Total VR ร้านเกม VR ใจกลางเมืองมาง่ายเล่นได้ทุกวัย

557

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่กำลังมาแรงเลยทีเดียวกับ Virtual Reality หรือ VR ซึ่งในปัจจุบันเจ้าเทคโนโลยีนี้ได้ถูกผนวกเข้ากับการเล่นเกมได้อย่างกลมกลืน แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าการที่จะหาซื้อเจ้าเครื่องเล่นเกม VR มาติดบ้านเอาไว้สักตัวราคามันช่างจับต้องยากจริงๆ ครับ หรือถ้าหากอยากเล่นเกม VR กับเพื่อนทั้งกลุ่มก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างลำบาก เพราะการจะมีทุกคนเป็นอะไรที่ยากมาก!! แต่เดี๋ยวก่อน วันนี้เรามีทางออกสำหรับคนที่อยากจะลองเล่นเกม VR ในแบบง่ายๆ นั่นก็คือร้าน VR Cafe นั่นเองครับ ซึ่งในวันนี้ร้านที่เราจะมาแนะนำคือ Total VR นั่นเอง รับรองว่ามาง่ายเล่นสนุก ได้รอยยิ้มกลับบ้านไปทุกคนแน่นอน

การเดินทางมา Total VR

ตัวร้าน Total VR นั้นจะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ห้างเกทเวย์เอกมัย หรืออีกสาขานึงคือที่ ชั้น 2 ห้างเดอะสตรีทรัชดานั่นเองครับ แต่ในวันนี้เราจะเน้นรีวิวไปที่ร้านตรงเกทเวย์เอกมัยเป็นหลักครับ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเดินทางมาได้โดยใช้รถไฟฟ้าและมาลงที่สถานีเอกมัย จากนั้นเดินเข้าห้างเกทเวย์ขึ้นไปชั้น 3 ได้เลย!!

► ติดต่อเพื่อสอบถามหรือจอง
Tel: 095-948-8968
Line: @totalvr
Website: http://www.totalvr.co (สามารถ Online Booking ผ่านหน้าเว็บได้)

จุดเด่นของร้าน

จุดเด่นของร้าน Total VR คือตัวร้านนั้นสามารถเดินทางมาได้ค่อนข้างง่าย และภายในร้านมีเครื่องเกมเอาไว้บริการลูกค้าถึง 6 เครื่องด้วยกัน ทำให้เราสามารถนัดเพื่อนๆ มาเล่นเกมที่ต้องช่วยเหลือกัน(Co-Op Game)ได้ หรือจะเล่นเกมที่ต้องต่อสู้กันก็ได้เช่นกัน (PVP Game)

นอกเหนือจากจำนวนเครื่องที่เยอะแล้วทางร้านยังมีมุมผักผ่อนเป็นโซฟาให้กับแขกที่มาใช้บริการด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะเช่าเครื่องแล้วเรายังได้ที่พักนั่งชิวๆ ระหว่างรอดูเพื่อนเล่น หรือพักผ่อนเอาแรงระหว่างเล่นเสร็จด้วย ส่วนถ้าหากใครอยากนำเครื่องดื่มหรือน้ำเข้าไปทาน กบได้ลองสอบถามทางร้านแล้วเค้าบอกว่าทำได้ครับ หรือหากไม่อยากพกมาเองบริเวณด้านหน้าของร้านก็มีร้านกาแฟอยู่ด้วยนะ

ต่อมาในส่วนของตัวเกมกันบ้าง ทางร้าน Total VR นั้นมีแทบจะทุกเกมเลยทีเดียวที่เป็นเกม VR โดยเครื่องเกมที่ทางร้านให้บริการจะเป็นเครื่อง HTC Vive นั่นเองครับ ซึ่งเกมเด็ดๆ นั้นเดี๋ยวเราจะมาแนะนำในหัวข้อถัดไป

ในส่วนของเรื่องความสะอาดเพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะทางร้านจะทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากที่เพื่อนๆ เล่นเสร็จ โดยทางร้านจะมีพนักงานมาคอยเปลี่ยนตัวฟองน้ำที่รองแว่นเอาไว้เสมอ ทำให้เราอุ่นใจได้เลยว่าไม่สกปรกแน่นอนจ้า

เกมแนะนำ

สำหรับเกมแนะนำเลยจากที่ทางกบได้ไปลองทดสอบมาและทางร้านได้แนะนำมาให้ลองเล่นกบจะขอแบ่งออกเป็น 3 หมวดใหญ่ๆ นะครับ นั่นคือเกมเล่นคนเดียว/เกมช่วยกันเล่น/เกมแข่งกันกับเพื่อน

1.เกมเล่นคนเดียว

เกมในกลุ่มนี้จะเน้นการเล่นคนเดียวเป็นส่วนใหญ่ ซึงอาจจะเป็นเกมแนว Casual เล่นเพลินๆ แปบเดียวจบ หรือเกมแนว Arcade ที่เอาไว้แข่งทำคะแนนกับเพื่อนครับ ซึ่งเกมที่แนะนำจะมีดังนี้

  • Beat Saber : เกมแนวดนตรีที่จะให้เราสวมบทบาทเป็นเจไดฟาดฟันบล็อค 4 เหลี่ยมไปตามจังหวะเพลง ซึ่งต้องบอกเอาไว้เลยว่าเกมนี้เด็ดมากครับ นอกจากจะได้ฟังเพลงเพราะแล้วเรายังได้ออกกำลังกายไปกับการฟันภายในเกมด้วย แนะนำว่าลองมาเล่นแข่งทำคะแนนกับเพื่อนๆ ดูรับรองว่าสนุกมาก
  • Fruit Ninja : เกมแนว Arcade ที่หากเล่นคนเดียวอาจจะไม่สนุกเท่าไหร่ แต่หากว่ามีเพื่อนมาด้วยการแข่งทำคะแนนกันแล้วมีบทลงโทษถือว่าเป็นอะไรที่สนุกมากเลยทีเดียวครับ และด้วยความที่ตัวเกมสั้นมาก ทำให้สามารถผลัดเปลี่ยนกันได้ไว เหมาะมากทั้งเล่นคนเดียวหรือมาเล่นกับเพื่อนๆ
  • Job Simulator : เกมยอดฮิตของน้องๆ หนูๆ ที่นิยมมาเล่นกันเป็นอันดับต้นๆ ของร้านเลยก็ว่าได้ ตัวเราจะรับบทเป็นพนักงานที่ไปทำงานในออฟฟิศสุดหรรษา ที่ทั้งฮาและวุ่นวายในคราวเดียวกัน

นอกเหนือจากข้างต้นแล้วยังมีเกมน่าเล่นอีกเยอะเลยครับ ผมจะขอเอ่ยถึงชื่อเฉยๆ ละกันเพราะไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะยาวเกินไปนิดนึง โดยที่น่าเล่นในส่วนของการเล่นคนเดียวเกมอื่นๆ ในความคิดผมได้แก่ Super Hot VR,  Counter Fight, Space Pirate

2.เกมช่วยกันเล่น

สำหรับเกมในส่วนของที่ช่วยกันเล่นได้นั้นค่อนข้างเหมาะกับร้านนี้มากครับเพราะตัวร้านมีเครื่อง VR ให้เราเล่นหลายเครื่อง แนะนำว่าให้ลองนัดเพื่อนๆ มาเล่นกันดูได้ โดยเกมที่ผมและทางร้านแนะนำมีดังนี้

  • Arizona Sunshine : เกมแนว FPS ที่เราจะต้องเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้จำนวนมหาศาล หากใครที่ชอบเกมแนวยิงปืนลองมาเล่นเกมนี้ดูได้ครับ โดยสามารถเล่นสูงสุดได้ถึง 4 คนเลยทีเดียว แต่ขอบอกเอาไว้ก่อนเลยว่าเกมนี้แอบเล่นยากพอควรเลยล่ะ
  • Serious Sam VR The Last Hope : อีกเกมนึงที่เราสามารถสาดกระสุนใส่เหล่าศัตรูได้อย่างสะใจถึงพริกถึงขิง เหมือนไปโกรธแค้นอะไรพวกมันมาก็ไม่ปาน เป็นเกมที่เล่นกับเพื่อนได้มันส์มากครับ

3.เกมแข่งกับเพื่อน

ในส่วนของเกมแนวแข่งกับเพื่อนนี้ทางร้านก็มีค่อนข้างเยอะเลยแต่เนื่องจากทางผมไม่ได้ลองตรงส่วนนี้มาก เลยจะขอลิสต์เอาเกมที่ผมค่อนข้างชอบและได้ลองเทสมาแล้วมาแนะนำนะครับดังนี้

  • Elven Assassin : รับบทเป็นนักธนูมือฉมังที่แม้แต่เลโกลัสยัยงต้องอาย แข่งขันกับเหล่าเพื่อนๆ ใครทำคะแนนได้สูงสุดก็ชนะไป
  • Front Defense: Heroes : ย้อนกลับไปเป็นทหารในสงครามโลกครั้งที่ 2 รับบทเป็นทหารที่ต้องห้ำหั่นกันในสนามรบ ใครที่ชื่นชอบเกมแนวยิงๆ ลองนัดเพื่อนมาแข่งกันได้ที่ร้านครับ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเกมคล่าวๆ ที่ทางเราอยากแนะนำครับ แต่จริงๆ แล้วมีเกมอีกเยอะเลยทีเดียว แนะนำว่าให้ลองสอบถามกับทางพนักงานดูได้ครับว่าอยากเล่นเกมแนวไหน เนื่องจากทางกบเองมีเวลาไปเทสเพียงแค่วันเดียวเลยไม่ได้ลองมาให้ทุกเกม TT เชื่อว่ายังเหลือเกมที่น่าเล่นอยู่อีกเยอะมากๆ เลยทีเดียวล่ะ

ราคาค่าเล่น

มาถึงเรื่องเงินๆ ทองๆ กันบ้างแล้ว หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าค่าเข้าเล่นในร้าน Total VR เนี่ยอยู่ที่เท่าไหร่กัน? เดี๋ยวเราจะมาบอกให้ครับ โดยราคาจะอยู่ที่ตามนี้เลย

เวลา ราคา
30 นาที 300 บาท
60 นาที 550 บาท
120 นาที 900 บาท

ในส่วนของราคาอาจจะดูสูงไปบ้างแต่ถ้าหากเราไปกับเพื่อนๆ แล้วแชร์กันมันก็ไม่สูงเท่าไหร่ครับ และด้วยตัวเกมหลายๆ เกมที่ต้องเคลื่อนไหวแทบจะตลอดเวลา ส่งผลให้เอาจริงๆ 10 – 20 นาทีก็เหนื่อยแล้ว (อันนี้พูดจริง) ซึ่งตรงนี้หากคิดว่ายังแพงไปอยู่แนะนำให้ลองติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นของร้านได้ที่แฟนเพจเรื่อยๆ ได้เลยครับ  ที่นี่ >>Click<<


ในส่วนของรีวิวฉบับนี้ก็คงต้องขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ก่อน ถ้าหากเพื่อนๆ อยากลองสัมผัสประสบการ์ณในการเล่นเครื่องเกม VR ดูล่ะก็แนะนำให้มาลองที่นี่กันได้เลยครับ Total VR ส่วนวันนี้กบก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนเอาไว้เจอกันใหม่ครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments