[Stardew Valley] วิธีการจีบหนุ่มแต่ละคนพร้อมรายละเอียด Event

15474

ความรักเป็นอีกหนึ่งในจุดขายหลักของ Stardew Valley โดยในไกด์นี้ก็จะรวบรวมข้อมูลและเทคนิคในการจีบหนุ่มๆแต่ละคน พร้อมอีเว้นท์ต่างๆ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการอ่านวิธีการจีบสาวๆ คลิกอ่านได้อีกบทความนึงเลย >>Click<<

รวมวิธีการจีบหนุ่มทั้งหมดภายในเกม

ข้อควรทราบคร่าวๆก่อนการลงมือจีบ

1. เราจะสามารถให้ของขวัญหนุ่มๆได้วันละ 1 ชิ้น และสัปดาห์ละ 2 ชิ้น เท่านั้น
2. เราจะเข้าไปในห้องของหนุ่มๆ ได้เมื่อสนิทในระดับนึง (หัวใจ 2 ดวง)
3. เมื่อจีบจนหัวใจ 8 ดวงแล้วต้องขอเป็นแฟนโดยการไปซื้อดอกไม้ที่ร้านค้าไปให้หนุ่มที่เราชอบ (ให้ได้มากกว่า 1 คน)
4. เพศเดียวกันสามารถแต่งงานกันได้
5. การแต่งงานสามารถอ่านรายละเอียดได้ที่นี่ >>Click<<
6. อีเว้นในเกมสามารถเกิดข้ามซีนได้เพราะงั้นไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เจอ

สำหรับการจีบ Shane สามารถอ่านได้ที่นี่ >>Click<<Alex Stardew valleyAlex (อเล็กส์) :
 ชายหนุ่มผู้รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจโดยความใฝ่ฝันของเขาคือการได้เป็นนักกีฬามืออาชีพ เขามาอาศัยอยู่กับคุณปู่และคุณย่าของเขาที่เมือง Pelican เนื่องมาจากคุณพ่อได้ทิ้งเขาไปส่วนคุณแม่ก็ป่วยจากไปแล้วหลังจากที่โดยคุณพ่อทิ้ง เขาจึงต้องมาอาศัยอยู่ที่เมืองแห่งนี้ เรามักจะเห็นเขาออกกำลังกายอยู่เสมอๆและมักจะชวนเราคุยในเรื่องของกีฬา

สถานที่ๆ มักจะอยู่ : Pierre’s General Store
ของที่ชอบมาก :  บ้าน, ทะเล(หน้าร้อน), ร้านขายไอติมแถวห้องสมุด (หน้าร้อน)
วันเกิด : Summer 13

เทคนิคในการจีบ : การหาของที่อเล็กชอบมากนั้นค่อนข้างจะเป็นเรื่องยากสักหน่อยโดยเฉพาะในช่วงแรกๆแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยครับ ดังนั้นเราควรจะเล็งสิ่งที่เขาชอบรองๆ ลงมาแทน และโดยส่วนตัวทางผู้เขียนมองว่าการจีบผู้ชายคนนี้จะค่อนข้างลำบากในการจำของนิดหน่อย เนื่องจากว่าของที่อเล็กส์ชอบและเกลียดนั้นค่อนข้างจะกระจายๆ จึงต้องใช้เวลาจำนิดหน่อย

โดยในช่วงแรกๆ ของที่เราจะหามาให้ได้คือ Parsnip, Green Bean, Potato, Salad(ซื้อได้จาก Saloon) และเมื่อเราเล่นไปนานๆจนมีบ้านแล้วชีวิตเราจะง่ายขึ้นเยอะครับ เพราะว่าเราสามารถที่จะทำ Sashimi ให้อเล็กได้โดยใช้เพียงปลาอะไรก็ได้ 1 ตัวเท่านั้น

ส่วนของที่ควรระวังอย่าไปให้จะมีคร่าวๆ ดังนี้คือ Wild Horseradish, Salmonberry, Spring Onion, Poppy, Quartz เป็นต้น แต่ถึงหมอนี่จะหาของมาให้ยาก แต่ก็มีข้อดีคือตำแหน่งที่อยู่ไม่ค่อยเปลี่ยน โดยเราจะพบหมอนี่ได้ง่ายๆ ที่หน้าบ้านตัวเองบ่อยๆ ส่วนในหน้าร้อน อเล็กจะไปขายไอติมอยู่แถวห้องสมุดตอนบ่าย และตอนเช้าจะอยู่ที่ชายหาด

ดูตารางเวลาและของที่ชอบ/เกลียดแบบละเอียด : >> Click <<

ข้อมูล Event

หัวใจ 2 ดวง : เดินไปที่ทะเลในช่วงหน้าร้อนตอนเช้า
๐ เราจะพบกับอเล็กส์กำลังอยู่ที่ชายหาดเขาจึงชวนเราเล่นโยนบอลด้วยกันและเมื่อเล่นจบเขาจะถามว่าเราคิดว่า อเล็กพอจะเป็นมืออาชีพได้ไหม หากเราตอบใช่เขาจะดีใจมาก แต่หากเราตอบว่าไม่เค้าจะอารมณ์บูดและเดินจากไป
>>VDO Event <<

หัวใจ 4 ดวง : เดินเข้ามาในเมืองหลัง 10 AM โดยประมาณ
๐ เราจะเจอกับอเล็กส์ที่กำลังระบายความในใจให้เจ้า Dusty (ดัสตี้) หมาของเขาฟังอยู่ ก่อนจะมาสังเกตุเห็นเราและถามว่าเราได้ยินที่เค้าพูดหรือเปล่า? ซึ่งตอบอะไรก็ได้ผลจะเหมือนกันคือ อเล็กส์จะระบายความในใจให้เราฟังว่า เขาต้องมาอยู่ที่เมืองนี้เพราะว่าแม่ได้ตายจากไปหลังจากที่โดนคุณพ่อขี้เหล้าทิ้ง เขาจึงไม่มีทางเลือกและมาอยู่กับคุณปู่และย่าที่นี่ สุดท้ายเขาจะบอกว่าที่เล่าให้เราฟังเพราะเชื่อใจเราจากนั้นเขาจะโชว์การให้อาหารกับดัสตี้
>> VDO Event <<

หัวใจ 5 ดวง : เดินเข้าไปในบ้านอเล็ก (เวลาไม่ค่อยแน่นอน)
๐ เราจะเข้าพบกับอเล็กส์ที่กำลังมองชั้นหนังสือของตัวเองที่ไม่เคยอ่านเลย เขาจึงกังวลว่าตัวเขาเองจะต้องจมปลักกับชีวิตแบบนี้และไม่ประสบความสำเร็จ จากนั้นจะมีตัวเลือกมาให้เราแนะนำเขา ซึ่งจะตอบอะไรก็ได้สุดท้ายแล้วอเล็กจะฮึดสู้และบอกว่าหากพยายามล่ะก็เขาจะทำอะไรก็ได้ และจากนั้นอเล็กส์จะชวนเรามาทานข้าวและชวนคุยถึงเรื่องราวต่างๆ กันต่อ
>> VDO Event <<

หัวใจ 6 ดวง : บ้านของอเล็กส์
๐ อเล็กส์จะออกกำลังกายอยู่ในบ้าน และเราเข้าไปพอดี ซึ่งอเล็กส์จะขอโทษเรากับเรื่องที่ผ่านๆ มาที่เคยทำไม่ดีเอาไว้ให้ เนื่องจากเขาซีเรียสกับความฝันในวัยเด็กมากเกินไปและขอบคุณที่เราทนเป็นเพื่อนกับคนอย่างเขาได้
>>VDO Event<<

หัวใจ 8 ดวง : ที่ทะเลในช่วงหน้าร้อน(เวลาไม่แน่ชัด)
๐ อเล็กส์จะนั่งร้องให้อยู่คนเดียวที่ชายหาดและเราบังเอิญไปพบเข้า เขาจึงเล่าให้ฟังว่าวันนี้เป็นวันครบวันตายของคุณแม่เขา ซึ่งจากไปโดยที่เขายังไม่ได้พูดขอบคุณก่อนที่จะจากกันเลย โดยหลงเหลืออยู่เพียงกล่องเพลงเอาไว้ดูต่างหน้า และเขาจะขอความเห็นเราซึ่งตอบอะไรไปก็ได้ หลังจากนั้นอเล็กส์จะดีขึ้นและขอร้องให้เราอย่าเอาเรื่องนี้ไปบอกใคร ซึ่งเราจะหัวเราะและเดินออกไป ก่อนที่อเล็กส์จะเดินตามไปติดๆ
>>VDO Event<<

หัวใจ 10 ดวง : Saloon ในช่วงมืด
๐ อเล็กส์จะส่งจดหมายมาหาเราที่บ้านให้ไปพบกันตอนกลางคืนที่ร้าน Saloon ซึ่งเขาได้จองห้องไว้เพื่อดินเนอร์ ซึ่งที่ Saloon อเล็กส์จะสารภาพรักกับเรา และถามว่าเราคิดแบบเดียวกันกับเขาไหม หากเราตอบใช่ตัวเราและอเล็กส์จะทานอาหารด้วยกันอย่างมีความสุข แต่ถ้าตอบไม่ล่ะก็อเล็กส์จะซึมไปและบอกกับเราว่าเขาไม่หิวแล้ว แต่ถึงแม้ว่าเราจะตอบอะไรก็ตามหัวใจของอเล็กส์ก็จะไม่ลดลง(มีสปิริทจริงๆ)


Elliott Stardew valley

 

Elliott : นักเขียนนิยายที่ปลีกตัวออกมาอยู่คนเดียวบริเวณชายหาด เพื่อที่จะหาไอเดียและบรรยากาศในการเขียนนิยายของตัวเอง  แต่ถึงเขาจะมุ่งมั่นยังไงก็ตาม แต่ที่บ้านมักจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับการเดินทางในงานสายนี้ของเขาเสียเท่าไหร่ ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นเขาเดินไปตามที่ต่างๆ เพื่อมองหาไอเดีย หรือไม่ก็นั่งเขียนงานของตัวเองอยู่ที่บ้านหลังเล็กๆ

สถานที่ๆ มักจะอยู่ : บ้านของตัวเอง(ที่ทะเล)
ของที่ชอบมาก : Crab Cakes,Tom Kha Soup, Duck Feather, Lobster
วันเกิด : Fall 5

เทคนิคในการจีบ : Elliott มักจะชอบไปเดินเล่นตามที่ต่างๆ ทำให้หาตัวได้ยากสักหน่อย วิธีที่ง่ายที่สุดคือการไปดักเขาที่หน้าบ้านหรือเข้าไปในบ้านเลย ซึ่งเขามักจะออกมาจากบ้านช่วงประมาณ 11.30 อยู่บ่อยๆ ในส่วนของที่เขาชอบมากอย่าง Lobster หรือ Duck Fish จะหาได้ช่วงกลางๆ เกมไปแล้วดังนั้นเราจะข้ามไปจีบด้วยของที่เขาชอบปกติแทนโดย ผลผลิตจากไร่เรานั้นจะให้เขาได้แทบทุกอย่าง โดยเฉพาะ Parsnip เป็นอะไรที่ปลูกง่ายมากๆในช่วงแรก ข้อระวังคิดถึงแม้เขาจะชอบชีสแต่ว่าไม่ชอบนม และของป่าส่วนใหญ่แล้วเขาแทบจะไม่ชอบมันเลย

ดูตารางเวลาและของที่ชอบ/เกลียดแบบละเอียด : >>Click<<

ข้อมูล Event

หัวใจ 2 ดวง : บ้านของ Elliott
๐ เมื่อเข้าไปในบ้านเราจะพบกับ Elliott และเขาจะระบายให้เราฟังถึงเหตุที่เค้าออกมาอยู่ที่นี่คนเดียว และบอกว่าทางบ้านไม่ค่อยสนับสนุนกับงานที่เขารักเท่าไหร่ จากนั้นจะถามเราว่าชอบนิยายแนวไหน ก่อนจะชวนเราไปดูดอกกุหลาบกันต่อ
>>VDO Event<<

หัวใจ 4 ดวง :  Saloon ในช่วงบ่ายหรือมืด
๐ ขณะที่เรากำลังมาหาอะไรดื่มที่ Saloon Elliot จะเดินเข้ามาและบอกว่าโชคดีที่ได้เจอเราจากนั้นจะสั่งเครื่องดื่มมาให้เราดื่ม โดยจะมีช้อยมาให้เลือกว่าเราจะดื่มให้แด่อะไร ซึ่งไม่มีผลอะไรมากนัก
>>VDO Event<<

หัวใจ 6 ดวง : บ้านของ Elliott
๐ ขณะที่เรามาเยี่ยม Elliott เราจะพบว่าเขากำลังเล่นเปียโนอยู่ จึงได้ถามเขาว่าเล่นมานานหรือยังหลังจากนั้น Elliott จะสาธยายถึงชีวิตที่ผ่านมาของตัวเอง ก่อนจะบอกว่าเป็นชาวนาก็ดีเหมือนกันนะ และมีตัวเลือกให้เราเลือกคือ 1. เป็นชาวนามันไม่ง่ายนะ 2. นายมาเป็นด้วยกันไหม? หากตอบข้อสองเขาจะขอบคุณที่เราชวน และบอกกับเราว่าตอนนี้เขากำลังติดเรื่องการเขียนนิยายอยู่
>>VDO Event<<

หัวใจ 8 ดวง : Archaeologist’s office (ห้องสมุดหรือพิพิธภัณฑ์นั่นแหล่ะ) ช่วงบ่าย
๐ ในตอนเช้าหลังจากที่หัวใจครบ 8 ดวงแล้ว Elliott จะส่งจดหมายมาที่บ้านของเราบอกว่านิยายที่เขาเขียนนั้นเรียบร้อยแล้ว และเขาจะอ่านหนังสือให้ชาวบ้านฟังในห้องสมุด อยากให้เรามาให้ได้ เมื่อเราไปที่ห้องสมุดช่วงบ่ายแล้ว Elliott จะเริ่มอ่านหหนังสือของตัวเองให้เราฟัง ซึ่งชื่อเรื่องและเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ จะเปลี่ยนไปตามคำตอบของเราในเหตุการณ์แรก
>>VDO Event<<

หัวใจ 10 ดวง : ทะเลช่วงเช้า
๐ เมื่อเราเข้ามาที่ทะเลในช่วงเช้าเราจะพบกับ Elliott โดยเขาจะชวนเราไปนั่งเรือด้วยกันซึ่งหากตอบ No เหตุการณ์จะจบตรงนั้นเลย และหากเราขึ้นเรือไปกับ Elliott เขาจะสารภาพกับเราว่าคิดกับเรามากกว่าเพื่อน จากนั้นจะเข้ามาจูบเราซึ่งตัวเราจะสั่นและมีตัวเลือกให้เรา 2 ข้อคือ 1. สั่นเพราะดีใจ 2. อีกฝ่ายทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยดี หากตอบข้อแรกเราจะสวีทกันต่อบนเรือ แต่หากตอบข้อ 2 Elliott จะขอโทษและพาเรากลับขึ้นฝั่ง
>>VDO Event<<


 

้harvey stardew valleyHarvey(ฮาร์วีย์) : คุณหมอประจำหมู่บ้านที่แม้ดูภายนอกจะเป็นคนขรึมๆไปบ้างและดูจริงจัง แต่ว่าถ้าหากว่าสนิทกันแล้วล่ะก็จะรู้ว่าคุณหมอฮาร์วีย์เป็นคนที่โรแมนติก และขี้เล่นพอสมควรเลยทีเดียว โดยปกติแล้วคุณหมอมักจะคอยดูแลและเป็นห่วงสุขภาพของคนในเมืองอยู่เสมอๆ บางครั้งถึงกับไปออกตรวจกันถึงบ้านเลยทีเดียว


สถานที่ๆ มักจะอยู่
: ที่คลีนิก(ข้างๆร้านขายเมล็ดพืช)
ของที่ชอบมาก : Super Meal, Lobster Bisque, Truffle Oil, Wine, Coffee, Pickles
วันเกิด : Winter 14

เทคนิคในการจีบ : ส่วนใหญ่แล้วในเวลาทำงานของคลีนิกเรามักจะพบคุณหมออยู่ที่ทำงานเสมอๆ ดังนั้นการไปหาจึงไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่นัก นอกจากนี้ของที่คุณหมอชอบมาก ส่วนใหญ่จะหาค่อนข้างง่ายโดยเฉพาะกาแฟ ที่เราสามารถซื้อได้ที่ Saloon ได้ตั้งแต่ในช่วงแรกๆเลย หรือหากในช่วงแรกไม่อยากเสียเงินล่ะก็ Daffodil และ Spring Onion ที่เราสามารถเดินเก็บได้ฟรีๆ ในป่าคุณหมอก็ชอบเหมือนกันนะ

ดูตารางเวลาและของที่ชอบ/เกลียดแบบละเอียด : >>Click<<

ข้อมูล Event

หัวใจ 2 ดวง : เดินเข้าไปในบ้านของ จอร์ท
๐ ขณะที่ ฮาร์วีย์กำลังตรวจสุขภาพของจาร์ทอยู่ แต่จอร์ทไม่ค่อยให้ความร่วมมือนัก เราบังเอิญเข้าไปเห็นพอดี จึงโดนคุณหมอไล่ออกมา แต่จอร์ทบอกว่าไม่ต้องไปและถามความเห็นของเราว่า จอร์ทควรจะเชื่อหมอ หรือจอร์ทอยู่ด้วยตัวเองได้ หากเราตอบข้อแรกคุณหมอจะขอบคุณเราและจอร์ทจะสงบลงไป แต่ถ้าหากเราตอบว่าจอร์ทอยู่ได้ด้วยตัวเองได้ คุณหมอจะโกรธและขู่จอร์ทว่าจะนำเรื่องนี้ไปฟ้องภรรยาของเขา ซึ่งเธอคงเสียใจมากแน่ๆ จากนั้นเราจะโดนฮาร์วีย์ตำหนิ
>>VDO Event<<

หัวใจ 4 ดวง : เข้าไปในคลีนิก
๐ เราจะเข้าไปตรวจสุขภาพที่คลีนิค โดยฮาร์วีย์จะถามเราว่าเครียดกับเรื่องอะไรอยู่หรือเปล่า โดยจะมีให้เราเลือกให้เราตอบ แต่ไม่ว่าจะตอบแบบไหน สุดท้ายคุณหมอก็จะบอกให้เราดูแลตัวเองให้ดี และขอบคุณที่เราแวะเวียนมาหา
>>VDO Event<<

หัวใจ 6 ดวง : Pierre’s shop ในช่วงที่ฮาร์วีย์อยู่ในร้านค้า
๐ เราจะบังเอิญเจอคุณหมอกำลังเต้นรวมกลุ่มอยู่กับเหล่าสาวๆ แม่บ้าน เมื่อคุณหมอเห็นเราจึงตกใจและเข้ามาขอร้องให้เราอย่านำเรื่องนี้ไปบอกใคร ซึ่งหากเราตอบตกลงคุณหมอจะบอกเหตุผลว่าเพราะเป็นหมอจึงต้องรักษาสุขภาพให้ดี แต่ถ้าเราไม่ตกลง ฮาร์วีย์จะหงุดหงิดนิดหน่อยและเดินจากไป
>>VDO Event<<

หัวใจ 8 ดวง : คลีนิกในห้องของฮาร์วีย์(เข้าไปในคลีนิกก็พอ) ในช่วงเช้าๆ
๐ เราจะเห็นฮาร์วีย์ใช้วิทยุติดต่อกับนักบินอยู่ ซึ่งเมื่อเดินเข้ามาเขาจะชวนให้เราดูรอดูเครื่องบินที่กำลังจะผ่านไปด้วยกัน
หลังจากนั้นเขาจะเปิดเผยกับเราว่า เมื่อก่อนเขาอยากจะเป็นนักบินแต่ไม่สามารถจะเป็นได้ เมื่อเล่าอดีตจบเขาจะชวนเราไปดูโมเดลเครื่องบินที่พึ่งต่อเรียบร้อย
>>VDO Event<<

หัวใจ 10 ดวง : ไปเจอฮาร์วีย์ที่ทางรถไฟ (หลัง 9 โมงเช้า)
๐ ในช่วงเช้าที่หัวใจครบ 10 ฮาร์วีย์จะส่งจดหมายมาบอกให้เราไปหาที่ทางรถไฟ โดยเมื่อเราไปถึงแล้วเขาจะเซอร์ไพรส์เราด้วยบอลลูนที่เช่ามา และจะชวนเราขึ้นไปนั่งด้วยกัน โดยจะมีตัวเลือกว่า ขึ้นเลยหรือถามเขาว่ากลัวความสูงไม่ใช่เหรอ หากเราถาม ฮาร์วีย์จะบอกว่าหากมีเราล่ะก็เขาไม่กลัวหรอก และก็ขึ้นไปด้วยกันจากนั้นเราจะพบกับฉากกระหนุงกระหนิงกันนิดหน่อย
>>VDO Event<<Sam stardew valley
Sam :
เด็กหนุ่มที่รักในเสียงดนตรี ที่มีชื่อจริงว่า Samson แต่คนไม่ค่อยจะเรียกกันเท่าไหร่ เขาอาศัยอยู่กับแม่และน้องสองคน ส่วนพ่อเป็นทหารไปรบที่ค่อนข้างห่างไกล ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นเขาเที่ยวเล่นอยู่กับ เซบาสเตียนหรืออยู่ในห้องของเขาเพื่อซ้อมดนตรี โดยนิสัยของแซมจะค่อนข้างขี้เล่น และแอบซุกซนไปสักนิดหน่อย จนบางครั้งอาจเผลอทำให้ชาวเมืองเดือดร้อนไปบ้าง ถึงอย่างไรก็ตามแซมก็เป็นคนที่รักเพื่อนและครอบครัวมากๆ

สถานที่ๆ มักจะอยู่ : บ้านของตัวเอง, หน้าบ้าน
ของที่ชอบมาก : Maple Bar, Cactus Fruit, Pizza

เทคนิคในการจีบ : เช่นเดียวกันกับตัวละครส่วนใหญ่ที่ของที่เขาชอบมากนั้นหายากมากในช่วงแรก ถึงแม้ว่า Pizza อาจจะพอหาซื้อได้ที่ Saloon แต่ราคาของมันก็สูงถึง 600g ดังนั้นในช่วงแรกๆ ที่จีบให้เราหาของอย่าง Joja Cola ที่หาซื้อได้ในร้าน Joja มาให้ก่อนก็ได้ และพอเล่นไปสักพักก็จะเป็นพวกไข่ไก่ที่แซมค่อนข้างชอบมันเลยล่ะ

ส่วนของที่แซมค่อนข้างเกลียดคือถั่วทุกชนิด, Mayonnaise, Pickles ฯลฯ อีกนิดหน่อย ในเรื่องของสถานที่เราจะพบเขาได้ที่บริเวณบ้านซะส่วนใหญ่ ในบางวันช่วงมืดเขาอาจจะไปเล่นบิลเลียตกับเซบาสเตียนที่ Saloon ในช่วงเย็น

ดูตารางเวลาและของที่ชอบ/เกลียดแบบละเอียด : >>Click<<

ข้อมูล Event

หัวใจ 2 ดวง : ที่บ้านของ Sam
๐ เมื่อเข้าไปในบ้านจะพบแซมอยู่กับเซบาสเตียนกำลังซ้อมดนตรีกันอยู่ เมื่อเห็นเราจึงถามว่าควรจะเล่นเพลงแนวไหนดี ซึ่งเพลงแนวที่เราเลือก แซมจะนำไปเล่นในงานตอน Event 8 ดวง นอกจากนั้นจะไม่มีผลอะไร
>>VDO Event<<

หัวใจ 4 ดวง : ที่บ้านแซมหลัง 6 โมงเย็น
๐ เมื่อเราเข้าไปในบ้านแแซมจะพยามหาอะไรให้เรากิน จนเผลอไปทำไข่ตกแตก หลังจากนั้น Jodi จะเข้ามาถามว่าเกิดอะไรขึ้นซึ่งถ้าหากพูดความจริงเธอจะไม่ว่าอะไร แล้วเดินจากไป
>>VDO Event<<

หัวใจ ? ดวง : ทะเลตอนเช้าในช่วงหน้าร้อน (ไม่แน่ใจว่าต้องกี่ดวง)
๐ เราจะพบ แซม กำลังเล่นอยู่กับ วินเซนต์ที่ทะเลซึ่งวินเซนต์ได้พูดออกมาว่าคิดถึงพ่อและอยากให้กลับมาไวๆ และกลัวว่าพ่อของตนเองจะเป็นอะไรไปเนื่องจากต้องไปรบ แซมจึงได้ปลอบใจน้องของตัวเอง หลังจากนั้นแซมจะถามเราว่าทำแบบนี้ดีแล้วหรือเปล่า ซึ่งเราจะบอกว่าแบบนี้น่ะโอเคแล้ว
>>VDO Event<<

หัวใจ 6 ดวง : ลานกว้างในเมือง
๐ แซมกำลังเล่นสเก็ตบอร์ดอยู่และไปชนใส่ส่วนที่ปลูกดอกไม้ไว้ คุณนายก Lewis มาเห็นเข้าจึงโดนโกรธเสียยกใหญ่ เราซึ่งเห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปไกลเกลี่ย ซึ่งหลังจากการพูดคุยจบลงแซมจะขอโทษ ซึ่งเมื่อลุง Lewis หายโกรธแล้วก็ขอโทษแซมเช่นกันและจบลงด้วยดี และหลังจากที่นายกเดินจากไปแล้วแซมจะถามเราว่าท่าที่ตนเองเล่นตะกี้เจ๋งรึเปล่า…
>>VDO Event<<

หัวใจ 8 ดวง : ป้ายรถเมล์
๐ ในช่วงเช้าแซมจะมาหาเราและบอกว่าจะมีงานแสดงในช่วงค่ำ ทีอีกเมืองหนึ่งให้เราไปรวมตัวกันเพื่อไปงานที่ป้ายรถเมล์(จากฟาร์มเราไปทางขวา) เมื่อเราไปถึงแล้วแซมจะแสดงคอนเสิร์ต โดยเพลงที่แซมเล่นจะมาจากการเลือกของเราใน Event แรก
>>VDO Event<<

หัวใจ 10 ดวง : บ้านของแซม
๐ ตอนเช้า(อีกแล้ว) แซมจะบอกให้เราไปหาที่บ้านในช่วงมืดๆ เมื่อเราไปหาแซมจะพาเรามุดหน้าต่างเข้าไปในบ้าน และกำลังจะพูดคุยกับเราเรื่องความรู้สึกของตัวเอง ทว่า Jodi เข้ามาขัดพอดีจึงให้เราไปซ่อนบนเตียงก่อน หลังจากที่ Jodi ไปแล้วเกมจะให้เราเลือกว่าจะนอนต่อหรือลุกขึ้นมา หากเรายังคงนอนอยู่จะเข้าสู่ฉากกระหนุงกระหนิง แต่หากเราไม่นอนต่อเกมจะให้เราเลือกว่าจะตอบรับความรู้สึก หรือเดินหนีออกมา หากเราตอบรับก็จะวนกลับไปกระหนุงกระหนิงเหมือนช้อยแรก แต่ถ้าหากถอยออกมาแซมจะขอโทษที่ชวนเราออกมาแบบนี้


 

Sebastian : ชายหนุ่มลุคเงียบขรึมที่มักไม่ค่อยคุยกับคนที่ไม่สนิทสักเท่าไหร่ และเป็นตัวละครที่มักจะไม่ค่อยได้ไปไหน เนื่องจากเขาเองมักจะหมกตัวทำงานอยู่ในห้องส่วนตัวในบ้านของ Robin เว้นแต่ในบางครั้งเค้าออกมาสูบบุหรี่อยู่แถวๆ หน้าบ้าน หรือไปเล่นกับแซมอยู่บ้างเหมือนกัน ส่วนเหตุผลที่เขาตั้งใจทำงานเก็บเงินนั้น ก็เพราะว่าในอนาคตเขาอยากที่จะย้ายไปอยู่ที่อื่นได้ด้วยตัวคนเดียว

ของที่ชอบมาก : Red Plate, Tom Kha Soup, Roots Platter, Melon, Diamond, Sandfish, Poppy
สถานที่ๆมักจะอยู่ :ในห้องของเขาเอง, บริเวณรอบๆ บ้านของโรบิน

เทคนิคการจีบ : เซบาสเตียนมักจะอยู่ในห้องของเขาเองเสียส่วนใหญ่ ดังนั้นการจีบเขาที่ง่ายที่สุดคือการทำความสนิทสนมให้หัวใจระดับ 2 แล้วบุกเข้าไปหาถึงห้องเลย นอกจากนี้ในทุกวันศุกร์ช่วงเย็น(ประมาณ 6 โมง) เขาจะไปเล่นสนุ๊กกับแซมที่ Saloon อยู่เสมอดังนั้นเราสามารถไปดักรอได้

มาถึงส่วนของที่พ่อหนุ่มคนนี้ชอบกันบ้าง ซึ่งของที่ชอบมากของ พ่อหนุ่มคนนี้อย่าง Sashimi นั้นทำไม่ยากเลยเพียงแต่ในตอนแรกเรายังไม่มีครัวเลยต้องละไปก่อน ดังนั้นของที่หาได้ง่ายในช่วงแรกจะมี Potato, Quartz และ Parsnip โดยเฉพาะอย่างหลังปลูกดองไว้เยอะๆ ได้เลยครับถ้าคิดจะจีบหนุ่มคนนี้

ดูตารางเวลาและของที่ชอบ/เกลียดแบบละเอียด : >> Click <<

ข้อมูล Event

หัวใจ 2 ดวง : ภายในห้องของเซบาสเตียน
๐ ขณะที่เราเข้ามาเยี่ยมเซบาสเตียนจะกำลังขมักขเม้นกับการทำงานอยู่ภายในห้องของตัวเอง เมื่อเรากำลังจะออกไปเซบาสเตียนจะบอกให้เราอยู่ก่อนก็ได้ หลังจากนั้น เกมจะให้เราเลือกการกระทำนิดหน่อยแต่ผลจะไม่ต่างกันมากนัก เราจะได้รู้ว่าพ่อหนุ่มคนทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ฟรีแลนซ์ และกำลังทำงานให้ลูกค้าอยู่ หลังจากนั้นแซมจะเมล์เข้ามาหาว่าอยากไปข้างนอก และ อาบิเกลฝากโรบินให้มาบอกว่าจะแวะมาหา ทำให้เซบาสเตียนหงุดหงิดนิดหน่อยที่ไม่ค่อยมีใครเข้าใจงานของเค้า
>>VDO Event<<

หัวใจ 4 ดวง : หน้าร้านช่างไม้(บ้านโรบิน)
๐ เราจะพบกับเซบาสเตียนกำลังซ่อมมอเตอร์ไซต์ของเขาอยู่ และเซบาสเตียนจะเล่าให้เราฟังว่า ตัวเขาเองชอบที่จะขับรถมอเตอร์ไซต์ออกไปข้างนอกหลังจากพระอาทิตย์ตกเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ และคิดอะไรไปเรื่อยๆ หลังจากที่คุยกันจบเซบาสเตียนจะบอกว่าหากมีโอกาสเขาอาจจะชวนเราไปด้วยกัน ซึ่งเราจะตอบอะไรก็ได้ไม่มีผลกับตัวเกมและเนื้อเรื่อง
>>VDO Event<<

หัวใจ 6 ดวง : ห้องของเซบาสเตียน (เวลาไม่แน่ชัด)
๐ เซบาสเตียนและแซมขะชวนเราเล่นบอร์ดเกมด้วยกัน โดยเราจะเลือกเล่นเป็นอาชีพอะไรก็ได้โดยรายละเอียดปลีกย่อยจะต่างกันนิดหน่อย หลังจากที่จบแล้วเซบาสเตียนจะขอบคุณเราที่แวะมา
>>VDO Event<<

หัวใจ 8 ดวง : ทะเลในวันที่ฝนตกช่วงบ่าย
๐ ขณะที่เราเดินเล่นอยู่ที่ทะเลก็พบกับเซบาสเตียนกำลังยืนรับลมฝนอยู่ เมื่อเราเข้าไปหาเซบาสเตียนจะตกใจนิดหน่อย และเล่าว่าเค้าชอบช่วงเวลาที่ฝนตก เพราะมันทำให้เค้ารู้สึกเหมือนคนอื่นๆ หายไป แล้วยังบอกอีกด้วยว่าเวลาอยู่กับเราแล้วไม่รู้สึกอึดอัดเหมือนอยู่กับคนอื่น
>>VDO Event<<

หัวใจ 10 ดวง : หน้าร้านช่างไม้(บ้านโรบิน) 08.00 PM โดยประมาณ
๐ เราจะเจอกับเซบาสเตียนที่กำลังจะไปขับรถเล่น เขาจึงชวนเราไปด้วยกัน และพาเราไปชมวิวในที่ๆ เขาไปอยู่เป็นประจำ ซึ่งขณะที่ชมวิวไปด้วย ก็จะมีตัวเลือกให้เราตอบนิดหน่อย แต่ผลก็จะออกมาเหมือนกันคือเซบาสเตียนก็จะบอกความรู้สึกในใจกับเรา หลังจากนั้นเราก็จะกอดกันท่ามกลางวิวที่สวยงาม
>>VDO Event<<


หากเพื่อนๆมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเกม หรือมีปัญหาอะไรที่สงสัยสามารถตามมาสอบถามได้ที่ Fanpage : >>Click<<

Facebook Comments