วาเลนไทล์นี้ไม่มีคู่ควงห่วงไปไย Solo Gamer มันซ้าาา

132

เป็นเกมเมอร์ต้องสตรองค์! โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่ยังไม่มีคู่ขาหวานใจคอยเล่นด้วยกัน ในเดือนแห่งความรักแบบนี้ยิ่งต้องสตรองค์! เพราะงั้นคู่ขาคืออะไร จัดไปเลยดีกว่า เกม Single Player เล็กๆ อินดี้แบบไม่ต้องง้อใครก็เล่นได้ หลากแนวหลายสไตล์ แล้วแต่คนชอบกันไปเลย แม้จะเป็นเกมเก่าๆ แต่ก็ยังทรงคุณค่า ตราตรึงในใจของผู้เล่นแต่ละคน

 

Subnautica

เมื่อยานอวกาศตกลงบนดาวเคราะห์แห่งน้ำ ตัวคนเดียว ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่รู้จัก เกมแนว Survival Sandbox แบบผู้เล่นคนเดียวหัวเดียวกระเทียมลีบบนดาวที่ไม่รู้จัก เที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ ใต้น้ำพร้อมกับไขความลับของดาวและหาทางกลับบ้านให้ได้ ….. อย่าคิดว่าในทะเลสดใสจะมีแค่เราคนเดียวแหวกว่ายไปมาก็พอ

 

Undertale

เรื่องราวของเด็กตัวน้อยที่ตกลงมาสู่โลกใต้ดินและต้องหาทางกลับขึ้นไปอีกครั้งให้ได้ หนึ่งในเกม Indie RPG ที่ถูกกล่าวขวัญเป็นอันดับต้นๆ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว แนวการเล่นและวิธีการนำเสนอเนื้อเรื่องที่ไม่รักก็เกลียดกันไปเลย

 

Sunless Sea

ท่องไปในทะเลกว้างที่เต็มไปด้วยตำนาน เรื่องลึกลับ และการหักหลัง การออกสำรวจทะเลที่ไร้ซึ่งแสงสว่างใดๆ และหาทางเอาตัวรอดกลับมาให้ได้ เกมแนวผจญภัยที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองกันแบบหลุดโลกกันไปเลย ถ้าใครชอบแนวอ่านเนื้อเรื่องและมีการเล่นผสมผสานไปด้วย เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจทีเดียว

 

Dead Space

เมื่อภารกิจซ่อมยานขุดเหมืองแร่อวกาศไม่เป็นไปตามที่คิด ทีมวิศกรที่เข้ามาติดต่อพบเจอแต่ความว่างเปล่าในยาน และก็ดูเหมือนว่ายานขนาดใหญ่ลำนี้จะมีผู้ที่ต้อนรับพวกเขาอย่างอบอุ่นมากกว่าที่คิด เกมยิงแบบมุมมองบุคคลที่สามที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในการนำเสนอศัตรูและวิธีการกำจัด รวมถึงเนื้อเรื่องที่เล่นกับจิตวิทยาและความเชื่อ ที่หลายคนต่างยืนยันว่าเป็นเกมที่มีบรรยากาศกดดันหลอนได้ใจมาก

 

My Time At Portia

เริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมืองที่ไม่รู้จัก พร้อมกับคู่มือเก่าๆ ของคุณพ่อที่หลงเหลือทิ้งไว้ให้ และโรงช่างเก่าๆ ที่ต้องทำการซ่อมแซม ด้วยเรื่องราวเยี่ยงเกมทำฟาร์มทั่วไป แต่อัดความเป็น 3D และอิสระให้มากขึ้น ผู้เล่นจะได้รวบรวมทรัพยากรมาสร้างโรงช่างให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง พร้อมกับสำรวจดินแดนที่ตกหล่นรอการค้นพบอีกครั้งใน Portia แห่งนี้

 

Planetarian ~the reverie of a little planet~

ในโลกที่สงครามได้ทำลายทุกสิ่งไป สายฝนที่ตกลงมาตลอดเวลายังเต็มไปด้วยพิษ ผู้คนต่างเอาชีวิตรอดด้วยการเก็บซากของที่ยังพอใช้งานได้ไปแลกเปลี่ยนกัน ชายคนหนึ่งผู้ได้มาเจอกับท้องฟ้าจำลองและบางอย่างที่เฝ้ารอการมาของเขาอยู่ที่นั่น เกม Virtual Novel เล็กๆ ตัวหนึ่งของค่าย Keys ตัวแสบเจ้าประจำที่พร้อมจะให้ผู้อ่านได้สนุกสนานไปกับเรื่องราวดีๆ และหักหลังดังกร๊อบ

 

Tales from the Borderlands

เรื่องราวต่อเนื่องจากเหตุการณ์หลัง Borderland 2 ถูกนำมาเล่าต่อโดยฝีมือของ Telltale Game และได้รับการยอมรับจากผู้เล่นว่าสามารถเติมเต็มเรื่องราวของดาว Pandora และ Borderland ได้อย่างดีเยี่ยม ตัวเกมนั้นก็ไม่ได้เป็นแนว Action เหมือนเคยแต่มาในแนวตามเรื่องตอบคำถามของแนว Telltale Game แทน

 

Dust: An Elysian Tail

ตามหาตัวตนของตัวเองไปกับนักรบลึกลับ Dust ผู้ที่ออกเดินทางผ่านไปยังสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งราบเขียวหรือภูเขาหิมะอันโหดร้าย กำจัดศัตรูจำนวนมากและค้นหาความลับโบราณต่างๆ ตัวเกมนั้นเป็นเกม Action Platformer ที่ยอดเยี่ยมทั้งการเล่น ภาพ เสียงและเนื้อเรื่องเลยทีเดียว

 

Hidden Folks

ทิ้งท้ายรายการกันด้วยการตามหารักแท้ เอ้ย ตามหาคนที่ใช่ กับเกมตามหาคนที่หลายคนอาจจะเคยเล่นกันในตามสมุดภาพ เจอกันอีกครั้งในฉบับเกม PC และอลังการกว่าเดิม โหดร้ายยิ่งกว่าเดิม ไม่ ทำไมชั้นต้องมาเล่นอะไรพรรคนี้ด้วย ว่าแต่ไอ้บ้านั่นอยู่หนาย ยอมไม่ได้เฟร้ยยยย


ถ้าจะไล่มากกว่านี้เดี๋ยวจะกลายเป็นพจนานุเกมเสียก่อน เอาเป็นว่าอย่าลืมว่า แม้จะไม่มีคู่แต่ก็ไม่ต้องไล่ตีคนมีคู่ก็ได้ เกมเมอร์อย่างเรานั้น เกมเล่นคนเดียวก็มี อย่าไปยอมมมม

Facebook Comments