[Speed Drifters] 5 เทคนิคควรรู้ อ่านก่อนเทพก่อน!

13447

Speed Drifters เป็นเกมที่จะต้องอาศัยเวลาในการทำความเข้าใจอยู่ซักหน่อย แต่ไม่ได้หมายความว่ามันเล่นยากนะ แต่หากเรามีเทคนิคที่จะทำให้เพิ่มโอกาสที่จะชนะคู่แข่งซักเล็กน้อย ก็ถือว่าดีไม่ใช่งั้นหรือ? วันนี้เรามาพบกับ 5 เทคนิคควรรู้ สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาอยู่ โดยจะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย!

1. Drift ให้บ่อย เพื่อเอา N-Tank (Nitro)

การแข่งขันแบบ Racing นั้นเป็นการแข่งขันที่ใช้ความเร็วในการเอาชนะคู่ต่อสู้ ดังนั้นหากเรามี N-Tank ที่สามารถบูสต์ความเร็วของเราในเวลาที่ต้องการเสมอๆ จะทำให้เราได้เปรียบคู่แข่งอยากมากครับ

วิธีการเก็บ N-Tank มาใช้งานนั้นคือการทำการ Drift รูปแบบใดก็ได้ เมื่อ Drift แล้วจะมีหลอดสีฟ้าด้านล่างแสดงขึ้นมา เมื่อหลอดเต็มเราจะได้ N-Tank มาใช้งาน โดยจะเก็บได้สูงสุด 2 อันครับ

ข้อควรระวัง!
เมื่อทำการเริ่ม Drift แล้วต้อง Drift ให้จบโดยที่ไม่ชนกับข้างทาง ถ้าหากชนระหว่างการ Drift หลอดสีฟ้าจะไม่เพิ่มขึ้นแม้แต่นิดเดียว

2. เมื่อสอบใบขับขี่ได้ ให้รีบสอบ

Speed drifters สอบใบขับขี่

ใน Speed Drifter นั้นเมื่อถึง level ที่กำหนด (10, 20, 30, 40) เราจะทำการสอบใบขับขี่เพื่อปลดล็อคห้องแข่งขันขั้นถัดไปได้ แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือเราจะสามารถอัพสกิลเพื่อ เพิ่มความสามารถให้กับรถทุกคันที่เรามีได้ ซึ่งใช้ Gold ที่เป็นหน่วยเงินในเกมในการอัพเกรด

สกิลจะมีตั้งแต่เพิ่มความเร็ว, เพิ่มความเร็วสูงสุด, เพิ่มความเร็ว Nitro และอีกมากมาย อ้อ! มีสกิลที่เพิ่มค่า EXP และ Gold ที่ได้รับต่อรอบด้วยนะ สกิลเหล่านี้ถ้าให้เปรียบเทียบก็คือสกิลติดตัวนั้นแหละ แม้จะเล็กน้อยก็ตาม แต่ว่านี่ก็ถือเป็นข้อได้เปรียบค่อนข้างมากเลยนะเวลาแข่งจริง

3. Academy แหล่งเรียนรู้เทคนิคชั้นเยี่ยม

ในชีวิตจริงก็ต้องไปโรงเรียนเพื่อเพิ่มความรู้ ใน Speed Drifters เราก็มี Academy ที่จะคอยสอนเทคนิคเทพๆ ให้กับเหล่านักขับเช่นกัน!

เราสามารถเข้า Academy ที่ได้หน้าจอหลักของเกมเลยครับ ซึ่งข้างในนั้นจะมีระบบต่างๆ ให้เราได้ใช้งานเยอะมากๆ ซึ่งรวมไปถึงการสอบใบขับขี่กับการอัพสกิลที่กล่าวไปในข้อที่แล้ว ก็จะอยู่ใน Academy เช่นกัน

สิ่งที่เราจะให้ความสำคัญเป็นพิเศษนั่นคือหัวข้อ Tips ครับ ในนี้ได้รวบรวมเทคนิคการขับตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงมือโปรเลย ใครที่งงกับคำศัพท์ต่างๆ ในเกมเช่น CWW, WCW, Double boost อะไรพวกนี้ ถ้าอยากเห็นภาพให้เข้ามาศึกษาในนี้ได้ครับ ทางตัวเกมมีคลิปวิดีโอสอนให้ และมีเสียงบรรยายเป็นภาษาไทยทำให้เข้าใจได้ง่ายมากๆ อย่าลืมว่าถ้าอยากเก่งในเกมแบบนี้ การมีเทคนิคขั้นพื้นฐานที่มั่นคง ก็จะช่วยเราให้เก่งขึ้นได้อย่างไม่ยากเย็นเลย

สำหรับผู้เล่นที่เก่งๆ แล้วในหัวข้อฝึกฝนนั้นจะมีข้อมูลของทุกสนามในเกมให้เราได้เข้าไปดูบอทที่มีชื่อว่า Citrus ใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อทำเวลาและความเร็วได้สูงสุด พูดง่ายๆ คือลอกไลน์การวิ่งแต่ละสนาม และนำมาประยุกต์ใช้ตามความต้องการของเราได้ที่นี่แลยครับ

ข้อแนะนำ
ในหมวด Tips นั้นจะมีการฝึกจริงให้เราลงสนามไปฝึกด้วย และถ้าหากผ่านเราจะได้ของรางวัลเป็น S คูปอง ที่เราสามารถทำมาใช้ซื้อ item จากร้านค้าในเกมได้อีกด้วย ดังนั้นอย่าลืมเข้ามาฝึกด้วยนะครับ

4. Story Mode แจก EXP และเงินในเกมด้วยนะ

สมัยนี้ไม่ว่าจะเกมอะไรก็จะมีโหมดเนื้อเรื่องมาให้เล่น Speed Drifters ก็เช่นกันครับ และขอบอกว่านอกจากเนื้อเรื่องที่สนุกแล้ว ยังแจกของรางวัลกันกระจุยกระจายถ้าคุณผ่าน Challenge ในแต่ละด่านที่กำหนดไว้ แอบท้าทายเล็กๆ แต่เอาจริงๆ คือง่ายมากครับ ประเด็นมันอยู่ที่ว่าในโหมดนี้เราจะได้รับของรางวัลเป็น เงินในเกมไว้ใช้ซื้อของ และยังได้ EXP อีกด้วย อย่าลืมนะว่ายิ่ง level เยอะก็ยิ่งไปสอบใบขับขี่สูงๆ เพื่อมาปลดเอาสกิลนะเออ

5. Relax Zone แจก EXP และ S คูปองทุกวัน!

นอกจากจะไว้ใช้หาเพื่อนใหม่ หรือจีบสาวแล้ว Relax Zone ยังมีภารกิจประจำวันให้เราเข้าไปทำด้วย ซึ่งมันง่ายมากๆ ครับ โดยแต่ละภารกิจมีอะไร และให้อะไรก็ดูได้จากภาพด้านล่างเลย

สำหรับ 5 เทคนิคสุดเทพนั้นก็เรียกได้ว่าครอบคลุมในสิ่งที่ผู้เล่นใหม่ควรรู้ไว้ทั้งหมดแล้วครับ นอกเหนือจากนี้คือเพื่อนๆ ต้องเข้าไปฝึกฝน และจำไลน์การวิ่ง รวมถึงพัฒนาเทคนิคของตัวเองขึ้นมา รับรองเลยว่าเพื่อนๆ จะกลายเป็นสิงห์สนามแข่งได้ไม่ยากอย่างแน่นอนครับ

หากเพื่อนๆ อยากให้ทางเราแนะนำอะไรเป็นลำดับต่อไป หรืออยากรู้ในส่วนไหนเป็นพิเศษก็แวะมาสอบถามได้ที่กลุ่ม facebook ของทางเราได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยครับ สำหรับบทความนี้ ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่อ่านจนจบ และเจอกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ


 

 

 

Facebook Comments