[แนะนำการ์ตูน]The Lucifer and Biscuit Hammer

321

The Lucifer and Biscuit Hammer

 

วันนี้จะมาแนะนำการ์ตูนเรื่องนึงที่ผมประทับใจมากๆครับ อาจจะเป็นเรื่องนอกกระแสนิดหน่อยแต่ว่าเป็นเรื่องที่อ่านแล้วประทับใจและผมยกให้เป็นเรื่องนึงในใจเลยครับ

The Lucifer and Bis

อามามิยะ ยูฮิ หนุ่มแว่นผู้ซึ่งมองโลกในแง่ลบแบบสุดขั้วและไม่เชื่ออะไรที่เหนือธรรมชาติ  ทว่าอยู่ดีๆก็ต้องมาเจอกับกิ้งก่าพูดได้ นามว่านอยด์ ซึ่งบอกว่าตนเองเป็นอัศวินกิ้งก่า แถมยังบอกว่าต้องการพลังของยูฮิเพื่อปกป้องโลกอีกต่างหาก !#@$%!   โดยแลกเปลี่ยนกับการขอพรอะไรก็ได้ 1 ข้อ  แน่นอนว่ายูฮิแทบจะปากิ้งก่าทิ้งในทันทีแต่ก็ไม่อาจสลัดให้หลุดได้ จึงจำต้องทนใช้ชีวิตอย่างแสนรันทดกับกิ้งก่าพูดได้  จนได้พบกับร่างสถิตขององค์หญิงเอนิม่าอาซาฮินะ ซามิดาเระ ซึ่งเป็นน้องสาวของอาจาร์ยสุดเฮี้ยบที่สอนยูฮิ ซึ่งจุดประสงค์ของ ซามิดาเระหาใช่การปกป้องโลกไม่แต่เป็นการทำลายล้างโลกนี้ด้วยมือของตนเองต่างหาก!  และด้วยความบ้าของเธอทำให้ยูฮิ ยอม สยบอยู่แทบเท้าพร้อมร่วมมือกับเธอ ตาหาเหล่าอัศวินแห่งสรรพสัตว์ทั้งหลายและพร้อมที่จะทรยศคนเหล่านั้น!

 

 

The Lucifer and Biscuit Hammer

 

 

แนะนำตัวละคร

 

อัศวินกิ้งก่า -อามามิยะ ยูฮิ  (Amamiya Yuhi)
-พระเอกเด็กหนุ่มที่มองโลกในแง่ลบสุดขั้ว ที่บังเอิญต้องมารับหน้าที่อัศวินกิ้งก่าแบบไม่เต็มใจนัก ที่นอยด์ยัดเยียดมาให้ แถมพลังของเขา ถ้าเทียบกับอัศวินคนอื่นแล้วเรียกได้ว่ากากสัดเลยทีเดียว ซึ่งตั้งมั่นที่จะแข็งแกร่งขึ้นเพื่อ”องค์หญิง”ที่ตนเองหลงรักและพร้อมจะมอบชีวิตให้

ยูฮิ & นอยด์

 

 

อาซาฮินะ ซามิดาเระ (Azahina Samidare)
-เด็กสาวพลังมหาศาลที่ได้รับเลือกจาก เอนิม่า ให้เป็นผู้นำของเหล่าอัศวินสรรพสัตว์เพื่อปกป้องโลก แต่ทว่าตัวเธอเองนั้นกลับมีความฝันที่จะทำลายล้างโลกนี้ด้วยมือของเธอเอง

samidare

 

 

ชิโนโนเมะ ฮันเกสึ  (Shinonome Hangetsu)
อัศวินสุนัข เป็นผู้ใช้ศิลปะการต่อสู้ที่แข็งแกร่งมากจนหาใครจะเทียบได้ ซึ่งได้โผล่ออกมาช่วยยูฮิ ทั้งยังแนะนำตัวเองว่าเป็นมิตรแห่งความยุติธรรม!  นอกจากนี้ยังหลงรักพี่สาวของซามิดาเระเข้าอย่างจัง

 

shinonome

 

 

จอมเวทย์ อนิมัส และเหล่าตุ๊กตาโคลน
– จอมเวทย์ที่คิดจะใช้บิสกิตแฮมเมอร์ทำลายล้างโลกและขัดขวางเหล่าอัศวินด้วยตุ๊กตาโคลน ซึ่งเหล่าอัศวินสันนิฐานว่าเขาเป็นผู้ที่มาจากอนาคต โดยเขามักจะส่งเหล่าตุ๊กตาโคลนมาสู้กับเหล่าอัศวิน

animus DSC04472 (Small)

 

เหล่าอัศวินคนอื่นๆ

hoshi no samidare

hoshi no samidare

 

 

รายละเอียดของเรื่อง
ชื่อเรื่อง – Hoshi no Samidare (ศึกอลวลต่างดาวป่วนโลก)
ผู้แต่ง – SATOSHI MIZIKAKI
สถานะ – จบแล้ว(ของญี่ปุ่นของไทยยังไม่จบ)
แนวเรื่อง – วิทยาศาสตร์,แฟนตาซี,คอมมาดี้,ดราม่า

 

 

โดยส่วนตัวผมอวยเรือ่งนี้เต็มที่ครับโดยเฉพาะ ประโยคเด็ดๆของตัวละครและการวางเรือ่งที่ มีดราม่าบ้างเฮฮาบ้างได้อย่างลงตัว เลยทีเดียว:)

Facebook Comments