ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับ patch 1.3 ของ Stardew Valley

7996
S signtardew Valley 1.3 incoming cover myplaypost

ใกล้ได้เวลากันเสียทีกับ multiplayer ของ Stardew Valley ที่แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่ใช่ข่าวดีที่ทุกคนรอคอย แต่ก็มีข่าวที่พอโอเคมาให้เพื่อนๆ ได้อยู่เช่นกัน โดยล่าสุดนั้น ทาง ConcernedApe ผู้พัฒนานั้นได้มารายงานความคืบหน้าล่าสุดของ patch 1.3 นี้ให้เราอีกคราวแล้วจ้า

ความคืบหน้าและการรอคอย

จากข่าว update ล่าสุดนั้น ตา ConcernedApe เจ้าเก่าของเราก็ได้มาทักทาย ก่อนจะแจ้งเกี่ยวกับการ co-op ในชีวิตจริงของเขากับ Tom Coxon (จากทาง Chucklefish) ที่ทำให้สิ่งที่เขาทำไม่ได้อย่าง multiplayer สามารถเป็นจริงขึ้นมาได้ ก่อนจะขอเสียงปรบมือให้กับความสามารถของเขาที่ช่วยทำให้ระบบ co-op เป็นจริงได้

ในด้านของตัวเกมนั้น ตา Ape ได้แจ้งว่าระบบใหม่ๆ อะไรเสร็จเรียบร้อยแล้ว และกำลังส่งพวกข้อความในเกมไปแปลเป็นภาษาต่างๆ อยู่ ระหว่างนี้ก็ได้แก้พวก Bug ต่างๆ กันไปพลางๆ อยู่ (เดี๋ยวๆ พวกคุณควรจะต้องทำเป็นหลักว้อย!) และหลังจากการแปลส่งกลับมายัดเข้าในเกมแล้ว ก็จะมีการเปิดช่วง QA (ประมาณช่วงทดสอบจริงในกลุ่มย่อยๆ) เพื่อตรวจสอบปัญหาอย่างจริงจังและเช็คผลการตอบรับ และหากทุกอย่างเรียบร้อยก็จะพร้อมปล่อยให้ทุกคนได้ตะลุยกัน

ในตอนนี้ก็อาจจะยังต้องรอกันอยู่แต่ก็มั่นใจได้เลยว่าตานี่พูดจริงเอาจริง แม้จะเลื่อนจนค่ายใหญ่ๆ ยังหนาวที่เจอก๊อปวิชาเลื่อนกันแบบนี้ (ฮา) แต่ก็มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตา Ape ก็จะมา update ให้อีกทีในระหว่างนั้น รวมถึงเวลาที่จะปล่อย patch 1.3 นี้จริงๆ ส่วนนี่ก็เป็นรูปตัวอย่างป้ายชนิดใหม่ๆ ที่ให้ผู้เล่นได้ประดับฟาร์มของตัวเองกันได้

สุดท้ายนี้ตา Ape ก็ยังบอกว่า ตัว patch 1.3 นี้จะเป็น BIG CHANGE จริงๆ ตัว Stardew Valley จะเปลี่ยนแปลงไปมากค่อดๆ และโดยประมาณก็จะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้(ประมาณเดือน 5-6)โดยประมาณล่ะจ้า

Facebook Comments