นกันครับ โดยแผนที่ ที่เจ้ากระต่ายสีฟ้านี้อาศัยอยู่หลักๆ จะเป็น Labyrinth Forest ที่เป็นพื้นที่ดันเจี้ยนเลเวลแรกๆ ของแมพโซนเมืองพรอนเทร่า

Facebook Comments