รีวิวเกมมือถือ

Kingdom Adventurers เกมดูดวิญญาณเล่นฟรีแถมเพลินมาก

ขึ้นชื่อว่าเกมของ Kairo Soft เหล่าสาวกที่เคยเล่นหรือชื่นชอบเกมแนว Simulation น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเพราะค่ายนี้เน้นทำเกมบริหารจัดการมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ในคราวนี้มาถึงเกมตัวล่าสุดที่ทางกบได้ลองเล่นแล้วยอมรับเลยว่าสนุกมากกก นั่นก็คือ Kingdom Adventures นั่นเองครับ ซึ่งทั้งนี้มันก็มีทั้งจุดที่ถูกใจและไม่ถูกใจอยู่ด้วย ภายในบทความนี้กบจะมาฝอยให่ฟังกันครับ เกี่ยวกับเกม ภายในเกมนี้เราจะต้องบริหารเมืองในช่วงประมาณยุคกลางๆ ที่มีทั้งดาบและเวทมนต์ ผู้เล่นจะต้องคอยทำการจ้างหรือเชิญชวนสมาชิกใหม่มาเข้าหมู่บ้านเพื่อช่วยกันพัฒนาบ้านเมือง ซึ่งตัวเกมมีความกว้างมากๆ ทั้งในด้านของการบริหารเมืองและการหาประชากรมาเข้าเมือง ซึ่งประชากรบางคนก็จะเก่งการทำงานในเมือง หรือบางคนก็จะเก่งในเรื่องของการไปออกล่าหาไอเทมนอกเมืองเป็นต้น โดยรวมแล้วจะคล้ายๆ เหมือนเป็นภาคต่อของเกมก่อนหน้าอย่าง Dungeon Village เลยครับ...

รีวิว Pakapow Friendship Never Ends เกมทำลายมิตรภาพ

เชื่อว่าเพื่อนๆ คงจะรู้จักกับเกมในตำนานอย่างเกม Dokapon สุดยอดเกมเเห่งการทำลายมิตรภาพที่ทุกคนต่างก็รู้จักเกมนี้กันเป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้ได้มีเกมที่มีลักษณะคล้ายกันออกมาเป็นเกมมือถือให้เราได้กลับไปทำลายมิตรภาพกันพร้อมกับเพื่อนๆ แบบออนไลน์นั่นก็คือเกม Pakapow Friendship Never Ends  ซึ่งเป็นเกมฝีมือคนไทยเรานี่เอง โดยระบบต่างๆ ของเกมนี้จะอ้างอิงมาจาก Dokapon เเต่จะปรับให้เหมาะสมกับเกมมือถือมากยิ่งขึ้น ซึ่งในบทความผมจะมารีวิวโดยอ้างอิงจากช่วง Beta Test ของเกมที่เปิดถึงวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา เกี่ยวกับเกม Pakapow Pakapow เป็นเกมที่ใช้เข็มทิศเพื่อหมุนเลข...

รีวิวเกม PC

รีวิว M.A.S.S. Builder เกมต่อหุ่นแล้วออกลุย

วันนี้ผู้เขียนจะมารีวิวเกม M.A.S.S. Builder เป็นผลงานจากค่าย Vermillion Digital ผู้พัฒนาเกมสัญชาติไทย ซึ่งเป็นเกมหุ่นยนต์สู้รบแนว Action RPG ที่เปิดระดมทุนใน Kickstarter ก็ได้วางจำหน่ายให้เล่นแล้วในวันที่ 13 กันยายน 2019 เรามาดูกันว่าเป็นยังไงครับ แต่งหุ่นด้วยตัวของคุณเอง M.A.S.S. Builder จากใจผู้เขียนเองพูดได้ว่าใช้เวลาแต่งหุ่นทำสีมากกว่าเข้าไปเล่นผ่านด่านเสียอีก ตัวเกมใส่ใจรายละเอียดของการปรับแต่งไม่ว่าจะเป็นส่วนเล็กน้อยแค่ไหนก็ตามคุณสามารถปรับเปลี่ยนทำสี ใส่แสง ติดลวดลายต่าง ๆ ได้ตามใจแม้ว่าจะเป็นส่วนเล็กน้อยแค่ใหนในชิ้นส่วนก็ตาม...

ทำความรู้จักกับ Destiny 2 ก่อนจะเปิดให้บริการใน Steam สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเกมแนว Looter Shooter

  เกม Destiny 2 เป็นเกมแนว Looter Shooter ที่น่าจับตามอง และ มีระบบการเล่นที่หลากหลาย จากค่าย Bungie และ กำลังจะย้ายตัวเกมจาก Battle.net ไปยัง Steam และเปิดให้บริการในวันที่ 1 ตุลาคม 2019 โดยมี Expansion ตัวใหม่ ShadowKeep...

รีวิวเกมคอลโซล

Review Game Bloodstained Ritual Of The Night

จากได้ที่สัมผัสเกม Bloodstained Ritual Of The Night สำหรับผู้เขียนแล้วก็ไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของ Castlevania เท่าไหร่นัก เพราะเคยเล่นแต่ภาค Playstation 1 แต่เพราะความชื่นชอบเกมแนว side-scrolling RPG ของ Castlevania จึงทำให้ผู้เขียน กดซื้อ Bloodstained Ritual Of The Night...

[รีวิวเกม]Kirby Star Allies

กลับมาอีกครั้งกับความน่ารักน่าหยิกของเจ้าปุกปุยสีชมพูตัวกลมๆ อย่าง Kirby ที่ครองใจแฟนๆ มาแล้วทั่วโลก โดยภายในภาคมาในเครื่องเกมรุ่นใหม่อย่าง Nintendo Switch ในชื่อเกมว่า Kirby Star Allies ซึ่งแน่นอนว่ามันมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะน่าดูเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นกราฟิกที่พัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด หรือเรื่องของระบบการเล่นที่มีลูกเล่นเพิ่มเข้ามามากมาย ซึ่งเราจะไปไล่เรียงกันให้ฟังครับ https://youtu.be/4OewIIvfLbQ รูปแบบการเล่นเบื้องต้น รูปแบบเกมเพลย์หลักๆ ของเกมในภาคนี้จะคล้ายๆ กับของเดิมครับคือเป็นเกมแนวเดินตลุยไปด้านข้างและต้องไปให้ถึงสุดฉากให้ได้ โดยเจ้าตัวเคอร์บี้ก็จะมีพลังที่สามารถดูดกลืนมอนสเตอร์ภายในฉากและเปลี่ยนมาเป็นพลังได้เหมือนภาคก่อนๆ แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือเราสามารถที่จะชวนพวกมอนสเตอร์มาเป็นพวกได้ด้วยครับ ระบบเพื่อนร่วมทีมที่ทั้งน่าสนุกและน่าเบื่อมากๆ ไปด้วยกัน ความสนุกของภาคนี้คือการชวนเหล่ามอนสเตอร์มาเป็นเพื่อนร่วมทีม และการผสมทักษะของมอนสเตอร์ต่างๆ เข้าด้วยกันอาทิเช่นถ้าหากว่าคุณใช้ดาบเป็นอาวุธหรือมีมอนสเตอร์ที่ใช้ดาบได้ และมีอีกตัวนึงที่ใช้น้ำเป็นอาวุธ...
Facebook Comments