[Ragnarok M: Eternal Love] ในแต่ละวันเพื่อนๆ ควรทำอะไรบ้าง ปั่นเลเวลกันไวปรู๊ดๆ

29246
Ragnarok M Eternal Love Daily Basic cover myplaypost

เนื่องจากเวลาในแต่ละวันของเรานั้นจำกัด รวมถึงค่า Stamina ในเกมก็ยังจำกัดอีกด้วย เอ๊ะ แล้วเราจะเล่นตัว Ragnarok M: Eternal Love ยังไงให้สามารถเก็บเลเวลได้ไวทันเพื่อนๆ กันบ้างนะ? ในบทความนี้ก็จะมาอธิบายถึงพื้นฐานต่างๆ ที่เพื่อนๆ ควรทำในแต่ละวันหากต้องการเก็บเลเวลให้ไวๆ กันจ้า

กิจวัตรประจำวันชาว Eternal Love

จากการจำกัดค่า Stamina และเควสรายวันต่างๆ ประจำวันนั้น ทำให้เพื่อนๆ สามารถวางแผนการใช้เวลาในแต่ละวันของการเล่นได้ดังนี้

  1. รับเควสค่า Bonus EXP x10 (สามารถรับได้ 2 ครั้งในแต่ละวัน)
  2. ฟาร์มมอนหรือเปิด Auto เป็นเวลาประมาณ 300 นาที (ตามปริมาณค่า Stamina สีเขียว)
  3. หากต้องการค่า Stamina เพิ่มเติม ให้ฟังเพลงเพื่อต่อเวลาอีก 60 นาที
  4. ทำเควสรายวันต่างๆ เช่น เควสกระดานข่าว (ทำได้วันละ 10 ครั้ง)
  5. ลงดันเจี้ยนและเควสแบบรายวัน เช่น รอยแยก (ทำได้วันละ 5 ครั้ง), Bio Lab (ทำได้วันละ 1 ครั้ง)
  6. ลงดันเจี้ยนแบบจำกัดเวลา เช่น กิลดันเจี้ยน, หอคอย 100 ชั้น
  7. ทำกิจวัตรประจำวันอื่นๆ เช่น ซื้ออาหาร, บริจาคของ, เควสรายวันทั่วไป

โดยจุดสำคัญนั้นจะอยู่ที่การที่เพื่อนๆ ใช้เวลาฟาร์มมอนสเตอร์ในจุดที่เหมาะสมเป็นเวลาครบตามค่า Stamina ที่มีอยู่ จากนั้นใช้รอบต่อเวลาในการทำเควสกระดานข่าว ที่แม้ว่าค่า EXP เราจะได้น้อยลง แต่ค่าตอบแทนเควสจะยังได้เต็มจำนวนอยู่ ไม่เสียเปล่าแต่อย่างใด ตามด้วยการลงดันเจี้ยนและเควสรายวัน เพื่อเก็บค่าประสบการณ์ให้ได้สูงสุด รวมถึงมีโอกาสลุ้นไอเทมอื่นๆ ตามรายการที่ลงไปอีกด้วย

อนึ่ง ในเกมนั้นจะมีไอเทมโซ่เพิ่มค่า EXP x2 อยู่ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถหาได้จากเควสป้าย, ซื้อเอาจาก NPC Event Dealer ในเมือง Prontera โดยผลของการใช้งานนั้น จะทำให้เพื่อนๆ เสียค่า Stamina สองเท่า แลกกับการได้รับค่าตอบแทนสองเท่า ไม่ว่าจะเป็น EXP หรือไอเทม แม้กระทั่งการ์ดก็ตาม (หล่นทีสองใบเลยนะเอ้อ) และโซ่นี้จะไม่ทำงานหากเพื่อนๆ ไม่มีค่า Stamina สีเขียวเหลือแล้ว จึงควรกดตั้งแต่ตอนเริ่มต้นฟาร์มช่วงแรกจ้า

โดยโซ่เส้นหนึ่งจะมีผล 60 นาที สามารถกดให้แสดงผลนานขึ้นได้ แต่จะจำกัดกดได้เพียงอาทิตย์ละ 7 เส้นเท่านั้น ยกเว้นหากเพื่อนๆ มีบัตร VIP ติดตัวอยู่จะกดเท่าไหร่ก็ได้ถ้าไม่ถังแตกซะก่อน

 

หน้าตา NPC เควส

  • เควส EXP x10 : จะเป็นเควสที่ให้เพื่อนๆ ไปล่ามอนสเตอร์ในแผนที่ที่ระบุ โดยจะได้ค่า EXP ตัวละ 10 เท่า จนกว่าจะได้ EXP ครบตามจำนวนที่บอกไว้ (ซึ่งส่วนมากจะเป็นหลักแสนกว่าจะหมด ปั่นกันเพลินเลยล่ะ)
  • เควสรอยแยก : เควสนี้จะรับได้ต่อเมื่อเพื่อนๆ มีปาร์ตี้อยู่ (ปาร์ตี้แบบคนเดียวก็ได้) โดยรับจาก NPC ใส่ชุดคลุมตัวซ้ายมือ ลงได้ 5 ครั้งต่อวัน สามารถลงซ้ำที่เดิมได้ รับแล้วให้ไปที่แผนที่นั้นๆ เพื่อลงไปลุยกับมอนเสอตร์เป็น Wave เมื่อจบก็จะได้รางวัลเพิ่มเติมพร้อมกับไอเทมตามแต่ละรอยแยก หากลงครบแล้ว จะไม่ได้ไอเทม แต่ยังลงไปช่วยเพื่อนๆ ได้อยู่
  • เควสกระดานข่าว : เป็นเควสปั่น EXP ยอดนิยม หากเป็นเควสเดียวกันหรือเป้าหมายเดียวกัน สามารถรับมาช่วยกันทำแบบปาร์ตี้ได้ด้วย แต่ถึงจะรับได้วันละ 10 เควส แต่ก็ทำได้ทีละเควสเท่านั้น ได้ค่า EXP ตอบแทนเยอะเลยทีเดียว

จะเห็นได้ว่าตัวเกมนั้นแม้จะจำกัดเวลาเล่นก็จริง แต่ก็มีอะไรให้เพื่อนๆ ได้ทำมากมายในแต่ละวัน จนส่วนตัวก็คิดว่าดีแล้วล่ะที่มันจำกัดเวลาเล่น ทำแบบนี้นี่ดูดพลังชีวิตกลายๆ เลยทีเดียว (กำจัดเวลาเล่น = บีบทางอ้อมให้ผู้เล่นรู้สึกอยากเล่นให้ครบเวลา) ดังนั้นหากวางแผนล่วงหน้าดีๆ ซักหน่อย เพื่อนๆ ก็สามารถเก็บเลเวลให้ไวกระฉูดได้อยู่น้า


Facebook Comments