เมื่อผู้สร้าง Goat Simulator หันมาทำเกมใหม่ ….. หางตากระตุกเลยไหม๊

101
satisfactory cover myplaypost

Goat Simulator หรือเกมจำลองการเล่นเป็นแพะที่จะทำให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นแพะที่คอยวิ่งไปมา เอาลิ้นลากสิ่งของหรือคนเขวี้ยงเล่น โข่งนู่นทำลายนี่ เจอรถชนลอยหายไปในอวกาศ ….. มันจำลองการเป็นแพะตรงไหนเว้ยเฮ้ย!!! หนึ่งในเกมที่ขึ้นชื่อว่าอินดี้แบบไม่เคยจะแคร์อะไรใคทั้งสิ้นของค่าย Coffee Stain และในตอนนี้ พวกเขาก็พร้อมจะทำเกมที่น่าจะไม่แคร์ใครอีกเช่นเคยกันอีกครั้งในชื่อ Satisfactory

Satisfactory

จากตัวอย่างข้างต้นเราก็จะได้เห็นว่า …… พี่แกจะอินดี้ไปถึงไหน ขนาด Teaser นั้นยังแทบไม่ได้บอกอะไรกับผู้ชมให้ทราบเลยนอกจากว่าค่ายเกมนี้ชื่ออะไร ให้ดิ้นตาย แต่ถ้าลองเปิดเสียงฟังดีๆ ก็จะพบว่าตัว Teaser ก็ยังพอจะบอกใบ้อะไรเพิ่มเติมให้เข้ากับชื่อเกมได้นิดนึง

โดยอย่างแรกเลยคือการที่เจ้ากิ่งก่าตัวน้อยพยายามจะหาของกิน ก่อนจะถูกขัดด้วยเสียงเหมือนกับเครื่องจักรกำลังก่อสร้าง เสียงเชื่อมอะไรบางอย่าง ตามด้วยแรงสั่นสะเทือนที่ทำให้ผลไม้หล่นลงมา พร้อมกับปิดฉากด้วยเสียงการเคลื่อนที่ของเครื่องยนต์พร้อมกับเงาที่พาดผ่านไป นั่นพอทำให้เราเข้าใจได้ว่า ตัวเกมมันต้องมีเรื่องเกี่ยวกับการสร้าง นอกจากนี้ logo เกมยังแบ่งเป็นส่วนโรงงานด้านบนและส่วนธรรมชาติด้านล่างด้วย

สำหรับใครที่เคยจับ Goat Simulator มาก็คงทราบดีถึงความอินดี้ของพี่แก แม้ว่าครั้งนี้ทางค่ายบอกจะทำเกมอย่างจริงๆ จังๆ แล้ว แต่ก็ยังคงอินดี้กันเช่นเคย “ก็ถ้าบอกใบ้มากกว่านี้มันก็ไม่เป็น Teaser น่ะซิ” คุณ Anton Westbergh CEO ของ Coffee Stain กล่าวทิ้งท้าย…

อนึ่งตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนรับข่าวสารและมีกำหนดการจะเปิด Alpha test ราวๆ เดือนพฤษภาคมนี้จ้า ใครสนใจลองไปดูได้ที่ [ web เกม ] จ้า

Facebook Comments