[Stardew Valley] คู่มือการจีบ Emily และ Event

17369

รวมเทคนิคและวิธีในการจีบ Emily

Emily Stardew
เอมิลี่  :
 หญิงสาวที่ใช้ชีวิตอยู่กับพี่สาวของเธอ Haley ซึ่งเธอต้องทนกับความเอาแต่ใจและแบกรับภาระงานต่างๆของบ้านอยู่เสมอ แต่เธอก็ทนได้เสมอมา  สำหรับงานของเธอนั้นเธอจะทำงานในช่วงกลางคืนอยู่ที่ The saloon และเป็นที่รักของคนในหมู่บ้านมากๆ จากรอยยิ้มและอัธยาศัยที่ดีมากๆ นอกจากนี้เธอยังมีงานอดิเหรกอย่างการตัดเย็บเสื้อและการเต้นด้วย

สถานที่ๆ มักจะอยู่ : The Saloon, บ้าน, ร้านค้าของปิแอร์
ของที่ชอบมาก : Survoval Burger, Emerald, Aquamarine, Amethyst,Ruby, Topaz, Jade, Cloth, Wool
วันเกิด : Spring 27

เทคนิคในการจีบ : เอมิลี่ค่อนข้างที่จะอยู่เป็นที่มากๆ เราสามารถพบเธอได้ง่ายๆที่ The Saloon ส่วนของที่เธอชอบก็หาไม่ยากนัก โดยเฉพาะพวกอัญมณีต่างๆ เพราะถ้าใครที่ลงเหมืองบ่อยๆ ล่ะก็ รับรองว่ามีของมาให้เธอได้ตลอดแน่นอนครับ และถ้าหากว่าหัวใจเริ่มเยอะแล้ว และขี้เกียจไปดักรอเธอที่ Saloon ในตอนกลางคืน แนะนำว่าช่วงเช้าให้เอาของไปให้เธอที่บ้านเลยจะสะดวกกว่ามากๆ เพราะเธอมักจะอยู่ในห้องของเธอจนถึงช่วงสายๆ 

ดูตารางเวลาและของที่ชอบ/เกลียดแบบละเอียด : >> Click <<

ข้อมูล Event

หัวใจ 2 ดวง : เข้าไปในห้องของ Emily ในขณะที่เธออยู่
๐ ขณะที่ เอมิลี่กำลังนอนหลับอยู่ คุณก็พบว่าตัวเองเข้าไปอยู่ในฝันของเธอซะแล้ว มันเป็นความฝันที่แปลกประหลาดมากขณะที่เธอกำลังนั่งสมาธิอยู่ คุณก็ปรากฎตัวออกมา ทำให้เธอตกใจว่าคุณมาอยู่ในความฝันของเธอได้อย่างไร ทันใดนั้นสายรุ้งมากมายก็โผล่ขึ้นมา เพื่อเป็นสัญญาณบอกบางอย่างแก่เธอ แล้วคุณก็หายไปทันที และเมื่อเธอตื่นขึ้นและบอกกับตัวเองว่ามีสิ่งพิเศษบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับคุณ บางทีโชคชะตาของคุณและเธอ อาจจะผูกพันกันก็เป็นได้…

ชม Event : Click

หัวใจ 3 ดวง : : เราจะได้สูตร Salad กับ Red Plate มาให้ และเริ่มส่ง Sea Urchin กับ Cloth มาให้

หัวใจ 4 ดวง : ในเมืองวันที่อากาศดี(อีเวนท์จะไม่เกิดในฤดูหนาว)
๐ ตอนที่เอมิลี่ออกจากบ้านจะมีนกแก้ว 3 ตัวบินผ่าน เธอจึงโบกมือทักทายพวกมันราวกับว่าเป็นเพื่อนของเธอ ขณะที่เธอกำลังเดินไปเรื่อยๆ ก็ต้องหยุดเดินอย่างฉับพลัน เพราะเธอเห็นว่า มีนกแก้วตัวที่ 4 บินไปชนหน้าต่างของบ้านเธอ ดังนั้นเธอจึงรีบวิ่งไปดูนกแก้วที่บาดเจ็บ และสัญญาว่าเธอจะดูแลมันอย่างดีที่สุด
ชม Event : Click

หัวใจ 6 ดวง  : เข้าไปในห้องของ Emily ในขณะเธออยู่ในห้อง
๐ เอมิลี่จะบอกคุณว่า เธอตื่นเต้นมาก กับการที่เธอจะแสดงให้คุณดูเกี่ยวกับงานอดิเรกลับๆ ของเธอ ที่ฝึกฝนมานานพอสมควร และเธอก็เดินไปเปิดวิทยุจากนั้นเธอก็เริ่มเต้นตามจังหวะเพลง หลังจากที่ดนตรีจบ เธอถามว่าคุณมีความรู้สึกอย่างไร เกี่ยวกับการแสดงของเธอ
ชม Event : Click

หัวใจ 8 ดวง : เข้าไปที่บ้านของนายกเทศมนตรี Lewis ในเวลาที่บ้านเปิด
๐  Emily จะส่งจดหมายเชิญคุณให้ไปร่วมงาน Clothing Therapy ของเธอที่บ้านของนายกเทศมนตรี Lewis เมื่อคุณเข้าไปในบ้านของนายกเทศมนตรี เธอก็จะเข้ามาอธิบายจุดประสงค์ของการจัดการประชุมนี้ขึ้นมา ซึ่งก็คือเธอต้องการให้ชาวเมืองแสดงตัวตนของพวกเขาด้วยเสื้อผ้า ผู้เข้าร่วมประชุมได้แก่ Lewis, Robin, Abigail, Clint, Shane โดยหลังจากที่ทุกคนออกไปแล้ว เรากับเอมิลี่ก็ได้อยู่กันสองต่อสอง แต่ทว่า Clint มาขัดจังหวะเสียก่อน เขาจึงขอโทษและจากไป พร้อมกับยอมแพ้ในเรื่องเอมิลี่
ชม Event : Click

หัวใจ 10 ดวง : Secret Woods หลัง 10 pm
๐ จะมีจดหมายให้คุณไปเจอ Emily ที่ Secret Woods หลัง 10 pm คืนนั้น ระหว่างที่คุณไปแคมป์ปิ้งกับใน Secret Woods จู่ๆ ก็มีเสียงคำรามออกมาจากป่า เธอจึงบอกว่าตัวเธอหนาว และขยับตัวเข้ามาซบคุณ ทันใดนั้น ก็มีหมีป่าออกมา มันคำรามอีกครั้ง คุณและเธอจึงรีบเข้าไปหลบในเต้นท์ ซักพักเธอจึงบอกว่ามีถุงนอนอีกใบยังอยู่นอกเต้นท์ แต่เธอจะไม่มีวันออกไปเพื่อที่จะหยิบมัน คุณและเธอจึงต้องนอนด้วยกัน
ชม Event : Click

*หมายเหตุ : เราไม่ต้องไปที่ Secret Wood ในวันที่เธอส่งจดหมายมาทันทีก็ได้ เพียงแต่ขอให้ไปที่นั่นในช่วงหลังจาก 10 PM ก็พอเพราะในช่วงแรกเชื่อว่าผู้เล่นหลายคนยังเข้าไปไม่ได้ครับ ต้องมีขวานระดับเงินขึ้นไปก่อนจึงจะเข้าได้

Credit เนื้อหาส่วนอีเว้นท์ : Alizy.Alize

 


Facebook Comments