รีวิว Chess Rush เกมกระดานสุดมันส์

1346

วันนี้ผมจะมานำทุกท่านไปรู้จักกับเกมกระดานเกมใหม่ ที่สนุกไม่แพ้กับเกมแนวกระดานเกมอื่นๆเลยทีเดียว นั่นก็คือเกม Chess Rush เป็นเกมที่ต้องวางแผนต่อสู้แบบผลัดกันเล่น และมีโหมดที่น่าสนใจมากหนึ่งโหมด คือ โหมดเทอร์โบ ที่ใช้เวลาแค่ 10 นาทีเท่านั้นเอง แถมยังมี ฮีโร่ให้เราได้เลือกใช้กว่า 50 แบบอีกด้วย ส่วนตัวเกมจะสนุกขนาดไหนไปชมกันเลย

เกี่ยวกับเกม Chess Rush

เกม Chess Rush  เป็นเกมกระดาน หรือ หลายคนจะติดคำว่า ‘ยุทธศาสตร์’ มากกว่า ถูกพัฒนามาโดย Tencent Games ผลงานของค่ายนี้ถือว่ามาแรงมากทีเดียว ตั้งแต่เกมมือถือสุดฮิตอย่าง PUBG MOBILE ก็ของค่ายนี้เช่นกัน เกมแนว Chess Rush ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นแล้วสนุกมาก แถมยังใช้เวลาน้อยมากๆอีกด้วย ถือเป็นเกมที่น่าเล่นและน่าจับตามองมากๆอีกหนึ่งเกมเลยทีเดียว

พร้อมแล้วลุยกันเลย

Gameplay

Chess Rush คือเกมวางแผนต่อสู้ กลยุทธ์คือสิ่งสำคัญในการคว้าชัยชนะ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเผ่า หรือ เลือกอาชีพ (synergy) *การใช้ฮีโร่ที่เป็นเผ่าเดียวกันหรืออาชีพเหมือนกันให้ครบตามจำนวนจะได้รับเอฟเฟคพิเศษ เราต้องต่อสู้แบบวนให้ครบทั้ง 7 คน (รวมเราจะเป็น 8 คน) ใครสามารถอยู่ได้จนคนสุดท้ายก็จะชนะ

โหมด

ในส่วนของโหมดที่มีให้เราเล่นนั้นจะมีโหมดต่างๆ มากมายให้เราได้เล่น หลักๆจะมี จัดอันดับ,แคชชวล,พื้นฐาน,และสร้างห้องเองอีกด้วย แต่โหมดที่น่าสนใจที่สุดจะอยู่ในโหมดจัดอันดับซึ่งมีโหมดที่เรียกว่า โหมดเทอร์โบ ความหมายก็เหมือนชื่อเลยครับ จะเร่งสปีดทุกอย่างให้เรา เลือดที่จากมีอยู่คนละ 100 จะเหลือ กันแค่คนละ 60 และเราสามารถวางฮีโร่ได้มากขึ้นอีกด้วย

เควส

ตัวเกมมีระบบเควสที่เพิ่มเข้ามาทำให้ดูแตกต่างไปจากเกมอื่น คือเควสรายวันที่เราสามารถเล่นและเก็บไปเรื่อยๆได้ แจกหนักแจกจริง แจกทั้ง EXP,ของกิจกรรม,เงิน เพื่อนำไปซื้อรูปแบบกระดานอื่นๆได้อีกด้วย ไม่ต้องเทพทรูก็เทพได้นะ อีกทั้งยังมีกิจกรรมรายสัปดาห์ อีเวนต์ผู้เริ่มต้นอีกเพียบ รอให้เราไปปลดล็อคกันอย่างมากมาย เควสเลเวลก็มีนะ

ฮีโร่

เรามาดูในส่วนของฮีโร่กันดีกว่าว่าจะมีเผ่าพันธ์อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ฮีโร่จะมีให้เลือกมากกว่า 50 แบบ และยังแบ่งออกเป็นเผ่าพันธ์ถึง 12 เผ่า เลยทีเดียว แถมตัวละครก็สวยมากๆเลยด้วย

อาชีพ

อาชีพของแต่ละฮีโร่จะแยกออกมาจากเผ่าพันธ์อีก  9 อาชีพ ด้วยกัน ซึ่งบางเผ่าพันธ์จะมีอาชีพที่เหมือนกันหรือไม่เหมือนกันอยู่มากทีเดียวให้เราได้เลือกใช้ เวลาเล่นเลือกเผ่ากับอาชีพกันดีๆน้า

การอัพดาว

การอัพดาวนั้นเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับฮีโร่ของเรา เพื่อทำให้เก่งขึ้น,แกร่งขึ้น,ถึกขึ้น,หรือทำดาเมจได้เยอะขึ้นนั้นเอง ซึ่งเราสามารถทำได้โดยการนำฮีโร่ตัวเดียวกัน 3 ตัว เพื่อขึ้นเป็น 2 ดาว หากเราจะขึ้น 3 ดาว เราต้องมีตัวละคร 2 ดาว เหมือนกัน 3 ตัว ถึงสามารถขึ้นเป็น 3 ดาวได้นั้นเอง

สำหรับผู้เล่นใหม่

การจัดแถวและรูปขบวน

ผู้เล่นใหม่บางคนอาจจะงงหรือยังไม่เข้าใจกับการจัดวางฮีโร่ในกระดาน ทางเกมก็เลยจัดมาเอาใจคนเล่นใหม่โดยมีการแนะนำว่า จัดทีมแบบไหนถึงจะดีมาให้อีกด้วย แถวยังมีรูปขบวน จัดวางแบบไหนถึงจะเก่ง เหมาะแก่ตัวฮีโน่ๆนั้นๆมาให้อีกต่างหาก เอาใจผู้เล่นใหม่สุดๆไปเลย

ไอเทม

สำหรับไอเทมในเกมนี้เรียกได้ว่าแตกต่างจาก เกมอื่นๆอยู่เยอะเช่นกัน แต่จุดพีคของไอเทมนั้นอยู่ที่มีการแนะนำว่าใส่ฮีโร่ตัวนี้เหมาะหรือไม่เหมาะอีกด้วย และไอเทมเกมนี้จะเป็นชิ้นใหญ่อยู่แล้วเราสามารถเอาของที่เหมือนกันเพื่ออัพเลเวล ไอเทมของเราให้มีพลังมากขึ้นอีกด้วย เข้าใจง่าย เรียบง่าย ถือว่าเหมาะมากทั้งคนเล่นใหม่และคนที่ไม่คุ้น ชินกับไอเทม

เราดูสิ่งต่างๆของเกมนี้ไปเยอะแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าเกมนี้มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้างไปดูกันเลยยย

ข้อดี

1.เป็นเกมแนวยุทธศาสตร์ที่เล่นได้ง่ายเพราะมีคำแนะนำต่างๆให้แทบจะทั้งหมดเลยทีเดียว

2.เป็นอีกหนึ่งเกมที่สนใจเรื่องเวลาของผู้เล่นอีกด้วย เพราะมีโหมดที่ใช้เวลาน้อยมากๆ แค่ 10 นาที ต่อเกมเท่านั้นเอง

3.ถือว่าเป็น เซิฟเวอร์ Global ที่เสถียรมากๆ ทีเดียว

ข้อเสีย

1.อย่างแรกเลยก็คือไม่ค่อยมีความ Original สักเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นเกมที่แย่

2.สกิลหลายๆตัวเหมือน ใน Auto Chess Mobile เลย แต่ก็ถือว่าบางตัวก็ต่างออกไปบ้าง

3.เอฟเฟคตอนต่อสู้ยังไม่ หวือหวา แต่มีบางเผ่าเช่น หุ่นยนตร์ ที่โอเครมากๆ เรียก ยานมายิงเลยทีเดียว


Facebook Comments