Tree of Savior – เรื่องเล่ามือใหม่ : เลือกอาชีพไหนดี

14951

job cover

find this Tree of Savior แม้จะมีอาชีพเริ่มต้นแค่ 4 อาชีพ แต่การต่อยอดในอณาคตนั้นมากมายดั่งต้นไม้แตกกิ่ง… เพราะงั้นมันไม่ง่ายแน่นอนที่จะนั่งเลือกอะไรโดยไม่พลาด ไม่ต้องเล่นใหม่ ซึ่งแม้จะจะมีการแนะนำให้เลือกอย่างหนึ่งเล่นอีกอย่างหนึ่ง แต่ว่าแนวทางการเล่นแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ในขณะที่สายนึงคนนึงชอบ แต่อีกคนหนึ่งอาจจะรู้สึกว่าเล่นยังไงก็ไม่ใช่แนวที่อยากเล่นก็ได้

tos อาชีพ
ภาพสายอาชีพต่างๆจาก :http://www.tosgame.net/

แต่อย่างหนึ่งที่อยากให้ทราบคือ แม้ว่าจะเปลี่ยนเป็นอาชีพอื่นๆได้ แต่ใน ToS นั้นเราจะยังสามารถเลือกอาชีพเดิมได้หลังจากที่ระดับ Rank ของเรามากพอที่จะเปลี่ยนสายอาชีพได้ ซึ่งการเลือกอาชีพเดิมนั้นจะทำให้เราสามารถเพิ่ม level ของ skill ในสายอาชีพเดิมให้มากกว่าเดิมได้ รวมถึงปลดล๊อค skill เพิ่มเติมของอาชีพนั้นๆได้ โดยทั่วไปมักจะเรียกกันประมาณ Archer II, Swordman III นั่นหมายถึงการเลือกเดินสายอาชีพนั้นๆซ้ำเป็นครั้งที่ 2-3 นั่นเองโดยบางครั้งก็อาจมีสกิลดีๆที่หาได้เฉพาะการเล่นซ้ำครั้งหลังๆเท่านั้นนะ!!

jo

ต่อมาหมาก็จะขอแนะนำสายอาชีพหลัก 4 อาชีพแรกกับการต่อยอดคร่าวๆให้เป็นแนวทางเริ่มต้นสำหรับคนที่ต้องการจะเลือกเล่นก่อน อย่างน้อยที่สุดจะได้มีแนวทางการเลือกเล่นอาชีพพื้นฐานกันก่อนจะไปหาแนวทางต่อยอดในภายหลังได้


is robert pattinson really dating fka twigs Swordman : แนวหน้าหน่วยปะทะ

basic_swo
พูดถึงนักดาบ หลายๆคนก็จะนึกถึงผู้ที่วิ่งเข้าปะทะกับศัตรูเป็นกลุ่มแรกๆ เอาดาบสังหารศัตรูอย่างห้าวหาญ ช่วยป้องกันเพื่อนๆ หรือแม้กระทั่งเป็นคนแรกๆที่จะวิ่งชาร์จเข้าใส่คู่อริที่ยังไม่ทันตั้งตัว ในเกมนี้ก็ยังคงคอนเซปนี้อยู่ ในด้านของนักดาบพวกเขาสามารถสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรงเมื่อสามารถเข้าประชิดตัวได้ แถมในบางทางเลือกยังผันตัวเองไปช่วยเหลือทีมด้านอาวุธก็ยังได้ อ๊ะแหม่

https://cryptonextlevel.com/miser/9098 จุดเด่น : มีแนวทางการเล่นที่ง่ายและแตกได้หลายสาย สามารถโจมตีได้รุนแรงหรือตั้งรับได้ดีขึ้นกับสายที่เล่น
daily echo southampton dating จุดด้อย : ต้องเข้าประชิดเป้าหมายเพื่อทำการโจมตีทำให้บางครั้งอาจจะมองไม่เห็นตัวเองถ้าสู้กับศัตรูตัวใหญ่ๆหรือต้องเอาตัวรอดยามโดนรุมลำบาก ถ้ามีสายระยะไกลเยอะๆอาจจะโดนแย่งที่ทำกินเอาง่ายๆได้อยู่

นักดาบในเกมนี้สามารถต่อยอดไปได้หลายแนวทางมาก ซึ่งก็มีทั้งบู๊แหลก ตั้งรับหรือผันตัวไปเป็นอย่างอื่นกันเลย เช่น
Highlander – เน้นความสามารถในการโจมตีให้สูงขึ้นไปอีก สร้างความเสียหายได้อย่างต่อเนื่องด้วย skill จำนวนมาก
Peltasta – เพิ่มความสามารถในการป้องกันและดึงดูดศัตรูให้เข้ามาโจมตี เพิ่มความปลอดภัยในการต่อสู้ทั้งตัวเองและเพื่อนๆ
Corsair – หนีมาเป็นโจรสลัด เปลี่ยนแนวการต่อสู้มามีลูกเล่นมากขึ้น สามารถยึดจับศัตรูหรือเปิดหีบสมบัติตามที่ต่างๆได้สะดวกขึ้น
Squire – เอาดีด้านช่างสนาม สามารถปรับปรุงคุณภาพอาวุธหรือชุดเกราะให้ดีขึ้นชั่วคราวได้ แม้กระทั่งแย่งงานซ่อมจาก npc หรือตั้งที่พัก


quali sono le migliore società di opzioni binarie Archer : กองหลังยิงถล่ม

basic_arc
ขึ้นชื่อว่าพลธนู หลายคนก็จะเข้าใจบทบาทของตัวละครสายนี้ค่อนข้างง่าย โดยเน้นไปที่การโจมตีจากระยะไกล ยิงถอย อาศัยตำแหน่งและระยะที่ตัวเองได้เปรียบสู้กับศัตรูไปเรื่อยๆไม่เปลืองยา ซึ่งใน ToS เราไม่ต้องแบกลูกธนูหรือกระสุนในการโจมตีพื้นฐาน ทำให้สบายขึ้นได้อีก (แต่ในอาชีพหลังๆจะมีอุปกรณ์ต่างๆเสริมให้เราต้องพกติดตัวด้วยถึงจะใช้ความสามารถได้)

จุดเด่น – การโจมตีระยะไกล สร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่องกับเป้าหมายได้โดยไม่ต้องเข้าประชิดศัตรู
http://biblioteka-chrzastowice.pl/marysja/6306 จุดด้อย – ต้องคอยกังวลเรื่องตำแหน่งของตัวเรากับศัตรูเสมอๆ ด้วยระยะยิงที่ไกลทำให้พลาดพลั้งไปโดนเป้าหมายที่ไม่ตั้งใจอยู่เสมอได้

การต่อยอดของสายพลธนูในเกมนี้ก็เรียกได้ว่าขนกันมาทุกอย่างเท่าที่พลธนูในแต่ละเรื่องจะทำได้เลย เช่น
Quarrel Shooter – เพิ่มลูกเล่นให้กับพลธนูด้วยลูกเล่นแบบยุคกลาง การสร้างกำแพงกันกระสุนหรือโปรยเรือใบบกดักศัตรูที่วิ่งมาใกล้ๆ
Ranger – เน้นไปในทางใช้ธนูโจมตีเป้าหมายเป็นกลุ่ม เหมาะแก่การยิงฟาร์มศัตรูจำนวนมาก แต่แรกๆจะลำบากกับการสู้ศัตรูตัวเดียวอยู่บ้าง
Hunter – ใครที่ชอบมีเพื่อนเล่นไม่เหงาน่าจะชอบสายนี้ เพราะเราจะได้สัตว์เลี้ยงมาช่วยในการต่อสู้แม้เพื่อนๆจะยังไม่ว่างเล่นด้วยกัน
Sapper – เน้นการใช้กับดักถล่มและคุมพื้นที่ควบคู่ไปกับการยิงด้วย skill จากสายอาชีพอื่นๆ ต้องแบกของกันเยอะหน่อยแต่ก็เรียกว่ามีสีสรรกันไปอีกแบบเลยทีเดียว


site rencontre au maroc gratuit Wizard : หน่วยเวทย์มนตรา

basic_wiz
สำหรับนักเวทย์แล้ว จุดเด่นด้านความเปราะบางแต่เผลอให้ร่ายได้เมื่อไหร่เป็นหายนะก็ยังพอจะเข้ากับทาง ToS อยู่บ้าง ซึ่งสิ่งที่เปลี่ยนไปคือพวกเขาไม่ได้ถึงขั้นก่อหายนะ และไม่ต้องการคนป้องกันเหมือนอดีต แต่คราวนี้อะไรที่ไม่ได้อยู่ในหมวดรักษาหรือบู๊ด้วยอาวุธ พวกเขาไปได้หมด!

จุดเด่น : แต่ละสายอาชีพมีจุดเด่นเป็นของตัวเองอย่างเด่นชัด สามารถโจมตีศัตรูเป็นกลุ่มหรือตัวเดี่ยวได้ไม่แพ้กัน
จุดด้อย : การบริหารทรัพยากร SP เป็นเรื่องที่ชวนปวดหัวอยู่เสมอ และใน skill หลายๆท่ามีเงื่อนไขการใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทำให้เป็นอาชีพที่ต้องใช้เวลาเข้าถึงค่อนข้างมาก

ดังเช่นที่กล่าวไป Wizard นั้นแตกยอดไปได้หลายแขนงเยี่ยงวิชาการบ้านเรามาก เช่น
Pyromancer – โจมตีด้วยการคุมพื้นที่พลังไฟ พวกเขาไม่ถนัดการโจมตีแบบอิสระ แต่ทุ่มลงไปกับการยึดพื้นที่ให้ได้เปรียบแทน
Psychokino – ใช้พลังจิตในการโจมตี โยกย้ายตำแหน่งตัวเองหรือศัตรู แม้กระทั่งจับศัตรูใกล้ๆมาโขกกันเองเล่น
Linker – แม้จะไม่มีท่าโจมตีเป็นกิจลักษณะของตัวเอง แต่ใครแคร์ในเมื่อสามารถโยงเป้าหมายให้มาร่วมหัวจมท้าย รับความเสียหายหรือแชร์ buff เข้าด้วยกันได้
Chronomancer – ใช้ความสามารถในการบิดเบือนเวลา สนับสนุนหรือปั่นป่วนเป้าหมายให้เร็วขึ้นหรือช้าลง


rencontre femme musulmane france Cleric : สายโยงชีวิตของทีม

basic_cle
แม้ว่าในเกมทั่วไปแล้วอาชีพสายรักษาจะไม่ถึงขนาดจำเป็นต้องมีเพราะมี item ฟื้นพลังต่างๆให้ แต่คงไม่สามารถปฎิเสธได้ว่าการมีหน่วยรักษาพยาบาลในทีมนั้นทำให้ชีวิตการเล่นดีขึ้นเป็นอย่างมาก ยิ่งในเกมที่ item ฟื้นพลังมีกำหนดเวลาการใช้ ทำให้อาชีพสายนี้เป็นอีกหนึ่งในแรงสำคัญที่ทำให้การเล่นด้วยกันเป็นไปอย่างราบรื่นตลอดแนวหรือสู้เกินที่กลุ่มตัวเองไม่น่าจะสู้ได้ให้รอดได้

good name for dating profile จุดเด่น : การรักษาและสนับสนุนระดับที่คุณไม่อาจจะปฎิเสธไหว (ทำเสียงเหมือนโฆษณาขายของ) สามารถสู้ด้วยตัวเองได้ในระดับหนึ่ง
จุดด้อย : เพื่อความสมดุลย์ในเกม พวกเขาจะไม่เด่นด้านการโจมตีเมื่อเทียบกับสายอาชีพอื่นโดยตรง

สาย Cleric นั้นจะต่อยอดไปทางด้านแสงสว่างและการสนับสนุนเป็นหลัก อาจจะมีหลุดนอกรีตกันบ้าง เช่น
Priest – เพิ่มความสามารถในการช่วยเหลือทีมอย่างมาก ชุบชีวิตหรือเสริมการป้องกันให้มากขึ้นไปอีกแม้กระทั่งพลังโจมตีก็ยังไหว
Bokor – นอกรีตกันบ้างด้วยการปลุกศพมาช่วยในการต่อสู้ สาปแช่งชักหักกระดูกศัตรูไปพลาง heal เพื่อนๆไปพลาง โคตรจะเข้ากัน
Dievdirby – ย้ายมาเป็นช่างแกะสลัก สร้างเสาเพื่อสนับสนุนเพื่อร่วมทีมในจุดที่ต้องการตั้งแคมป์เก็บค่าประสบการณ์ (เสาใช้เวลาแกะพอสมควรนะจ๊ะ)
Monk – บางทีรักษาด้วยวาจาไม่ได้ผลก็ต้องใช้กำลังบ้าง พวกเขาจะมุ่งมาทางการโจมตีเยี่ยงสายนักดาบกันเลย


ก็น่าจะเป็นแนวทางให้แต่ละคนได้เลือกจับอาชีพเริ่มต้นได้บ้าง ใครชอบระยะใกล้ก็ไปทาง swordman ใครชอบสนับสนุนก็ไปทาง cleric ประมาณนี้ แต่เมื่อดูายอาชีพย่อยลงไป อาจจะตอบโจทย์ที่เราต้องการจริงๆได้ เช่นปกติชอบบู๊แนวหน้าเป็นทุน แต่ก็อยากช่วยให้เพื่อนๆสบายด้วยก็เลือกไปทาง Peltasta / Squire เป็นสายต่อไป หรือชอบเวทย์ถล่มทลายกันเป็นกลุ่มให้หน้าจอเละเทะ ก็จะไปทาง Linker / Elementalist กันก็ได้ เรียกว่าอ่านเป็นออร์เดิร์ฟก่อนศึกษาอาหารจานหลักในการเล่นจริงกันหอมปากหอมคอ ไม่หนักไม่เบาเกินไปจ๊ะ

ขอขอบคุณ
– รูปภาพประกอบจากทาง www.tosbase.com

Facebook Comments