Shadow of Eclipse Solo madini

128

วิธีผ่านด่าน Madini

ในด่าน Madini นั้นเป็นด่านสุดท้ายของแมพสอง ซึ่งมีความยากค่อนข้างมาก ซึ่งหากไปกับปาร์ตี้คงไม่เท่าไหร่แต่การไปคนเดียวนี่มีหอยเอาเหมอืนกันโดยในด่านนี้มอนส่วนมากจะเป็นธาตุ ไฟกับดิน ดังนั้นมอนเสอตร์ที่เรานำมาเป็นหลักควรเป็นธาตน้ำ แต่ความยากของมันคือ บอสกับ มอนส่วนน้อยมันดันเป็นธาตุดิน ซึ่งชนะธาตุน้ำ ดังนันเราจึงควรเอาพืชมาแทรกสักตัวนึงเพื่อตบบอส โดยผมแนะนำให้เอาเป็นตัวที่ยิงไกลได้อย่าง มือธนูวานร หรือตัวที่ดีกว่า  ในกรณีที่เราเป็นนักดาบ แต่หากเราเป็น นักเวทย์หรือ ranger อาจจะหาตัวระยะใกล้มาใช้ก็ไม่เลวเหมือนกัน

 

01

 

VDO ตัวอย่างการเล่น

ห้ามลืม

-พกยาไปด้วยห้ามลืมเด็ดขาด ควรพกยามานาไป 1 ขวด เลือด 1 ขวดเผื่อฉุกเฉิน

 

มอนเสตอร์ที่แนะนำ

จอมเวทย์วานร (น้ำ)
มือธนูวานร(พืช)
นักรบวานร (น้ำ)/แพลงค์ (น้ำ) ส่วนตัวแล้วอยากแนะนำแพลงค์มากกว่าแต่จะมีเฉพาะคนที่เล่น close ดังนั้นเลยแนะนำ รักรบวานรด้วย ซึ่งมีข้อดีคนละอย่าง แพลงค์ฮีลแรง ส่วนนักรบวานรจะมีท่าบัฟเกราะทำให้ถึกขึ้นมากๆ

 

02

 

 

ในโซนที่ 1

มอนเสอตร์ที่มี

โกเลมเล็ก 2 ตัว(หิน)
โกเลมใหญ่ 1 ตัว (หิน)
ลิงอาชีพต่างๆ( 7 ตัว)

ปล.ชื่อผมเรียกจากลักษณะนะขี้เกียจกดดู

 

ให้เรารีบเก็บลิง 3 ตัวแรกก่อน ควรเอายูนิทมายืนกรกะจายๆกันไว้ไม่ให้โดนธนูยิง และ พยามให้โบนัสการโจมตีร่วมให้คุ้มค่าที่สุด หากเป็นนักดาบ ควรเปิดสกิว ดึงให้มอนมาตีตัวเอง แล้วค่อยๆไล่เก็บไปเรื่อยๆ   พยามอย่าเดินลึกไปเพราะจำทำให้โกเลมเห็นเราแล้วมาโจมตี ไวกว่าที่ควร

 

ในส่วนของโกเลม  หลังจากจัดการ ลิง 3 ตัวแรกได้แล้ว หากเล่นนักดาบ ควรใช้สกิวดึง มอนมาไว้ให้ตีเฉพาะเรา แล้วเอาตัวอื่นไว้ห่างๆ ในจุดที่สนับสนุนเราได้โดยเฉพาะ ตัวยิงไกลควรเอาไว้ห่างจากเราระดับนึง แต่ไม่ควรห่างเกินไป (ให้อยู๋ในระยะยิง )   หากเราเล่นนักเวทย์อาจจะเอาตัวพืชระยะใกล้มาเดินนำ แล้ว ไล่เก็บไปทีละตัว  ในส่วนของ บ่อเลือดฟรี เอาไว้เก็บตอนฉุกเฉินหรือใกล้ๆจบฉาก ไม่ตอ้งรีบเก็บมากนัก

 

ส่วนสุดท้ายคิอลิงด้านล่างแนะนำให้เอา นักเวทย์ลิง(น้ำ)ค่อยๆไล่เก็บไปเรื่อยๆไม่ยากเท่าไหร่ หากฉุกเฉินก้เก็บเลือด ที่อยู่ด้านบนฉาก

 

 

โซนที่ 2

มอนเสคอร์ที่มี
โกแลมใหญ่ 1 (หิน)
โกเลมเล็ก 2 (หิน)
ลิงสารพัดอาชีพ  8 ตัว(ไฟ)
บอส(หิน)

ข้อระวังของด่านนี้คือ ตอนต้นที่มีโกเลม เราพยามอย่าเอามอนไว้กระจุกกันมากเพราะจะโดนท่าหมู่ตายเอา หลังจากนั้นถ้าจะเก็บหีบด้านบนค่อยไปเอาแต่ต้องระวังเพื่อนเราตายด้วย

จากนั้นให้ลากมอนมาทีละกลุ่ม อย่าลากมาทีเดียวหมด   หากฉุกเฉินให้หาตัวเข้าไปเก้บเลือดด้านบนของแมพ

การสู้บอสให้ระวังท่าหมู่ให้ดีๆ มอนธาตุน้ำของเราตายหมดได้ง่ายๆ พยามเอามอนธาตุน้ำของเรา ตี ลืงลูกกระจ็อกให้ตายให้หมด  แล้วจะปล่อยมันตายก็ไม่เป็นไรมาก  โดยระวังอย่าเพิ่งให่้มอนธาตุทองของเราตาย เท่านี้ก็สู้สบายๆแล้วครับ

—————————————————-

 

 

 

 

 

Facebook Comments