[Stardew Valley] เปิดท้ายขายของ ตลาดนัดกลางคืน Night Market

5028

หน้าหนาวใน Stardew Valley จะไม่เงียบเหงาเหมือนเดิมแล้ว โดยใน Beta 1.3 co-op นี้ ทาง ConcernedApe ได้เพิ่ม mini event พิเศษขึ้นมา นั่นคือตลาดนัดกลางคืน Night Market ตั้งแต่ช่วงวันที่ 15-17 ของฤดูหนาว แน่นอนว่าชื่อว่าตลาดนัด งานนี้เลยมีของขาย ของโชว์ให้ดูกันค่อนข้างมากเลยทีเดียวล่ะจ้า

Night Market

ในวันก่อนเริ่มงานนั้น ก็จะมีจดหมายจากลุง Lewis มาแจ้งให้เราทราบถึงตัวตลาดนัดเช่นเคย รวมถึงในปฎิทินเองก็เช่นกัน จะมีการมาร์ครูปดาวไว้ให้เราทราบว่าช่วงนี้มีตลาดนัดนะจ๊ะ ซึ่งตัวตลาดนั้นจะเปิดในเวลา 5 โมงเย็นถึงตีสองในแต่ละวัน และในช่วงวันที่มีตลาดนัด ผู้เล่นจะไปที่ชายหาดได้ตามปกติ แต่ว่าพวกของป่าหรือกระชังปูที่วางไว้จะถูกเอาออกชั่วคราว รวมถึงในงานก็จะมีชาวเมืองมาเดินดูสินค้า เดินเที่ยวกันตามประสา แถมเวลาในเกมก็จะยังเดิมตามปกติด้วย ดังนั้นระวังกันนิดนึงนะจ๊ะสำหรับงานนี้

เมื่อมาถึงชายหาดก็จะพบกับความโล่งแจ้ง เพราะอันที่จริงเหล่าตลาดนัดกลางคืนนั้น พ่อค้าจะเป็นคนที่นั่งเรือมาเปิดร้าน ดังนั้นร้านก็จะอยู่ล่างๆ หน่อยจ้า (จะมาที่หาดก่อนเริ่มงานก็ได้ แต่ร้านจะไม่เปิดให้ซื้อของนะเอ้อ) ร้านรวงในงานนั้นก็จะประกอบได้ด้วย

โซนด้านขวา

เจ๊หมูขาประจำของเรา ซึ่งใน 3 วันนี้เจ๊ก็จะสุ่มของมาขายกันตามเคยจ้า

ศิลปินชื่อดัง มาทำการขายรูปภาพวันละรูป เปลี่ยนกันเป็นเวลา 3 ปีรวมทั้งสิ้น 9 รูป รูปละ 1,200g

เรือขายของ เรือที่อยู่ด้านขวาของศิลปินจะมีของขายแบบสุ่ม ซึ่งของบางอย่างจะหาได้จากที่นี่เท่านั้น หรือบางอย่างก็จะถูกกว่าปิแอร์หรือโจจาด้วย

นักพยากรณ์ผู้ให้บริการวาร์ปกลับฟาร์ม สนนราคาครั้งละ 250g สำหรับใครที่เที่ยวเพลินกลับบ้านไม่ทัน

โซนด้านซ้าย

ร้านขายของประดับนอกบ้าน จะมีทั้งลูกกวาดไม้เท้าและต้นไม้ประดับมาขายกัน

แขกผู้แจกกาแฟ สามารถมาขอกาแฟฟรีวันละแก้วจากพี่แกได้

 

และก็จะมี High Light พิเศษนั่นคือทางขวาสุดจะเป็นโชว์นางเงือก ที่ขอบอกว่าจัดเต็มอีกแล้ว พ่อมงพ่อมดยังอาย และมีปริศนาให้ได้เล่นกันอีกด้วย ซึ่งถ้าผ่านได้ จะได้รับสมบัติจากทะเลเป็นของตอบแทนจ้า

[ เฉลย : าากดจากซ้ายไปขวาไล่ลำดับดังนี้ 1-5-4-2-3 (คำเฉลยนี้หาได้จากใน Note ลับ) และจะได้ Pearl มาเป็นของรางวัลจ้า ]

ส่วนทางด้านซ้ายสุดนั้น ก็จะเป็นเรือดำน้ำที่จะพาผู้เล่นลงไปตกปลาใต้ทะเลลึกได้โดยมีค่าบริการครั้งละ 1,000g (เอิ้ว) จุดที่ควรระวังคือ เรือดำน้ำใช้เวลาดำลงและลอยขึ้นรอบละ 30 นาที ดังนั้นถ้าใครจะลงไปตกปลาก็ต้องเผื่อเวลาดีๆ นะจ๊ะ ไม่งั้นนอนนอกบ้านแน่นอนส์

ส่วนปลาที่ตกได้ก็จะเป็นปลาน้ำลึกชนิดใหม่ทั้ง 3 ตัว ปลิงทะเลทั้งสองแบบ และถ้าโชคดีพอ อาจจะได้ Pearl มาเชยชมด้วยจ้า

ในส่วนของ Night Market นี้ก็จะมีเพียงแค่นี้ เป็นเทศกาลเล็กๆ กันไปให้ผู้เล่นได้มาสะสมของหรือเสียเงินเพิ่มเติมกัน (และถ้าใครอัดกระชังปูเต็มทะเล ก็จะซวยกันไปเต็มๆ 3 วัน ฮา)

อันที่จริงจุดที่น่าสนใจของตลาดนัดกลางคืนนี้ก็จะเป็นการมาลุ้นของจากป้าหมู, ซื้อรูปภาพ และตกปลาทะเลลึกที่ในตอนนี้ตัวเกมอาจจะเป็น Bug ลืมนับปลาใหม่ทั้ง 3 ตัว เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Achievement ตกปลาให้ครบด้วย ทำให้ต่อให้ยังไม่ซ่อม Community หรือเปย์ Joja จนครบในปีแรก ก็สามารถรับ Stardrop จาก Wily ได้จากการตกปลาตัวอื่นทั้งหมดครบและมาตกสามตัวนี้ได้จ้า (โดยจะขาดแค่ Legend, Void Salmon, Slimefish สามตัวพอดี)

ก็เป็นอีกหนึ่งใน event ที่เพิ่มมาในส่วนของ Beta 1.3 co-op ให้ได้เข้ามาเล่นกันจ้า

Facebook Comments