ทีมสร้าง No Man’s Sky พัฒนาเกมแนวผจญภัยตัวใหม่ The Last Campfire

99
The Last Campfire cover myplaypost

ทาง Hello Games ผู้พัฒนา No Man’s Sky ที่เป็นที่โด่งดังในหลายๆ ด้านมาก่อนหน้านี้ ได้ประกาศเปิดตัวเกมใหม่ที่ชื่อว่า The Last Campfire โดยมีลักษณะตัวเกมเป็นแนว Adventure ที่มีให้ออกค้นหาและแก้ไขปริศนาต่างๆ เพื่อไปยังจุดหมายให้ได้

The Last Campfire จะเล่าถึงการเดินทางเพื่อค้นหาความหมายของตัวเองและทิศทางที่ตัวเองต้องเดินต่อไป ของถ่านไฟที่หลงทางอยู่ในสถานที่ที่ไม่รู้จักและเต็มไปด้วยปริศนามากมาย โดยใน Trailer เราจะได้เห็นเจ้าถ่านไฟสีแดงและสีฟ้า รวมถึงโลกที่ถูกวาดออกมาอย่างสดใสน่ารัก พร้อมกับเพลงที่บรรยายถึงการหลงทางและต้องฟันฝ่าไปยังที่ๆ ไม่มีใครเคยไปถึงมาก่อน

ทาง Hello Games ได้กล่าวถึงตัวเกมนี้ว่าจะเป็นลักษณะ Hello Games Short คล้ายกับทาง Pixar Shorts ที่ใช้เสนอไอเดียหรือแนวทางใหม่ๆ ของทางค่าย ซึ่งตัวเกมนั้นถูกพัฒนาโดยทีมงานเพียง 2 คนในค่ายเท่านั้น (คุณ Chris Symonds และ Steven Burgess) ซึ่งมีผลงานอย่างเกม LostWinds มาแล้ว

ซึ่งถ้าว่ากันแล้วดูจาก Trailer แล้วนั้นก็เรียกได้ว่าสามารถฝากความหวังไว้ได้มากเลยทีเดียว จากทีมงานทั้ง 2 คนกับการพยายามนำเอาเกมที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่าง Journey, The Witness หรือ Brothers A Tale of Two Sons นั้นก็แลดูจะเป็นอะไรที่น่าเฝ้ารอคอยไม่น้อยทีเดียว

Facebook Comments