[Review]Free Fire Battlegrounds เกม Battle Royale บนมือสุดแจ่ม(เล่นบน Noxplayer ได้ด้วย)

2287

รีวิวเกม Free Fire Battlegrounds

หากจะพูดถึงเกมแนวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นเกมแนว Battle Royale ที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดจากการต่อสู้กับผู้เล่นอื่น และต้องเหลือรอดเป็นคนสุดท้าย โดยเกมที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากและเป็นต้นตำหรับเกมนี้ก็คือเกมอย่าง PLAYERUNKNOWN’S  BATTLEGROUNDS  ในสตรีมนั่นเองครับ แต่ถ้าหากว่าเพื่อนๆ ขี้เกียจจะถ่อไปเล่นบน Pc แล้วล่ะก็สามารถมาลองเล่นเกม Free Fire Battlegrounds ซึ่งเป็นเกมบนมือถือ เล่นได้ทุกที่ทุกเวลาได้ อีกทั้งยังเล่นบนโปรแกรม Noxplayer ได้อีกด้วย!!  

วิธีการเล่น

สำหรับเกมนี้จะมีวิธีการชนะง่ายๆ ครับนั่นก็คือเหลือเป็นผู้เล่นคนสุดท้ายหรือทีมสุดท้ายให้ได้ โดยภายในเกมเราจะสามารถเล่นคนเดียวหรือเล่นแบบทีมก็ได้ครับ โดยการเล่นแบบทีมก็จะได้ความสนุกไปอีกแบบและทำให้ตัวเกมมีความท้าทายขึ้นมากเลยทีเดียว

เมื่อเข้าไปภายในเกมสิ่งที่ผู้เล่นจะต้องทำก็คือการเอาตัวรอดให้ได้ เริ่มจากการมองหาอาวุธต่างๆ และจุดปลอดภัยในการหลบ ซึ่งอุปกรณ์ที่ผู้เล่นสามารถเก็บได้ก็จะมีตั้งแต่อาวุธ/กระเป๋า/เกราะ/กระสุน/ยา ฯลฯ โดยเฉพาะเกราะนั้นจะมีเกราะส่วนหัวและเกราะส่วนตัวครับ

เมื่อแต่ละคนเริ่มที่จะมีข้าวมีของกันครบแล้ว ก็จะมาถึงช่วงของการออกล่าหรือแอบหลบเพื่อคอยป้องกันตัวเอง ซึ่งก็แล้วแต่แนวทางการเลล่นของผู้เล่นคนนั้นๆ หรือทีมที่เล่นด้วยกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับสายที่ชอบหลบอาจจะต้องระวังในเรื่องของพื้นที่ปลอดภัยเอาไว้ด้วย เพราะยิ่งเมื่อเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ ตัวเกมก็จะบีบให้มีจุดปลอดภัยน้อยลงเท่านั้น ผู้เล่นที่อยู่นอกจุดปลอดภัยจะโดนดาเมจและค่อยๆ ตายไปในที่สุดครับ ดังนั้นเราจะต้องระวังส่วนนี้เอาไว้ให้ดีๆ ด้วย!

ความรู้สึกหลังการเล่น

ถ้าให้พูดถึงความรู้สึกหลังจาการเล่นแล้ว โดยรวมแล้วตัวกบคิดว่าเกมนี้ค่อนข้างสนุกและเล่นได้เพลินๆ ดีมากครับ แต่ไม่ค่อยจะเหมาะกับการเล่นบนรถราเท่าไหร่เพราะเน็ต 3G บางช่วงอาจจะมีแอบกระตุกและทำให้มีปัญหาในการเล่น โดยเฉพาะเกมแนวนี้ที่หากมีจังหวะพลาดนิดเดียวจากเน็ตกระจุกรับรองว่าได้หัวร้อนกันแน่ๆ

สำหรับการควบคุมนั้นจากการที่ลองทั้งในมือถือปกติและในโปรแกรม Noxplayer คิดว่าสามารถเล่นได้ราบรื่นทั้งสองและควบคุมได้ไม่ยากครับ โดยในมือถือจะค่อนข้างคอนโทรลได้ง่ายกว่า แต่การเล่นบน Emulator อย่าง Nox เองถ้าปรับสักหน่อยก็เล่นได้ง่ายมาก น่าเสียดายที่เกมใหม่ๆ แนวนี้หลายเกมจะไม่สามารถเล่นใน Noxplayer ได้ครับ แต่เกมนี้สามารถเล่นได้ไม่มีการห้ามแต่อย่างใดจ้า เผื่อใครที่อยากเล่นบนคอมกบได้เขียนถึงวิธีการตั้งค่าเกมนี้เอาไว้แบบคล่าวๆ ในหัวข้อถัดไปครับ

Tip By Noxplayer

การควบคุมด้วยโปรแกรม Noxplayer นั้นเพื่อนๆ สามารถตั้งค่าให้เหมาะมือกับการเล่นได้อยู่หลายวิธีด้วยกัน โดยเพื่อนๆ สามารถตั้งค่าเบื้องต้นตามตัวอย่างดังภาพได้ครับ

โดยคำสั่งที่จำเป็นจะต้องใช้จะมีดังนี้ครับ

โดยคำสั่งทางซ้ายมือคือปุ่มควบคุมที่จะทำให้เรากดปุ่มที่ต้องการแทนการลากนิ้วไปมา เช่นสามารถกดปุ่ม wasd แทนการเดินตามปกติได้ครับ ส่วนคำสั่งทางด้านขวาที่เป็นรูปเป้ายิงคือเราจะสามารถล็อคให้ตัวเกมหันตามเมาส์เราได้ ซึ่งจะใช้งานได้ดีมากๆ ในเกมแนว FPS

นอกเหนือจากคำสั่งสองตัวข้างบนแล้ว เรายังสามารถคลิกไปที่จอในจุดที่ต้องการ เพื่อตั้งค่าปุ่มบนคีย์บอร์ดแทนการเอาเมาส์ไปกดได้ด้วยครับ ซึ่งก็จะเป็นอย่างภาพด้านบนสุดในหัวข้อนี้นั่นเอง โดยปุ่มที่ผมแนะนำจากการลองเล่นเองดูแล้วถนัดมือจะมีราวๆ นี้ครับ

ปุ่มยิง – F
นั่ง – Z
เติมกระสุน – R
กระโดด – Space
ลากนิ้วเพื่อเปลี่ยนมุมกล้อง – T
ดูแผนที่ – M

อันนี้เป็นตัวอย่างคร่าวๆ ที่กบใช้อยู่เท่านั้นครับ เพื่อนๆ สามารถลองปรับเอาดูได้ตามความถนัดได้เลยครับ ซึ่งกบเองก็หวังว่าไกด์นี้จะช่วยเหลือเพื่อนๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ และเดี๋ยวเอาไว้โอกาสหน้ากบจะมารีวิวเกมอื่นๆ ให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันอีกนะครับ


Facebook Comments