เล็กๆ น้อยๆ กับ Stardew Valley บน Nintendo Switch กำลังจะเล่น Multiplayer ได้แล้วน้า

609
Stardew Valley Nintendo Switch co-op cover myplaypost

หลังจากที่ไม่กี่วันก่อนทาง ConcernedApe ผู้พัฒนา Stardew Valley ได้ขอแยกตัวออกจากทางผ้จัดจำหน่ายสาย Pixel อย่าง ChuckleFish มาเดินบนลำแข้งตัวเอง วันนี้ทางตัว Ape เองก็มีการช่วยประกาศให้เพื่อนๆ ชาว Nintendo Switch ทราบว่า ตัวเกมบน Switch กำลังจะเปิดให้เล่น Multiplayer แล้วนะจ๊ะ

Stardew Valley MultiPlayer บน Switch!

ซึ่งทาง ConcernedApe เจ้าเก่าของเราก็ได้ประกาศวันที่อย่างชัดเจนแล้วว่าในวันพุธที่ 12 ธันวาคมที่จะถึงในอีกสองวันนี้ ตัวอัพเดท 1.3 MultiPlayer ก็จะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการบน Nintendo Switch แล้ว โดยมีใน Nintendo eShop ของทั้งอเมริกาเหนือ, ยุโรป และญี่ปุ่นโดยพร้อมเพรียงกัน พร้อมกับกล่าวขอบคุณทาง Tox Coxon จาก Chucklefish ที่ช่วยเหลือด้าน netcode และทาง Sickhead Games ที่ช่วย port ลงไปบน Nintendo Switch จ้า

สำหรับผู้เล่นที่ไม่ทราบว่าในตัว 1.3 Multiplayer มีอะไรบ้างก็ขอยกยอดกลับมาอีกครั้งตามนี้

  • สามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุด 4 คน โดยเพื่อนๆ สามารถชวนเพื่อนคนอื่นมาเล่นด้วยกันได้อีก 3 ซึ่งจะเล่นตั้งแต่แรกหรือจะเล่นจากเซฟเดิมก็ได้
  • ฟาร์มที่จะเล่น co-op ได้จะต้องมีการสร้างอาคารที่เรียกว่า Cabin (ค่าสร้างถูกมากๆ) เสียก่อน
  • Event และการดำเนินเวลาอะไรต่างๆ จะขึ้นกับผู้เล่นที่เป็น host เจ้าของฟาร์ม โดยตัว Event ต่างๆ ทุกคนจะต้องเดินไปยังสถานที่จัดงานด้วยกันจึงจะเริ่มได้ รวมถึงเงินจะถูกแชร์เป็นเงินกองกลางเหมือนกันหมด
  • ช่องเก็บของของผู้เล่นแต่ละคนจะแยกจากกันและของต่างๆ ต้องอัพเกรดกันเอง หากเพื่อนไม่ออนไลน์จะสามารถเปิดหีบใน Cabin ของเพื่อนเพื่อหยิบของออกมาใช้งานได้
  • สามารถปรับ Profit Margin ให้น้อยลงได้ โดยจะได้รับเงินจากการขายของน้อยลงตามสัดส่วนที่ปรับไว้ เพื่อเพิ่มความยากของเกมตามที่ต้องการ
  • สามารถใช้ระบบ Voice Chat คุยกันได้ รวมถึง chat box ในเกม
  • หากเพื่อนๆ เล่นด้วยกัน สามารถเล่นผ่าน Local Communications ได้โดยไม่ต้องมี Nintendo Switch Online
  • ตัวเกมจะมีการเพิ่มเติมเนื้อหาเช่น Night Market ในหน้าหนาว และ Event ต่างๆ เทียบเท่ากับทาง PC

และหลังจากนี้ก็จะเป็นทางฝั่งของ PlayStation 4 และ Xbox One บ้างที่จะได้รับการอัพเดท 1.3 Multiplayer โดยทาง Ape เองก็จะทุ่มความสำคัญกับการอัพเดทนี้ก่อนเพื่อให้ได้เล่นกันให้เร็วที่สุด

Facebook Comments