Stardew Valley การวางแผนทำเควสใน Community Center (Pelican Town)

12845

เมื่อเราเข้าไปในเมืองในช่วงการเล่นเกมแรกๆจะเจอเหตุการณ์ที่ ท่านนายกแนะนำเจ้าอาคารหลังนี้ว่ามันถูกทิ้งร้างมานานแล้วแต่มีอะไรมาดลใจให้ยังไม่ขายให้ Joja Cop. ที่ติดต่อมาขอซื้อเป็นโกดัง หลังจางกที่จบเหตุการณ์ให้เราเดินไปสำรวจป้ายทองๆ แต่เราจะอ่านไม่ออก หลังจากจบวันที่เจอเหตุการณ์วันต่อมาจะได้รับจดหมายจากจอมเวทย์ให้ไปหาโดยเมื่อเราไปหาจะได้กินยาที่ทำให้เข้าใจข้อความบนป้าย ซึ่งมันจะให้เราหาของ

มาใส่ตามที่มันต้องการในแต่ละแผ่น โดยเจ้าป้ายนี่มีหลายอันและจะค่อยๆปลดล็อกเรื่อยๆ โดยเหตุการณ์นี้จะเกิดเมื่อเราเข้าไปที่ Joja Mart แล้วปฎิเสธข้อเสนอการสมัครสมาชิก (อันนี้ยังไม่มีการยืนยันนะ)

use1

ก่อนอื่นผมขอชี้แจงเพื่อนๆก่อนนะครับว่าไกด์นี้จะเป็นแนวทางในการวางแผนหาของ ส่วนรายละเอียดของต่างๆเนี่ยดูได้จาก http://stardewvalleywiki.com/Bundles เอาได้เลย โดยในปีแรกห้องที่เราสามารถเครียห์ได้เลยแบบสบายๆจะมี  Crafts Room และ Boiler Room ซึ่งสามารถจบได้ในหน้าหนาวปีแรกเลย ส่วนห้องอื่นๆหากมีเวลาควรทยอยมาส่งของเรื่อยๆ โดยเราสามารถตรวจได้เสมอว่าห้องไหนมีอะไรบ้างในหน้าเมนู

comu

Crafts Room
รางวัลที่ได้ – Bride Repair ทำให้เราเข้าไปยังเหมืองหินได้
แนวทางในการหาของ : สำหรับป้ายนี้เราสามารรถทำให้ครบได้เลยในปีแรกโดยควรจะเริ่มทำตั้งแต่ตอนเดือนแรกเลย โดยของในป้ายทุกอย่างเราสามารถเก็บเอาได้ทั้งสิ้นขอเพียงให้เดินหาดีๆ ซึ่งในแต่ละกล่องจะเป็นของในแต่ละฤดูส่วนของที่หายากและมีปัญหากันจะเป็นหน้าหนาว คือ Winter Root กับ Snow Yam อันนี้เราจะต้องขุดดินที่นอกฟาร์มโดยโอกาสได้จะเป็นแบบสุ่มแต่ก็หาไม่ยาเท่าไหร่นะ แค่ส่วนมากจะไม่รู้ว่าต้องขุดดินถึงจะเจอ และกล่อง Construction จะมี Hardwood เราจะหาได้จากการสับไม้อันใหญ่ซึ่งต้องอัพขวานก่อนถึงจะสับได้

Pantry
รางวัลที่ได้  :Green House ทำให้ปลูกผักในเรือนกระจกได้ทุกฤดู
แนวทางการหาของ : ป้ายนี้การจะเก็บให้ครบต้องใช้เวลาหน่อยโดยจะทำให้ครบในปีแรกเลยก็ได้แต่ส่วนตัวผมว่าไม่ต้องรีบใช้เวลาปีนิดๆ ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ส่วนใหญ่แล้วเป็นของที่หาได้ในฤดูต่างๆ
ซึ่งใช้วิธีการปลูกเอา แต่จะมีที่ยากคือ Quality Crops Bundle ที่เราต้องปลูกพืชที่กำหนดให้ได้ระดับดาวครับ ซึ่งเราอาจจะต้องใช้ปุ๋ยเข้าช่วยเพื่อให้ได้ระดับดาวที่ต้องการ ซึ่งปีแรกยังไม่ต้องเร่งทำก็ได้เพราะต้นมันแพงไปทำเอาทีเดียวปีที่ 2
และจุดยากอีกอย่างคือ Artisan Bundle ที่ต้องหาของแปรรูปมาใส่และพวกผลไม้ยืนต้นที่การใช้เวลาปลูกค่อนข้างนานซึ่งผมแนะนำว่าควรเริ่มปลูกตั้งแต่ช่วงหน้าหนาวของปีแรก และปีที่สองก็จะได้เก็บพอดี แต่ Pomegranate กับ Apple อาจจะปลูกตั้งแต่ปีแรกเลยก็ได้ เพราะเราน่าจะมีเงินพอซื้อต้นมันแล้ว

Fish Tank
รางวัลที่ได้ : Glittering Boulder Removed
แนวทางการหาของ : สำหรับป้ายนี้ไม่ยากครับแต่ต้องวางแผนดีๆหน่อย เพราะถ้าอยากได้ไวเราต้องเก็บเลวลการตกปลาไว้และรีบเปลี่ยนเบ็ดเพื่อที่จะตกให้ครบโดยเราจะโชคดีที่ใน Spring นั้นไม่มี่ปลาพิเศษเฉพาะเจาะจงที่ตกได้ในหน้านี้อย่างเดียว (ส่วนมากตกในหน้าอื่นได้ด้วย)ทำให้เราเตรียมตัวโดยการเก็บเลเวลและเงินไปซื้ออุปกรณ์ตกปลาก่อนได้แต่จริงๆไม่ต้องรีบมากก็ได้ครับเพราะในกล่องสุดท้ายมีปลาที่เราต้องไปที่ทะเลทรายเพื่อตกด้วยดังนั้นยังไงไวสุดก็ราวๆปรายปีแหล่ะครับ หรืออาจจะปีที่สองช่วงแรกๆถ้าไวหน่อย

Boiler Room
รางวัลที่ได้ : สามารถใช้รถรางเพื่อไปในบางที่ได้ทันที โดยที่ๆสามารถไปได้คือ ป้ายรถเมล์,เหมือง,เหมืองหิน(ด้านนอก แต่ต้องซ่อมสะพานก่อน) และในเมือง แถวๆบ้านช่างเหล็ก
นวทางการหาของ : อันนี้เป็นกล่องที่ผมว่าทำได้ค่อนข้างง่ายซึ่งคนที่เข้าเหมืองบ่อยๆจะทำได้ค่อนข้างเร็วเพราะทุกอย่างดร็อบและหาได้จากเหมืองตรงๆได้เลยของบางอย่างอาจอยู่ชั้่นลึกหน่อยแต่ไม่ต้องรีบไปครับ ถ้าทำสำเร็จจะลดเวลากลับบ้านเราได้พอควรเลยครับเพราะนั่งรถไปลงป้ายรถเมล์แล้วเดินกลับบ้านหรือกดที่ป้ายไปเหมืองเลยก็ได้

Bulletin Board
รางวัลที่ได้ : ค่ามิตรภาพ
แนวทางการหาของ :โดยส่วนตัวแล้วผมว่าอันนี้ทำยากที่สุด เพราะของค่อนข้างกระจัดกระจายในการหา โดยพวกอาหารต่างๆบางอันเราต้องดูรายการทีวีเอาจึงจะจำได้แต่ไม่ตอ้งกลัวไปว่าจะข้ามเพราะมันฉายซ้ำบ่อยมากกส่วนพืชผลบางอย่างเราต้องรอให้ถึงปีที่สองอย่าง Red Cabbage ที่ปีที่ 2 จะมีขายในร้านค้า

Vault
รางวัลที่ได้รับ :ซ่อมรถบัส
แนวทางการหาของ :อันนี้ไม่มีอะไรครับเงินอย่างเดียว


ยังมีอีกวิธีนึงหากเพื่อนๆขี้เกียจไล่มาหาของ เราสามารถทำการสมัครสมาชิกกับ  Joja Mart ได้โดยอาคารกลางเมืองของเราจะกลายเป็นที่เก็บสินค้าแทนและเราสามารถจ่ายเงินเพื่ออัพเกรดแทนการหาของได้ซึ่งไม่มีผลต่อเนื้อเรื่องแต่อย่างใดครับ โดยข้อมูลอย่างละเอียดสามารถอ่านได้ >>ที่นี่<<

 

Facebook Comments