Review Ragnarok Revival – จับแร๊คน่ารอคมาลงมือถือ ปั่นดันให้มันสะใจ

385

ข้อมูลพื้นฐานของเกม Ragnarok Revival

Ragnarok Revival เกมมือถือในรูปแบบ RPG กับการต่อสู้ สุดคลาสสิคในตำนาน ตัวเกมได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องจากทางบริษัท Gravity ผู้ให้กำเนิดเกม Ragnarok โดยตัวเกมมีการพัฒนาขึ้นโดยทีมผู้พัฒนาจาก Gravity ของประเทศเกาหลี รายละเอียดต่าง ๆ สไตล์การเล่น และองค์ประกอบอื่น ๆ รวมไปถึงเมือง Prontera, Morroc, Payon ยังคงอยู่ ทำให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกสนานกับการต่อสู้ร่วมสัตว์เลี้ยง และเพื่อนในทีม!!

Website ของตัวเกม : https://rorth.gnjoy.com
Facebook : https://www.facebook.com/RagnarokRevival
Download : Google Play Store ||| Apple Store ||| APK

Review Ragnarok Revival 1Review Ragnarok Revival

ตัว Ragnarok Revival นั้นได้รับการพัฒนาจากทาง Gravity ออกมาเป็นเกมแนว RPG ลงดันเจี้ยนสำหรับเครื่องมือถือโดยอาศัย Theme ของ Ragnarok Online ที่เราคุ้ยเคยกันเป็นอย่างดีและมีทาง WeGames เป็นผู้เปิดบริการกับผู้เล่น พร้อมกับตัวเกมมีการแปลเป็นภาษาไทยเรียกได้ว่าทั้งหมดเลยก็ว่าได้

ด้านการคิดค่าบริการก็จะเป็นการเติมเงินซื้อความสะดวกต่างๆในเกมหรือไขกาชาต่างๆ ข้อดีคือส่วนอำนวยความสะดวกต่างๆนั้นไม่จำเป็นต้องเป็น vip ก็สามารถใช้งานได้เช่นกันเมื่อมี level สูงเพียงพอ

Review Ragnarok Revival 2สัมผัสแรกของตัวเกมนั้นก็จะดึงเอาความคุ้นเคยด้วยเพลง title ที่ขา Ragnarok Online คุ้นหูกันดียาม login ไม่ได้ซักที(ฮา) และการสร้างตัวละครเหมือนกับได้ย้อนเวลากัน ภาพของตัวละครทั้ง artwork และ sprite มีการวาดใหม่ให้สวยงามขึ้นเป็นอย่างมาก

Review Ragnarok Revival 3ผู้เล่นจะสามารถสร้างได้เพียง 3 ตัวละครต่อ ID และจะถูกล๊อคอาชีพตั้งแต่ช่วงแรกๆเลย ในแต่ละอาชีพก็จะประกอบไปด้วย Swordman (Paladin), Mage (Wizard), Thief (Assassin แต่ในเกมเป็น Stalker?), Acolyte (Arch Bishop) และ Archer (Sniper) แน่นอนว่าแต่ละอาชีพก็จะมี skill ที่มีความแตกต่างกันไป ผู้เล่นสามารถส่องดู skill อาชีพแรกได้ก่อนจะยืนยันเลือกอาชีพนั้นจ้า

ระบบการเล่น

Review Ragnarok Revival 8• การต่อสู้
หลักๆในด้านระบบการต่อสู้นั้น Ragnarok Revival จะเป็นการเล่นแบบลงดันเจี้ยนด้วยตัวละครหลักของผู้เล่น 1 ตัวและสัตว์เลี้ยงสูงสุด 4 ตัว เพื่อเข้าต่อสู้แบบ real-time กับทีมศัตรู

แม้ว่าการต่อสู้จะเป็นไปอย่างอัตโนมัติ แต่ผู้เล่นก็สามารถกำหนดตำแหน่งของทีมตัวเองก่อนเริ่มลุยดันเจี้ยนได้ สามารถกะจังหวะใช้ไม้ตายของคนในทีม รวมถึงท่าแต่ละท่าของตัวละครหลัก เพื่อสร้างคอมโบหรือเปลี่ยนกระแสการต่อสู้ให้เป็นไปในทางที่ผู้เล่นต้องการได้

การจำกัดการเล่นก็จะใช้ค่าพลังงานเป็นหลักเหมือนกับเกมหลายๆเกม และมีการแจกพลังงานให้กับผู้เล่นหลายๆทางทำให้เล่นได้เรื่อยๆอย่างไม่สะดุดมากนัก

Review Ragnarok Revival 5สัตว์เลี้ยง
สัตว์เลี้ยงใน Ragnarok Revival ก็จะมีลักษณะเหมือนกับฮีโร่หรือตัวละครในเกมที่ต้องจัดทีมตะลุยเกมอื่นๆ แต่ละตัวก็จะมีความถนัดเช่น โจมตี ป้องกัน เวทย์มนตร์ แตกต่างกันไปให้ผู้เล่นได้สามารถเลือกจัดทีมให้เข้ากับตัวละครหลักที่เล่นได้ตามที่ต้องการ

การหาสัตว์เลี้ยงในเกมนั้นก็จะอาศัยการสุ่มกาชา, ทำเควสท์หรือเข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆเพื่อสะสมชิ้นส่วนให้ครบตามที่กำหนด ก่อนนำมารวมเป็นสัตว์เลี้ยงขึ้นมาใช้งาน แน่นอนว่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลายก็จะเป็นเหล่ามอนสเตอร์ในเกมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีนี่เอง ตั้งแต่ Poring จอมลูทยันลุงแพะถือเคียว Baphomet

Review Ragnarok Revival 7การลงดันเจี้ยนและการอำนวยความสะดวก
สำหรับจำนวนดันเจี้ยนและส่วนที่สามารถเอาทีมของเราเข้าไปเฮฮาได้ ต้องยอมรับว่าเยอะแบบเยอะมหาศาลมากๆเหมือนเล่นเกม online อยู่เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นส่วนของเนื้อเรื่องที่ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ส่วนของดันเจี้ยนเสริมตามแผนที่ต่างๆ ส่วนของอารีน่าสำหรับการ pvp และส่วนของดันเจี้ยนพิเศษที่มีค่าตอบแทนเฉพาะเช่นค่า exp หรือของรางวัลแบบรายวัน

ในด้านของการอำนวยความสะดวกก็จะมีตั้งแต่การเร่งความเร็วของการต่อสู้ การตั้งให้กระทำการต่างๆแบบอัตโนมัติ รวมถึงการลงดันที่ผ่านไปแล้วด้วยวิธีลัดขั้นตอนจบและแสดงผลในทันที (และสามารถลงแบบรวดเดียว 10 ครั้งหรือ 3 ครั้งสำหรับดันเจี้ยนพิเศษ) ทำให้เหมาะกับการแว่บเข้ามาเล่นยามว่างได้เป็นอย่างดี

Review Ragnarok Revival 6• ค่าสถานะ อุปกรณ์สวมใส่
สำหรับเพื่อนๆที่เล่นภาค online อาจจะผิดหวังซักหน่อยตรงจุดนี้เนื่องจากตัวเกมเน้นการเล่นแบบเรียบง่ายและสะดวก ทำให้ขาดความหลากหลายของการปรับแต่งอุปกรณ์กันไปอยู่พอสมควร

อย่างไรก็ตาม การสวมใส่ปีกหรือหมวกต่างๆให้กับตัวละครหลักก็ยังคงทำให้การแสดงผลตัวละครเปลี่ยนไปด้วย อันเป็นเอกลักษณ์หนึ่งที่เหล่าผู้เล่นชื่นชอบ และขาดไม่ได้คือการ์ดที่ยังคงตามมาหลอกหลอนผู้เล่นเช่นเคย เพิ่มเติมคือรอบนี้เราถอดใส่ได้อย่างอิสระไม่ต้องเสียอะไร :3

Review Ragnarok Revival pet roomระบบเสริมในเกม
ค่อนข้างที่จะขนตามกันมาจนเรียกว่าล้นกันเลยทีเดียว และก็เป็นจุดที่อาจจะเรียกว่าข้อเสียเล็กๆของเกมอยู่ นั่นคือตัวเกมไม่ค่อยมีการอธิบายในระบบต่างๆ มากนัก ผู้เล่นจะต้องทำความเข้าใจเองจนถึงระดับลองผิดลองถูกไปเรื่อยอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการตีบวกถึงเท่าไหร่จะเป็นอย่างไร การสกัดไอเท็มคืออะไร หน้าจอส่วนนี้จะทำอะไรได้

ในด้านของเป้าหมายเสริมในเกมหรือ challenge ต่างๆนั้น ขอบอกว่า โคตะระเยอะ แบบว่าอะไรถึงที่กำหนดก็แทบจะมีรางวัลให้กดกันแบบไม่มีหยุดเลยก็ว่าได้ ก็เป็นสีสรรอย่างหนึ่งสำหรับตัวเกมไม่น้อย

Review Ragnarok Revival 10สรุปการ Review Ragnarok Revival

สำหรับตัว Ragnarok Revival แล้วโดยรวมก็จะอยู่ในระดับที่ไว้เล่นเพลินๆแก้เซ็งหรือคลายเครียดได้ค่อนข้างดี ตัวเกมก็จะต้องปั่นลงดันหาของกันเหมือนเกม online ทั่วไปให้เราได้เสพกับบรรยากาศเดิมๆในรูปแบบใหม่

จะมีจุดเสียที่เจ็บจี๊ดจริงๆก็อยู่ที่ด้านภาษาการแปลในเกมจัดได้ว่าไม่ค่อยน่าประทับใจสักเท่าไหร่ทำให้เสียอรรถรสไปบ้าง แต่ถ้ามองข้ามไปนั้น ก็จัดว่าอยู่ในระดับที่กำลังโอเคสำหรับแฟนๆ Ragnarok Online อยู่จ้า

Review Ragnarok Revival map▲ จุดเด่น
– ภาพที่ทำให้มีความสดใส น่ารักเข้าได้กับทุกเพศทุกวัย
– ระลึกอดีตไปกับ Ragnarok ด้วยภาพและเสียงที่เราคุ้นเคยกันดี
– สายลงดันจะฟินมาก เพราะการลงดันในเกมนี้เยอะแบบเยอะจริงๆ
– สามารถทำความเข้าใจกับระบบได้ง่าย ไม่ถึงกับซับซ้อนมากจนเกินไป
– มีรางวัลจากการทำสิ่งต่างๆในเกมเยอะมาก เรียกว่าต่อให้ไม่เล่นตามเนื้อเรื่อง ก็สามารถเล่นตามของรางวัลได้(ฮา)

▼ จุดด้อย
– การแปลที่เข้าขั้นอยากเอาหัวโขกโปลิ่งให้รู้แล้วรู้รอด
– การใช้มอนสเตอร์ในด่านต่างๆแทบจะเป็นการสุ่มยัดมา ผู้เล่นภาค online อาจจะรู้สึกขัดใจอยู่บ้าง
– เพลงที่นำมาใช้แบบเดิมโดยไม่มีการ remix ใหม่เลย (ก็คลาสสิคกันเกินไปน้า remix หน่อยก็ได้)
– server ไม่ค่อยเสถียรเท่าที่คาดหวังไว้ มีการโหลดหรือค้างเป็นระยะๆเหมือนเช่นวันวานที่ชาวเราเล่นกัน (ฮา)
– ปุ่ม setting อยู่หน้ายยยยยยยยย ปุ่มลบตัวละครด้วยยยยย

Facebook Comments