อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อ Tetris ฟิวชั่นกับ Snake ….. มันคือ Snetris!

100
snetis cover myplaypost

หลายๆ คนน่าจะรู้จักเกมต่อบล๊อคทลายแถวอย่าง Tetris กันแล้ว และเกมงูกินหางคู่บ้านคู่เมืองมือถืออย่าง Snake ก็เช่นเดียวกัน แน่นอนว่าหลายๆ คนก็ขยาดทั้งสองเกมในข้อหาเล่นแล้วหัวร้อนกันไม่น้อย แต่อะไรจะเกิดขึ้นถ้าสองเกมนี้มันถูกนำมาฟิวชั่นกัน!? สิ่งที่เรียกว่า Snetris จึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา! …. ในรูปแบบตัวอย่างอ่ะนะ

Snetris

เจ้าของไอเดียสุดป่วนครั้งนี้ก็เป็นค่ายเจ้าของ Twitter นามว่า Nyunesu ที่ผลงานการสร้างเกมจากไอเดียแบบที่สุ่มยิ่งกว่ากาชามาหลายรายการ แต่ในครั้งนี้สิ่งที่ทางค่ายทำแลดูจะทะลุโลกกันไปเลยทีเดียว เมื่อนำเกมพื้นฐานสองเกมมายำด้วยกันอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้แต่ก็เป็นไปแล้ว

การเล่น Snetris นั้นจะเริ่มจากรูปแบบของ Snake ให้ผู้เล่นได้กินจุดบนหน้าจอเสียก่อน และเมื่อกินจุดแล้ว งูจะเปลีย่นสภาพเป็นบล๊อคหล่นลงมาในรูปแบบของเกม Tetris นั่นเอง โดยเจ้างูนี้จะมีความยาว 4 บล๊อคเท่ากับตัวบล๊อคของ Tetris และหากผู้เล่นอยากได้บล๊อคหน้าตาแบบไหน ก็ต้องขยับตัวงูเป็นแบบนั้นตอนกินจุดนั่นเอง

ซึ่งไอเดียของเขาและตัวอย่างนั้นก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม มีคน like ให้กว่า 10,000 ครั้งและโหวตให้กว่า 37,000 ครั้งใน Reddit เลยทีเดียว ตามมาด้วยเสียงวิจารณ์ต่างๆ เกี่ยวกับไอเดียนี้ ….. ซึ่งโดยมากเป็นไปในทางที่ว่า “ใครมันจะไปเล่นได้ว้อย” “ยากเกินไปแล้วววววววว” “แค่เกมเดียวยังหัวร้อนไม่พออีกเหรอฟระ!” ซึ่ง…. มันก็ไม่น่าแปลกใจกับความเห็นแต่ละคนเท่าไหร่เลยนะ (ฮา)

ซึ่งทาง Nyunesu นั้นได้โพสตัวเกม Snetris ใน Hashtag #ProTober ที่เป็นแทคทำเกม 1 เกมตลอดช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งตัวเกมจะออกมาสภาพไหน ทันเดือนตุลาคมหรือไม่อันนี้ก็คงต้องดูกันล่ะจ้า

Facebook Comments