[Review] Hello Hero: Epic Battle

505

สวัสดีฮีโร่ ! เกมแบ๊ว เล่นง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

Fincon ผู้พัฒนาเกม เกม Hello Hero RPG ได้กลับมาทำเกมซีรีย์นี้ใหม่อีกครั้ง มาในคราวนี้ได้มีการปรับปรุงรูปแบบของตัวเกมให้ทันสมัยกับเกมยุคปัจจุบันมากขึ้นครับ ซึ่งตัวเกมทั้งหมดจะเป็นอย่างไร มาอ่าน review นี้เพื่อประกอบการตัดสินใจกันดูนะครับ


Gameplay

Gameplay ของ Hello Hero: Epic Battle นั้นเป็น RPG ที่มีตัวช่วยในการเล่นให้กับผู้เล่นในการฟาร์มอย่าง ระบบ auto play ที่ตั้งค่าจำนวนรอบในการเล่นซ้ำด่านนั้นๆ ได้ โดยไม่ต้องเสียค่า VIP แต่ไม่สามารถเร่งความเร็วได้นะ

เวลาเข้าต่อสู้ในด่านต่างๆ เราจะไม่สามารถบังคับตัวละครเดินไปมาได้ แต่ยังสามารถเลือกที่จะปิดการ  auto กด skill ให้กับตัวละครใน team ของเราได้ เพื่อกันการผิดพลาดในการใช้สกิล หรือจะล็อคเป้าหมายที่ต้องการจะให้ทั้งทีมรุมกระทืบให้ตายก่อนก็ทำได้ แต่ที่ผมชอบก็คงไม่พ้นการที่เราสามารถกดไปที่รูปหน้าของตัวละครเพื่อสั่งให้ตัวละครตัวนั้นเดินถอยหลังออกมาตั้งหลักทำให้รักษาชีวิตของตัวเอง ซึ่งถือว่าค่อนข้างแปลก และไม่มีในเกมอื่นๆ ครับ

ที่สำคัญคือ มุมกล้องในเกมนี้ไม่ล็อค!! หมุนได้อิสระตามใจผู้เล่น!! ทำให้เรามองเห็น animation และ effect ของ skill ที่ทางพผู้พัฒนาตั้งใจทำมาครับ ซึ่งก็ต้องขอบอกว่าสวยงามมากๆ เลยทีเดียว

จะซูมใกล้ขนาดนี้ก็ยังได้

ทีนี้เรามาดู mode เกมต่างๆ ที่ตัวเกมได้เตรียมไว้ให้เราสนุกสนานกันครับ

1. การผจญภัย


เปรียบได้กับ story mode ของเกมอื่นๆ ครับ แต่ที่พิเศษคือในแต่ละพื้นที่จะมีเกจให้เก็บให้เต็ม 100% เมื่อครบแล้วจะได้รับของรางวัลเพิ่มเติม มีทั้งวัตถุดิบ ไปยันของสวมใส่เลยครับ ซึ่งไอเกจนี้จะ reset ทุกวัน และเราสามารถเก็บได้ถึง 5 รอบ (5 พื้นที่) ในแต่ละวันกันเลยทีเดียว

2. สำรวจ


ในหัวข้อนี้จะเป็น dungeon ที่สามารถเลือกระดับความลงได้ (ต้องผ่านระดับก่อนหน้าก่อนจึงจะไประดับถัดไปได้) ซึ่งของรางวัลก็คืออัญมณีสวมใส่ช่อง costume ที่ไว้เพิ่มความสามารถให้กับตัวละคร ซึ่งถือว่าเป็นอีก 1 ระบบที่ทำให้ตัวละครในเกมนี้มีมิติมากกว่าเกมอื่นๆ ในด้านของการปรับเปลีี่ยน

3. การพิชิต


เหมือนกับการไต่หอคอยที่ไม่สิ้นสุด เราจะต้องไต่ขึ้นไปยิ่งชั้นสูง ก็จะได้ของรางวัลเยอะขึ้น โดยจะได้เป็นวัตถุดิบที่ใช้ในการอัพเกรดอุปกรณ์ ในแต่ละวันจะได้วัตถุดิบที่แตกต่างกันไป อ้อในเงินด้วยนะ!

4. สนามรบ


ใครต้องการสู้กับผู้เล่นเพื่อวัดฝีมือทีมของตัวเองมาทางนี้เลย! เราสามารถส่งตัวละครไปสู้ได้สูงสุด 10 คน เลยนะ ดังนั้นมันส์แน่ๆ !

5. ล่าบอส


ใครอยากได้ diamond ไปใช้ฟรีๆ ก็มาล่าบอสกัน ถ้าติดอันดับสูงๆ ก็จะได้ diamond เยอะมากขึ้น

นอกจากนี้เรายังสามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบต่างๆ ของตัวละครได้หลากหลายแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่อุปกรณ์ที่มีให้ใส่ด้ววยกันถึง 3 ช่อง, การอัพสกิล, การใส่อัญมณีลงใน costume เพื่อเพิ่มความสามารถและเพิ่มมิติในการเล่นของแต่ละคน

การ craft ของเพื่อให้ได้น้ำยาต่างๆ ยันไปถึงกล่องสุ่มการ์ดตัวละครก็มีมาให้ทำเช่นกัน! ดังนั้นถ้าขยัน รับรองครับ เล่นยังไงก็สนุก


Rate การสุ่มที่ไม่น่าเกลียด ความง่ายในการอัพเกรด และความหลากหลายในการเล่น

เกมนี้ค่อนข้างรักษาน้ำใจผู้เล่นครับ เราสามารถถือครองตัวละครระดับสูงๆ ได้ไม่ยากครับ Rate การออกของตัวละครระดับ SS อยู่ที่ 5% เลยถือว่าเยอะมากเมื่อเทียบกับเกมที่มีระบบสุ่มตัวละครแบบนี้


ตัวละครน่ารักมุ๊งมิ๊ง

เป็นเกมที่ออกแบบตัวละครได้ออกมาน่ารัก แต่ละตัวมีสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน มีตั้งแต่ปีศาจแมงมุมสาวยันไปถึงอัศวินสุดเท่ห์ และจากที่กล่าวไปข้างต้น rate ในการออกตัวละครเหล่านี้มันเยอะเมื่อเทียบกับเกมอื่นๆ ดังนั้นเพียงแค่คุณขยัน และทำบุญไม่ต้องถึง 9 วัด ก็จะได้ตัวละครเหล่านั้นมาแน่นอนครับ และเกมนี้ยังมี costume หลากหลายแบบให้ขาแฟชั่นหามาสวมใส่อีกด้วย! costume พวกนี้จะมี slot ไว้ให้เราใส่อัญมณีเพิ่มความสามารถให้กับตัวละครอีกตะหาก โอ้โห!


สรุป

Hello Hero: Epic Battle เป็นเกมที่เล่นได้ง่ายและทำความเข้าใจในการเล่นช่วงต้นได้รวดเร็วครับ เนื่องจากตัวเกมถูกออกแบบมาให้เข้าถึงผู้เล่นทุกเพศทุกวัย ตอบสนองต่อทั้งขา casual และ hardcore ดังนั้นเราจึงเลือกที่จะสนุกกับเกมเกมนี้ได้ในแบบของเรา ถึงแม้ว่าภาษาในการแปลในตัวเกมนั้นจะยังไม่ค่อยสละสลวย แต่ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ครับ ผู้เขียนเองหลังจากลองเล่นไปไม่กี่ชั่วโมงนั้นค้นพบว่า เป็นเกมที่ต้องขยันฟาร์ม ซึ่งตัวเกมก็ออกแบบระบบ auto มาให้ ทำให้เราไม่ต้องจดจ่ออยู่กับเกมตลอดเวลานั้นถือว่าดีครับ กราฟฟิคของตัวเกมก็สวยไม่เวอร์แสบตาจนเกินไป โดยรวมแล้วเป็นเกมที่เล่นได้สนุก และคุ้มค่าที่จะลองเล่นดูอีกหนึ่งเกมครับ

Download

IOS/ANDROID

Facebook Comments