[Review] Yulgang Mobile ตำนาน MMORPG ในรูปแบบมือถือ

2872

YULGANG สุดยอดตำนาน MMOrpg กลับมาอีกครั้งในรูปแบบเกมมือถือ !

ถ้าคุณเป็นเกมเมอร์รุ่นค่อนข้างเก่า(แต่ยังไม่แก่) น่าจะพอรู้จักกับชื่อเกมออนไลน์สุดฮิตในอดีตอย่าง Yulgang ซึ่งตอนนี้ทาง Longtugame ได้นำมาทำใหม่ลงมือถือให้พวกเราเล่นให้หายคิดถึงกันเรียบร้อยครับ จะน่าสนใจขนาดไหน ติดตามอ่านกันได้ที่บทความนี้เลยครับ


STORY

Yulgang ยุทธภพครบสลึงนั้นเป็นการ์ตูนจากประเทศเกาหลีที่มีืชื่อเสียงเป็นอย่างมาก และทางประเทศไทยก็ได้ทำการซื้อลิขสิทธิ์มาแปลให้เราๆ ท่านๆ ได้อ่านกันอีกด้วย เนื้อเรื่องของเกมก็ถูกอิงมาจากการ์ตูนครับ โดยจะมีตัวเอกที่ชื่อ ฮันกวาง และ ฮาริน ดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ นั่นเองครับ สำหรับเวอร์ชั่นมือถือนี้ ก็ไม่ต่างจากเวอร์ชั่นปกติครับ แต่เนื้อเรื่องจะค่อนข้างกระชับกว่าเวอร์ชั่น PC เมื่อก่อน ทำให้ดูไม่ยืดเยื้อจนเกินไปตามยุคสมัยปัจจุบันนิยมนั่นเองครับ

ที่พิเศษกว่านั้นก็คือตัวเกมเวอร์ชั่นนี้ มีคัทซีนเนื้อเรื่อง ให้พวกเราได้ดูเวลาถึงฉากสำคัญๆ อีกทั้งยังเป็นเสียงพากษ์ภาษาไทย อีกด้วยครับ


GAMEPLAY และ ระบบต่างๆ

Yulgang Mobile เป็นเกมแนว MMORPG เต็มขั้นครับ เพื่อนๆ สามารถบังคับตัวละครได้อย่างอิสระไปในโลกของ Yulgang เพื่อพัฒนาตัวละครของเพื่อนๆ ได้อย่างตามต้องการ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตั้ง skill เพื่อใช้ในการต่อสู้กับ monster ต่างๆ ได้ถึง 4 skill ซึ่งแต่ละ skill นั้นมี effect สวยงามเป็นอย่างมากครับ

ในเกมนี้นั้น เพื่อนๆ สามารถเลือกเล่นได้ทั้งหมด 5 อาชีพ ได้แก่ นักดาบ มือกระบี่ มือทวน หมอ มือธนู ซึ่งอาชีพเหล่านี้มีให้เล่นในเวอร์ชั่น PC ทั้งหมด เพื่อนๆ น่าจะพอคุ้นเคยกันนะครับ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเพศของตัวละครได้ตามต้องการ อีกทั้งเมื่อถึง level ที่กำหนด ก็ยังสามารถเลือกเปลี่ยนไปยังสายอาชีพที่สูงขึ้นได้อีก 2 สายด้วยกัน นับว่ามีอิสระในการเลือกค่อนข้างมากครับ ข้อเสียอย่างเดียวเลยคือ ไม่สามารถปรับรูปร่างหน้าตาให้กับตัวละครได้เลย นอกจากจะซื้อชุด costume มาสวมใส่เอาครับ ซึ่งก็มาแบบเป็นเซ็ตๆ ไปเลยชิ้นเดียว

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมมือถือแนว MMORPG นั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ครับว่าจะต้องมีเควสนำทางเราไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะเปิดระบบต่างๆ ที่มีอยู่ภายในเกม รวมถึงของรางวัลที่เอามาใช้เพิ่มความสามารถของตัวละครครับ ซึ่งระบบต่างๆ ในเกมนั้นมีมากมายจริงๆ ถ้าให้แนะนำทั้งหมดเกรงว่าจะยืดยาวไป จึงขอยกเฉพาะที่เด่นๆ มาให้ดูกันครับ

Dungeon

Dungeon นั้นเป็นสิ่งที่ต้องมีในเกม MMORPG ครับ เพราะว่าเพื่อนๆ จะต้องหาอุปกรณ์สวมใส่จาก Dungeon นั่นเอง ซึ่งใน Yulgang Mobile นั้นก็มี Dungeon หลากหลายให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปพิชิต ทั้งแบบเดี่ยวและปาร์ตี้ ซึ่งแต่ละ Dungeon นั้นใช้เวลาเคลียร์ไม่นานครับ โดยจะแบ่งออกเป็น ทดสอบ และ ด่าน ครับ

ซึ่งทั้ง 2 อย่างจะใช้ค่า Energy ในการลง เมื่อผ่านด่านจะได้รับวัตถุดิบต่างๆ ไว้ใช้ในการอัพเกรดตัวละครของเราครับ ใน ทดสอบ นั้นจะลงได้เพียงเราคนเดียว ส่วนใน ด่าน จะสามารถเลือกลงได้ทั้งแบบคนเดียวและปาร์ตี้ (ปาร์ตี้จะได้ของเกรดดีกว่า) ซึ่งในแต่ละวัน จะสามารถลงเพื่อเอารางวัลได้เพียง 2 ครั้งเท่านั้นครับ หากเกินนี้ item จะไม่ดรอปให้เรา

การอัพเกรดตัวละคร

สามารถทำได้หลายอย่างมากครับ ตั้งแต่อัพเกรดอาวุธ ชุดเกราะ ยันสัตว์เลี้ยง พาหนะ ของเราเลยทีเดียว ซึ่งเพื่อนๆ สามารถตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ รวมถึงรายการวัตถุดิบที่ต้องหามาเพื่อใช้อัพเกรดได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกที่รายการสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องการอัพเกรดครับ

การผลิต

ถือว่าแปลกใหม่มากครับในเกมนี้ เราสามารถรวบรวมวัตถุดิบต่างๆ (หรือซื้อเอา) เพื่อนำมาสร้างเป็นสิ่งต่างๆ ได้อีกด้วย

แต่งงาน

ระบบสำหรับคนมีคู่ก็มีให้เลือกสรรค์เช่นเดียวกันครับ โดยจะมีเงื่อนไขเล็กน้อยถึงจะสามารถแต่งงานได้นะ ไปตรวจสอบได้ในเกม ข้อดีของการแต่งงานก็มีดังนี้ครับ

บอท และการออฟไลน์ได้ EXP

Yulgang Mobile สามารถเปิดบอทได้ครับ แน่นอนว่าการทำ quest ในแต่ละช่วงบางครั้ง level ของเราไม่ถึงเกณฑ์ที่จะสามารถทำได้ เราก็ต้องไปลง dungeon เพื่อเอา EXP แต่ถ้ารอบหมดล่ะ เราจะทำยังไง?

ใช่ครับ การตี monster ตามทางนี่แหละ คือการให้ EXP แต่ถ้าเราไปนั่งตีโดยใช้มือล้วนๆ ก็คงเบื่อตายเลยใช่ไหมล่ะ Yulgang Mobile จึงทำระบบบอทมาให้เพื่อนๆ ได้ใช้งาน ซึ่งบอทนั้นก็สามารถตั้งค่าเบื้องต้นได้ ถือว่าเป็นระบบที่สะดวกสบายไม่น้อยครับ

นอกจากนี้เรายังได้รับ EXP หากเราไม่ได้เล่นเกมอีกด้วย ผ่านหัวข้ออสูรครับ

ระบบ PVP

ทำของมาตั้งเยอะ แต่ไม่รู้จะเอาไปลงกับใคร ? ต้องนี่เลย!! ระบบ PVP ที่มีอยู่หลาย mode ให้เพื่อนๆ ได้เลือกสรรค์ เมื่อชนะจะได้รับแต้มมาไว้ใช้แลกของอีกต่างหาก ซึ่งหากใครคิดจะบอทใน PVP ความพ่ายแพ้รออยู่ตรงหน้าคุณอย่างแน่นอนครับ


สรุป

Yulgang Mobile ถือเป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่มีอยู่ทั่วไปตามกระแสตลาดเกมมือถือในปัจจุบัน ด้วยระบบที่เยอะ และมีอะไรให้ทำหลากหลาย รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้ทำอะไรเยอะแยะเต็มไปหมดในเกมนี้อย่างแน่นอนครับ ถือว่าเป็นอีก 1 MMORPG บนมือถือที่สนุก เอฟเฟคสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกทำให้เกมเล่นได้ไม่ยากจนเกินไป ทำให้เป็นมิตรต่อผู้เล่นครับ

 

Facebook Comments