ตามกันมาติดๆ กับ Rust และการบอกลา Early Access ของเขา

162
Rust Launch cover myplaypost

เรียกได้ว่าเกือบจะเป้นกระแสกันแล้วก็ว่าได้กับการหนีจากคำว่า Early Access สำหรับเกมที่มีอายุอานามมากกว่า 3-4 ปีทั้งหลาย ซึ่งคราวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมยุคแรกๆ กับแนว Survival Sandbox นาม Rust ของทีมงาน Facepunch Studios ที่พร้อมแกรดตามกันมาแล้ว

Rust Launch

การออกจาก Early Access ของ Rust นั้นก็เรียกได้ว่ามากันแบบงงๆ ดื้อๆ พอสมควร แต่ในเวลาเดียวกันก็มีการ update เกี่ยวกับกราฟฟิคเป็นอย่างมากของตัวเกม และปรับเปลี่ยนจากการ Update รายอาทิตย์เป็นรายเดือนแทน พร้อมกับที่หลายคนน่าจะคาดเดากันได้ นั่นคือการอัพราคาขึ้นของตัวเกมจาก $20 เป็น $35 (ในไทยตอนนี้อยู่ที่ 419 บาทจ้า… ก็ราคามิตรภาพกันเช่นเคย)

นอกจากในส่วนของกราฟฟิคแล้วก็ยังมีการปรับอื่นๆ โดยเฉพาะการส่ายของปืนที่ปกติจะส่ายแบบสุ่ม ตอนนี้จะส่ายเมื่อไม่ได้ยิงซักพักเหมือนคนเครียดจากการเล็งปนเมื่อยนั่นเอง และก็มีการปรับแรงถีบของปืนตามกันไป

ตัวเกม Rust นั้นก็จัดว่าเป็นแนว Survival Sandbox ยุคแรกๆ เลยก็ว่าได้ก่อนที่จะมีเกมอื่นในเครือที่ตามกันออกมา ซึ่งผู้เล่นจะได้เริ่มจากตัวเปล่าๆ (จริงๆ นะ) ออกรวบรวมหาทรัพยากร สร้างที่พัก ฐานทัพ และปะทะกับผู้เล่นอื่นตามประสาเกมแนวนี้อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งหากใครสนใจก็ลองเข้าไปดูใน Steam ได้เลยจ้า

Facebook Comments