Stardew Valley สำหรับสายนักสู้และขุดเหมือง

4205

ขุดทอง

ไกด์นี้จัดทำโดยคุณ  voir tout les site de rencontre gratuit Poorin Pitakratananukool ซึ่งได้นำมาฝากลงเอาไว้นะครับ ซึ่งทางแอดมินนำมาแต่งให้อ่านง่ายขึ้นเล็กน้อย


สำหรับวันนี้ ผมจะมาเเนะนำมือใหม่ให้รู้จักกับสาย นักสู้+ขุดเหมือง นะครับ ^^ อ้อ ไกด์ไม่ละเอียดขออภัยด้วยนะครับ Ora
briar rose cork speed dating ไม้ : ตัดไม้สิ

mohamed 6 rencontre hollande Hardwood : สุ่มเจอในเหมือง / อัพขวานถึงขั้นเหล็กเเล้วไปที่ป่าลับ ป่าลับจะอยู่ตรงทิศตะวันตกเฉียงเหนือของป่าล่างฟาร์มเรา จะมีที่ฟาร์ม Hardwood

meilleur site de rencontre sur paris หิน : ทุบหินสิ

https://dunkl.co.at/deposti/2033 ไฟเบอร์ : ตัดหญ้าที่เป็นพุ่ม ไม่ใช่หญ้า ที่เป็นเเท่งๆด้วยเคียวจะได้มา

dateline dating service Clay : มีบอกในไกด์นี้

http://mariechristinedesign.com/?misleno=site-de-rencontre-histoire&495=bc ถ่าน : เอา Pickaxe ทุบหินจะมีโอกาสได้มา เเท่งทองเเดง : หลอมจากเเร่ทองเเดง ที่ได้จากการเอา Pickaxe ไปขุดหินที่มีเเร่ทองเเดง ( สูตร : เเร่ 5 / ถ่าน 1 )

site de rencontre amoureuse gratuit non payant เเท่งเหล็ก / ทอง / Iridium : เหมือนเเท่งทองเเดง เเต่หาตัวเเร่ยากกว่า – เรียงลำดับความหายาก Iridium > ทอง > เหล็ก Cave Carrot : ใช้วีธีเดียวกับการหา Clay เเต่ทำได้เฉพาะในเหมือง

cooke ct hook up Earth Crystal : ทุบจาก quiero conocer un hombre cristiano Geode มีโอกาสได้ / มีโอกาสสุ่มเจอในเหมือง ใช้คราฟของบางชนิด เเละเอาให้เเอบบี้ทดเเทน Amethyst ได้

Amethyst / โกเมน : ทุบจาก Geode / มีโอกาสสุ่มเจอเป็นหินที่มีเเท่งสีม่วงหรือเหลืองติดอยู่ ให้เอา Pickaxe ไปขุดจะได้มา กรณีคนจีบเเฮปบี้ให้เก็บเเร่สองอย่างนี้ไว้เพราะเอาไปจีบได้ดี

Geode / Omni Geode : ทุบหินในเหมืองมีโอกาสดรอป เอาไปให้ Clint ที่อยู่ที่ Blacksnith ทุบจะมีโอกาสได้เเร่ อยากรู้ว่ามันทำอะไรได้ก็เอาไปให้ Gunther ถ้าเป็น Omni Geode จะมีโอกาสทุบได้ Prismatic Shard ให้เก็บไว้กับตัวถ้าได้ ห้ามขาย เพราะเราจะเอาไปเเลกดาบสุดยอดในตอนหลัง ( ยกเว้นว่าโชคดีมากมี 2 อัน ก็เอาให้ Gunther ไปชิ้นนึงก็ได้ )

Fertilizer : เเนะนำว่าคราฟเอาเองจะดีกว่า ขั้นต้นใช้ Sap 2 / ปุ๋ย 1 ขั้นดีกว่าจะ + ปลาเข้าไปอีก 1 ตัว ///

[ สาย นักสู้+ขุดเหมือง คืออะไร? ] เราจะเน้นการลุยเหมืองเเละการตีมอนเป็นหลักในช่วงเเรกๆของเกม เพราะเราจะได้ Mastery ของสาย Combat เเละ Mining ควบคู่กันไปด้วย ซึ่งมันจะมีประโยชน์ในการบุกเบิกเหมือง เเละหาเเร่ไปอัพอุปกรณ์ รวมถึงการหาเเร่เพื่อไปให้คนที่เราต้องการจะจีบ ( เช่น เเอบบี้ยอดรักนักกินเเร่ เอาอเมธิสต์ให้เธอ ) ในช่วงเวลาต้นๆ กันเเห้ว ///


 

[ เเนวทาง ] Spring : 1st Year

ช่วงนี้ในต้นเดือน เราจะยังไม่ต้องพึ่งการทำเหมืองมาก ให้เน้นไปที่การปลูกผักหาเงิน เเละการตัดไม้ + หาของป่าเลี้ยงชีพไปก่อน การปลูกผัก เเนะนำให้ปลูกผักที่อยู่นานทั้งฤดู เพราะเราจะไม่เน้นการปลูกผักมาก ( ถ้า Mastery ตัดไม้ถึงขั้นจะได้สูตรการทำ Snack ซึ่งจะมีประโยชน์ในการลุยเหมืองในอนาคต ) เเละ ที่สำคัญ คือ อย่าเพิ่งตัดหญ้ารัวๆ ก่อนที่จะสร้าง Silo เพราะยังไงเราก็ต้องมีปศุสัตว์ในอนาคต เพียงเเต่เราจะไม่ได้ ‘ เน้น ไปทางปศุสัตว์ อีกอย่าง การตัดไม้จะช่วยในการซ่อมสะพาน 300 ไม้ที่ชายหาด ซึ่งเราสามารถเดินไปเก็บของทะเล ( ส่วนมากจะเป็นปะการัง ) เเละนำไปขายได้ราคาดีในช่วงต้นของเกมในทุกๆวัน

Spring Onion จะสุ่มโผล่ตรงป่าด้านล่างฟาร์มเรานะครับ ใกล้ๆ ท่อระบายน้ำ เก็บเผื่อไปด้วย ขายได้ไม่เยอะ เเต่เราสามารถใช้มันเพิ่ม Energy ระหว่างการลุยเหมืองได้ ช่วงกลางเดือน คุณควรจะเริ่มลุยเหมืองจริงจังได้เเล้วล่ะ ผมเเนะนำให้ทำเควสของกิลด์นักผจญภัยก่อนจะช่วยได้ครับ พยายามลงเหมืองวันละ 5 ชั้นไปเรื่อยๆ เเละพยายามอย่าตาย เพราะทุกๆ 5 ชั้นจะมีลิฟต์ ซึ่งจะช่วยทำให้เราลงมาลุยที่ชั้นนั้นได้ในวันถัดไป

คุณสามารถหาอาวุธได้ 3 วิธี 1. ซื้อจากกิลด์ 2. ดรอปจากมอน 3. ตกปลาเอา ( ได้ดาบเนปจูน เเต่หายาก ) ส่วนเครื่องป้องกันเเละเเหวน โดยส่วนมากจะมีดรอป ไม่ก็ซื้อที่กิลด์ ในส่วนของการขุดเหมืองหาเเร่ ผมเเนะนำให้ดูทีวีช่อง Fortune Teller ครับ เขาจะบอกคุณเรื่องโชคของคุณในวันนั้น เช่น ” วันนี้เหล่าจิตวิญญาณรู้สึกไม่ดี พวกเขาจะพยายามไม่ให้คุณได้อะไรดีๆ ” ถ้าวันไหนโชคเป็นเเบบนี้ ไปทำอย่างอื่น เช่น ตัดไม้ หาของป่า ดีกว่าครับ เชื่อผมเถอะ มันดีกับคุณ ( รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโชคอยู่ในวิกิ เเต่ผมไม่สะดวกเเปลเท่าไร ขออภัยด้วยครับ ) เเต่ถ้าวันไหนโชคดีมากที่สุด ให้ไปตบดิ๊กด้ารัวๆครับ เพราะมันจะมีโอกาสดรอปเพชร

สำหรับผู้ขาดเเคลน Clay ทั้งหลาย… คุณสามารถหาได้จากการเอาจอบขุดดินในถ้ำ มันหาง่ายกว่าบนดินเยอะ ก่อนที่จะไปลุยเหมืองทุกครั้ง พยายามเช็คของกินด้วยว่ามีติดมือไหม เพราะมันจะช่วยเพิ่ม HP เเละพลังงานให้เราลุยเหมืองได้นานขึ้น ของกินอย่างง่ายที่สุดก็ไม่พ้นของป่า ถัดไปก็ Snack เเล้วก็ของที่ได้จากการปรุงอาหาร ช่วงปลายเดือน เตรียมตัวสำหรับฤดูร้อนที่ไม่เป็นเช่นเคย เหมือนก่อน เหมือนเก่า ขาดเธอ โว้เย~ ถ้าถึงวันที่ราวๆ 25 ไม่ต้องปลูกผักเพิ่มเเล้วครับ เพราะเดี๋ยวมันก็จะตาย

ต่อจากนี้ก็ไม่น่าจะมีอะไรต้องกังวลละครับ ควรจะคลำทางต่อได้เองเเล้ว คำเเนะนำสุดท้ายของผมคือ ” Don’t die. “ ลินโดว์เเห่ง GE ได้กล่าวไว้ /// เผื่อใครงง ตอนเราเล่น GE ก่อนออกไปทำภารกิจ ( ก่อนอลิซ่าจะยิงกระสุนให้หินถล่ม ) ลินโดว์จะย้ำไม่ให้เราตาย ซึ่งมันก็ตรงประเด็นกับเกมนี้ ( ที่ตายเเล้วความทรงจำหาย ) นี่เเหละครับ 555 ผมเล่น GEB จบเเล้วครับ ไม่สปอยละกัน ถถถถถถถถถถ ///

Trivia
1. ตอนที่เราเอา Amethyst ไปให้เเอบบี้ นางจะบอกว่ามันอร่อยมาก ( #เเอบบี้ยอดรักนักกินเเร่ )
2. ชาวเมืองเกมนี้ใจดีครับ เช่น ตอนที่เราไปเจอ Linus คุ้ยขยะ เลือกตัวเลือกที่ 4 จะได้เห็น Gus เอาอาหารมาให้ Linus ด้วยล่ะครับ
3. Penny เป็นครูสอนหนังสือเด็กที่ Museum เเละเป็นคนสอน Vincent ให้รู้หนังสือ ( ถ้าเราเข้าไปในบ้าน Vincent จะมีผลการเรียนของ Vincent ให้เราได้อ่าน )
4. เกมนี้เเอบสะท้อนเรื่องของทุนนิยมอยู่ลึกๆ ( ตอนเเรกเราเคยทำงานในโจจา เเละออกมา เเต่ก็ยังไม่พ้นมือโจจาอยู่ดี )[/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

 


Facebook Comments