เหล่า Time Machine ดูดเวลาน่าจับจองประจำช่วง Summer Sales

138
time machine steam summer sales cover myplaypost

เกมดูดเวลา หรือที่เรียกกันว่า Time Machine, One More Turn, ขออีกวันน่า เกมเหล่านี้มักจะมาพร้อมกับความดึงดูดให้ผู้เล่นติดงอมแงม ขอต่ออีกซักนิดน่านะ จุ๊บๆ ซึ่งอันที่จริงก็มีหลายเกม ในที่นี้ก็จะขอแนะนำเกมที่ผู้เล่นใน Steam ต่างเห็นพ้องว่า ดูดเวล๊า ดูดเวลาในช่วงที่ผ่านมากันจ้า

วาร์ปข้ามมิติ เกมดูดเวลาน่าสอย

► Hidden Folks

เกมหาของเป็นอะไรที่เล่นได้ง่าย และสูบเวลาเป็นอย่างยิ่งโดยไม่รู้ตัว มันอยู่ที่ไหน ทำไมหาไม่เจอ! ใน Hidden Folks นั้นเพื่อนๆ จะได้ตามหาของในเกมที่ซ่อนอยู่ในฉากที่กว้างขว้าง มีของมากมายให้จิ้มเล่นดูอนิเมชั่นน่ารักแปลกๆ แน่นอนไอ้เจ้าเกมบ้านี่ก็ไม่ยอมจะให้ของมันอยู่ชัดๆ แต่ต้องกดหา ซ่อนซะอยู่หลังบางอย่างอยู่เสมอซะด้วยนะ

จุดเด่นอีกอย่างที่คนชอบก็น่าจะชอบคนเกลียดก็น่าจะเกลียดไปเลย ก็การที่เสียงทั้งหมดในเกมนั้นจะเป็นเสียงของมนุษย์เราทำเลียนแบบนี่ล่ะ (ฮา)

https://store.steampowered.com/app/435400/Hidden_Folks/

 

► Sid Meier’s Civilization® V

เจ้าของตำนาน One More Turn ที่ยังคงใช้ได้เสมอมา เนื่องจากตัวภาค VI พังพินาศจาก Red Shell ไปเรียบร้อยแล้ว ก็จะขอนำภาค 5 ที่ยังคงเป็นตำนานกลับมาว่ากันอีกครั้ง ทั้งๆ ที่เป็นเกมวางแผนครองโลกแท้ๆ แต่ทำไมจาก 4 ทุ่มกลายเป็นตี 4 ไปซะได้?

https://store.steampowered.com/app/8930/Sid_Meiers_Civilization_V/

 

► Insaniquarium Deluxe

หนึ่งในตำนานคืนสนามเมื่อถูกหิ้วมาลง Steam ของ Popcap กับเกมเลี้ยงปลาทองที่น่าจะเป็นเกมที่โดนก๊อป โดนแครกมาแจกและมีกันทั่วบ้านทั่วเมือง จนได้มาเป็นเวอร์ชั่นไถ่บาปกันแล้ว ซึ่งก็คงไม่ต้องมีคำบรรยายมากกับการเลี้ยงปลาที่เผลอๆ หายไป 5-6 ชั่วโมงได้ไงว้อย! เป็นแค่ปลาทองแท้ๆ ว่าแต่ขออีกแป๊บๆ

https://store.steampowered.com/app/3320/Insaniquarium_Deluxe/

 

► The Elder Scrolls V: Skyrim

ถ้าเขามีตำนาน One More Turn นี่คือตำนาน One More Mod! ด้วยตัวเกม open world แบบ Action RPG ที่มีอะไรให้ทำมากมายมหาศาล Skyrim จึงเป็นอะไรที่สูบพลังชีวิตและเวลาในการเล่นเยี่ยงน้ำกลางทะเลทราย ถ้าดาบ เวทย์มนตร์ มังกร และโลกแฟนตาซีแบบเปิดให้ทำนู่นนี่ได้มากมายเป็นตัวเลือกของเพื่อนๆ แล้ว Skyrim เป็นหนึ่งในเกมที่จะเผาเวลานับร้อยๆ ชั่วโมงของเพื่อนๆ ให้หายไปได้อย่างง่ายดายกันเลยทีเดียว

https://store.steampowered.com/app/72850/The_Elder_Scrolls_V_Skyrim/

 

► Garry Mod

นี่ไม่ใช่เกมหรอก… เราก็แค่เอาโปรแกรมสำหรับทำอะไรได้หลายๆ อย่างมาให้พวกคุณ พร้อมกับของที่ใช้ตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นโมเดลหรือฉากให้ แล้วพวกคุณก็เอาไปเล่นกันเอง ….. นั่น… คือสิ่งที่ทาง Valve ได้อธิบายไว้สำหรับ Garry Mod

ในขณะที่ตัว Garry Mod นั้นไม่ได้เป็นเกมโดยตรง แต่ความอิสระในการตั้งค่าอะไรได้ต่างๆ รวมถึงเขียน Script ทำให้มันกลายเป็นเกมรวม Mod ที่เติบโตได้จากผู้เล่นด้วยกันเอง จนมีคนเอาไปทำเกมยิบย่อยต่างๆ มากมาย รวมถึง Mod ที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่ออย่าง Prop Hunt ที่ทำให้เพื่อนๆ ได้ไล่ล่าผู้เล่นคนอื่นที่แปลกเป็นของซ่อนในฉากนั่นเอง

https://store.steampowered.com/app/4000/Garrys_Mod/

 

► FTL: Faster Than Light

Faster Than Light, Fast Enough to Skip! เกมจำลองยานรบอวกาศที่จะพาเพื่อนๆ ไปสร้างยานอากาศสำหรับเดินทาง ดูแลบริหารจัดการลูกเรือ ต่อสู้กับยานอวกาศลำอื่นๆ ออกสำรวจในกาแลคซี่ใหม่ๆ ที่ตัวเกมจะสุ่มทุกครั้งที่เริ่มเกมใหม่ FTL เป็นอีกหนึ่งเกมที่ดูเผลินๆ เหมือนจะไม่มีอะไร แต่พอเล่นได้ซักพัก ได้ลองผิดลองถูกไปเรื่อย รู้ตัวอีกที อ้าว เวลาชั้นหายไปไหนแล้ว?

https://store.steampowered.com/app/212680/FTL_Faster_Than_Light/


Facebook Comments