บอร์ดเกม Street Fighter ทำยอดกระจาย ทะลุ 400,000 ในวันเดียว

292
street fighter board game cover myplaypost

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเกมต่อสู้เน้นความแม่นของคอมโบอย่าง Street Fighter นั้นจะเข้ากับการเล่นแบบบอร์ดเกมไปได้ แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วเมื่อทาง Jasco Games ได้เปิด Kickstarter ตัวหนึ่งในชื่อ Street Fighter: The Miniatures Game ที่มีรูปแบบเป็นบอร์ดเกมและมาพร้อมกับฟิกเกอร์สะสมตัวเล็กๆ สำหรับใช้เล่นกันและตัวเกมก็มีหลายโหมดการเล่นให้เลือกเล่นด้วย

Street Fighter: The Miniatures Game

เรียกได้ว่าทำการบ้านมาดีเลยทีเดียวสำหรับโปรเจคนี้ที่สามารถเรียกผู้สนับสนุนจนทำยอดไปได้เกือบ $750,000 ภายในเวลาเพียง 4 วันแรกเท่านั้น โดยตัวเกมนั้นจะมีลักษณะเป็นการเล่นแบบบอร์ดเกมผสมกับการ์ดเกม ผู้เล่นจะเริ่มโดยมีการในมือคนละสองใบ และเดินตัวละครไปบนสนามตามค่าการเคลื่อนที่ของตัวละครนั้นๆ ในแต่ละตาของผู้เล่นก็จะมีตัวเลือกให้ทำการกระทำเพิ่มได้อีกสองครั้ง โดยจะเป็นการเลือกเดินต่อ, จั่วการ์ด หรือใช้งานการ์ดก็ได้

การใช้การ์ดก็จะมีทั้งการโจมตีประชิด ท่าระยะไกล หรือท่าไม้ตาย ซึ่งจะใช้หน้าเต๋ากำหนดว่าการใช้การ์ดนั้นจะสำเร็จหรือไม่ และหากเล็งมุมดีๆ ก็สามารถโจมตีให้อีกฝั่งกระแทกสิ่งกีดขวางจนได้รับความเสียหายเพิ่มได้ด้วย ฝ่ายตั้งรับก็จะเลือกใช้การ์ดในการตั้งรับหรือสวนกลับได้ แบะทอยเต๋าเพื่อเช็คความเสียหาย ระบบเกจไม้ตายก็ได้นำมาใช้เช่นกันโดยจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ระหว่างการเล่นและนำมาใช้ในการโจมตีได้

แต่ก็เรียกได้ว่าตัว Pledge แต่ละตัวนั้นก็ออกจะโหดพอสมควรเลยทีเดียว โดยเริ่มตั้งแต่ $80 สำหรับรางวัลพื้นฐาน ไล่ขึ้นเป็น $140 และ $280 กันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม เมื่อมองในแง่ของการได้รางวัลสนับสนุนเป็นบอร์ดเกมด้วยกล่องหนึ่งแล้ว มันก็สมเหตุสมผลแหละจ้า ถ้าใครสนใจก็ลองไปดู [ ที่หน้า Kickstarter ] ได้น่อ~

Facebook Comments