ลือให้แซ่ด! Netflix คิดจะทำซีรีย์จาก Resident Evil

70

ดูเหมือนว่ากระแสความแรงของตัว Resident Evil นั้นมาแรงเอามากๆ จากรายงานของ Deadline ดูเหมือนว่าจะมีข่าวลือจากทาง Netflix กำลังคิดที่จะสร้างซีรีย์จากตัวเกมดังกล่าวขึ้นมา และดูเหมือนว่าจะได้สตูดิโอผู้สร้าง Monster Hunter เวอร์ชั่นคนแสดงอย่าง Constantin Film มาร่วมงานเสียด้วย

ซีรีย์นี้จะขยายจักรวาลของทาง Resident Evil ให้เด่นชัดและเป็นรูปธรรมมากขึ้น ซึ่งจะแสดงให้ผู้ชมให้เห็นถึงการทำงานภายใน Umbrella Corparation ว่าทำงานกันอย่างไร และดูเหมือนว่าซีรีย์นี้จะดำเนินอยู่ไทม์ไลน์หลังจากการแพร่ระบาดของ T-virus ถึงขั้นต้องจัดระเบียบโลกกันใหม่เสียให้วุ่นกันไปหมด

นี่เป็นอีกครั้งของเกมนี้ ที่ถูกนำมาสร้างเป็นสื่ออื่นที่ไม่ใช่เกม อย่างในหนัง Resident Evil ของปี 2002 ที่นำแสดงโดย Paul W.s. Anderson นั้นหลายๆ คนที่เป็นแฟนบอยของ Resident Evil ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “นี่มันไม่ใช่ RE โว้ย” แต่แหงแหละ…มันขายได้ และมันดันเป็นซีรีย์หนังที่ถูกทำมาจากเกมแล้วกอบโกยเงินได้มากที่สุด เพราะมันมีตถึง 6 ภาค…

ถ้าคุณอยากจะหาอย่างอื่นรับชมที่เกี่ยวกับ Resident Evil เราก็เคยมีอนิเมชั่นที่ถูกทำขึ้นมาอย่างภาค Degeneration, Damnation และ Vendetta ให้ดูให้หายคิดถึง ซึ่ง 3 ภาคนี้ล้วนให้ความเคารพต้นฉบับมากกว่าภาคคนแสดงเสียอีก แต่ก็นั่นแหละ แทนที่จะมัวแต่นั่งดูหนังหรืออนิเมชั่นที่ทำมาจากเกม ทำไมพวกเราไม่ไปนั่งเล่น Resident Evil 2 ที่เพิ่งวางขายล่ะ…

Facebook Comments