[Ragnarok M: Eternal Love] ขยะมีมูลค่าอย่าเผลอโยนร้าน NPC!!

7638

ในวันนี้จะเป็นบทความสำหรับมือใหม่ของเกม Ragnarok M: Eternal Love โดยเราจะมาแนะนำกันเกี่ยวกับขยะที่ดรอปจากมอนสเตอร์กันหลายๆ คนที่เป็นมือใหม่ หรือเคยเล่นเวอร์ชั่น PC มาก่อนอาจจะเข้าใจว่าขยะที่ดรอปจากมอนสเตอร์นั้น มีใว้ขายหาตังจากการโยนร้านให้ NPC ซึ่งนั้นเป็นการทำผิดพลาดอย่างร้ายแรงถ้าคุณเอาโยนทิ้งให้กับ NPC ไปดื้อๆ เพื่อแลกกับเศษเงินไม่กี่ zeny ในบทความนี้เราจะบอกถึงประโยชน์ของขยะเหล่านี้หรือจริงๆ มันคือ metarial นั่นเองว่าเอาไปใช้ทำอะไรได้บ้าง

การนำไปขาย(ลงตลาด)

การนำขยะเหล่านี้ไปขายนั้นจริงๆ แล้วไม่ใช่ทางเลือกที่ผิดแต่ต้องไม่ใช่กับการโยนร้าน NPC ครับ แต่เป็นการลงตลาดประมูล หรือที่เรียกกันว่าระบบ Exchange ซึ่งราคาที่เอาไปลงตลาดประมูลนั้นต่างกับการเอาไปขายที่ร้าน NPC ราวฟ้ากับเหวเลยทีเดียว ส่วนวิธีดูราคาของเวลาที่เราจะเอาไปลงตลาดว่าได้ราคาเท่าไหร่นั้นให้ดูที่ “ราคาที่ Exchange” ของคำอธิบายไอเท็มชิ้นนั้น และถ้าชิ้นนั้นขายไม่ได้ก็จะขึ้นว่าไม่สามารถขายได้ครับ หากใครยังไม่รู้ว่าระบบ Exchange หรือระบบตลาดประมูลคืออะไรให้ดู ที่นี่

ในบางครั้งการขายของลงตลาดประมูลจะมีข้อเสียบ้างที่ว่า หากมีของค้างสต๊อคมากเกินไปจะทำให้ขายไม่ออกได้ครับ ซึ่งตัวเกมก็มีตัวช่วยดูอยู่ด้วย ในระบบผู้ช่วยตรงหน้าการเงินวันนี้แล้วเลือกหมวดปริมาณซื้อขาย จะเป็นตัวช่วยบอกเราว่าของชิ้นไหนมีความต้องการซื้อเยอะในขณะนั้น จะช่วยให้เราฟาร์มของมาขายได้ถูกจังหวะมากขึ้น หรือถ้าไม่ได้รีบร้อนมากก็ทำการขายทิ้งใว้ก็ได้ครับของส่วนใหญ่จะถูกซื้อออกไปเรื่อยๆ อยู่แล้วส่วนขยะเหล่านี้เขาซื้อเพื่อไปใช้ทำอะไรกันบ้างไปดูกันต่อเลย

ใช้ทำเควส

ขยะเหล่านี้สามารถนำไปใช้ในการทำเควสได้ ซึ่งในภาพจะยกตัวอย่างเป็นเควสป้ายในบางครั้ง หากเราไม่มีไอเท็มชิ้นนั้นในการส่งเควสก็สามารถออกไปฟาร์ม หรือซื้อผ่านระบบตลาดได้เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา แน่นอนว่าไม่ได้มีแค่เควสป้ายเท่านั้นยังมีเควสอื่นๆ ภายในเกมที่ต้องการไอเท็มในการนำไปส่งอยู่เช่นกัน ทางเลือกในการที่จะเก็บขยะเหล่านี้เอาใว้บางทีก็มีประโยชน์ในยามจำเป็นมากกว่าขายทิ้งไปครับ

คราฟไอเท็มสวมใส่

อีกหนึ่งประโยชน์สำคัญของขยะเหล่านี้ที่ทำให้มันถูกเรียกว่า Metarial นั้นก็คือการนำไปคราฟไอเท็มสวมใส่คราฟ ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้คนต้องซื้อของเหล่านี้ไปจากตลาดประมูลเป็นจำนวนมากนั้น ก็เพื่อเอาไปคราฟของนี้ล่ะครับ เพราะการทำของนั้นต้องใช้ขยะที่ดรอปจากมอนสเตอร์เป็นจำนวนมากในการคราฟ รวมถึงการอัพเกรดขั้นของมันด้วยทำให้ราคาของขยะชิ้นนั้นก็จะแพงตามความต้องการในการซื้อไปทำไอเท็มสวมใส่บวกกับความหายากของมัน

เท่านี้ก็หวังว่าเหล่าผู้เล่นใหม่ก็น่าจะเริ่มเข้าใจความสำคัญ และมูลค่าของเหล่าขยะที่ดรอปจากมอนสเตอร์ภายในเกมกันบ้างแล้ว แน่นอนว่าไอเท็มบางชิ้นแม้จะขายลงตลาดประมูลไม่ได้ แต่บางอย่างมันก็มีความสำคัญของมันอยู่อย่าเผลอโยนลงร้าน NPC ไปก่อนล่ะครับ

Facebook Comments