[Stardew Valley] การแต่งงาน

23681

ใน Stardew Valley นั้น การแต่งงานเราจะต้องสร้างความคุ้นเคยให้กับตัวละครต่างๆ โดยทำได้ทั้งการชวนคุยทุกวัน รวมถึงหมั่นเอาสิ่งของไปให้ซึ่งในสัปดาห์นึงเราจะให้ของขวัญได้เพียงแค่ 2 ชิ้นเท่านั้น ตัวละครที่เราจีบได้มีดังนี้ (จีบเพศเดียวกันได้)

การแต่งงานภายในเกม Stardew Valley

แต่ก่อนจะแต่งงานกับหนุ่มๆ สาวๆ คนไหนก็ตามนั้น ก็จะต้องผ่านขั้นตอนการจีบกันเสียก่อน โดยสำหรับวิธีการจีบแต่ละคนนั้นสามารถอ่านได้ที่อีกบทความหนึ่ง เทคนิคการจีบหนุ่ม  และ เทคนิคการจีบสาว หลังจากที่เราจีบจนหัวใจเกิน 8 ดวงแล้วจะขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเรานำดอกไม้ Bouquet ที่ซื้อได้จากร้านค้าไปมอบให้คนที่เราชอบแล้วจะสามารถจีบต่อไปได้

2016-03-07_00015

แต่ทว่า หลังจากที่หัวใจครบ 10 ดวงแล้วก็จะยังแต่งงานเลยไม่ได้นะ ยังมีขั้นตอนพิเศาอีกขั้นตอนหนึ่ง โดยเราจะต้องไปทำการซื้อ The Mermaid’s Pendant กับชายปริศนาซึ่งอยู่ที่ทะเล โดยจะหลบมุมอยู่แถวๆสะพานข้ามฝากในราคา 5000 G โดยพี่แกจะโผล่ออกมาในวันที่ฝนตก (หน้าหนาวหิมะตกไม่นับนะจ๊ะ) และจะขายสร้อยนี้ให้กับเราต่อเมื่อเราจีบใครก็ได้จนมีหัวใจ 10 ดวงแล้วเท่านั้น ลักไก่มาซื้อก่อนไม่ได้ด้วยล่ะ
2016-03-07_00016

หลังจากนำของไปมอบให้เป้าหมายของเราแล้วงานแต่งจะจัดขึ้นในอีก 3 วันและคู่ชีวิตของเราจะย้ายมาอยู่ในฟาร์ม และหัวใจของคู่เราจะกลายเป็นเต็มที่ 12 แทนที่จากเดิม 10 ดวง โดยในบางวันคู่ของเราก็จะมาช่วยเราทำงานในฟาร์มด้วยซึ่งจะรู้ได้จากการพูดคุยว่าวันนั้นทำอะไรไปบ้าง นอกจากนี้ถ้าหัวใจเต็มจนทะลุหลอดไปดวงที่ 13 ได้สำเร็จ (เป็นหัวใจลับที่ตัวเกมไม่แสดงให้เห็น) คู่ของเราจะมอบผล Stardrop ที่เพิ่มพลังงานถาวรตอบแทนความรักที่เรามอบให้

ชีวิตหลังแต่งงาน

  • คู่ชีวิตของเราจำนวนหัวใจที่เต็มจะเพิ่มจาก 10 ดวงเป็น 12 ดวง(และจะทะลุเป็น 13 ดวงได้ด้วย)
  • ลิมิทในการให้ของจะหายไป ให้ของได้ทุกวันเลยทีนี้ และถ้าวันไหนไม่ยอมคุยด้วยความสัมพันธ์จะลดลงไวมากเลยล่ะ
  • ในบางวันแฟนของเราจะทำอาหารให้ทาน หรือช่วยทำงานในไร่ด้วย เช่นรดน้ำ, ให้อาหารสัตว์, ซ่อมรั้วที่พัง (จะรู้ได้จากการคุย)
  • แฟนของเราจะให้ผล Stardrop กับเราเมื่อหัวใจถึง 13 ดวง
  • เราสามารถที่จะมีลูกได้ (ต้องต่อเติมบ้านจนมีเตียงเด็กก่อนนะ)

การมีลูกภายในเกม

๐ หากเรากับแฟนเลิฟๆ กันดี(หัวใจเต็ม) เราจะสามารถให้ดอกไม้(ดอกเดียวกับตอนจีบ) เพื่อบอกอีกฝ่ายว่าพร้อมจะมีลูก จะทำให้เกิดเหตุการณ์ ที่แฟนเราจะถามว่าพร้อมมีลูกหรือยัง หากเราตอบใช่อีก 14 วันเราหรือแฟนจะคลอดลูก

๐ ในกรณีที่แต่งกับเพศเดียวกัน จะมีการสุ่มเกิดเหตุการณ์ที่ถามว่าเราพร้อมจะมีลูกหรือยัง ซึ่งเราและแฟนจะไปทำการรับเด็กมาเลี้ยงดู โดยเด็กจะปรากฏออกมาใน 14 วันให้หลัง

*เหตุการณ์ด้านบนจะเกิดขึ้นได้เมื่อเราต่อเติมบ้าน ให้มีห้องของเด็กเพิ่มเข้ามา*


Facebook Comments