[Tree of Savior]แนะนำอาชีพ Inquisitor

6098

Inquisitor คืออาชีพอะไร?

Inquisitor เป็นคลาสหนึ่งในสาย Cleric สามารถเปลี่ยนได้ตั้งแต่ Rank 8 ขึ้นไป โดยสายอาชีพนี้เป็นผู้พิพากษาตัวแทนแห่งเทพธิดา มีสกิลโจมตีระยะประชิดที่รุนแรงและมีความเชี่ยวชาญในการต่อสู้ด้านเวทมนตร์


จุดเด่น

  • มีสกิลโจมตีระยะประชิดและสกิลสวนกลับเวทมนตร์ที่รุนแรง
  • เล่นได้ง่าย สามารถเล่นได้ทั้งเล่นคนเดียวและเล่นเป็นปาร์ตี้

จุดด้อย

  • เป็นคลาสที่ควรต่อยอดกับทางสายกายภาพ เพื่อให้ใช้สเตตัสไปในทางเดียวกันให้เกิดประโยชน์สูงสุด
  • เนื่องจากปัจจุบันสามารถเล่นได้สูงสุดที่ Rank 8 ทำให้คลาสนี้สามารถเล่นได้เพียง 1 Circle จึงทำให้มีสกิลใช้งานไม่มากนัก จึงทำให้ต้องพึ่งสกิลของคลาสก่อนหน้าใช้ร่วมกันบ้าง

สกิล

ภาพ ชื่อสกิล รายละเอียด
God Smash ทุบเป้าหมายด้านหน้าอย่างรุนแรง ความเสียหายเพิ่มขึ้นเมื่อใช้อาวุธประเภท Blunt เป็นการโจมตีกายภาพที่รุนแรงมากสกิลหนึ่ง
Pear of Anguish ติดตั้ง Pear of Anguish ไว้บนพื้น หากตรวจพบศัตรูที่ใช้เวทมนตร์ มันจะพุ่งเข้าไปหาศัตรูและสร้างความเสียหายที่รุนแรง
Breaking Wheel เรียกกงล้อและสร้างความเสียหายแก่ศัตรูรอบตัว ศัตรูที่อยู่ภายใต้การโจมตีเวทมนตร์รอบกงล้อจะได้รับความเสียหายแม้ว่าจะอยู่นอกระยะโจมตีก็ตาม อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้ร่วมกับสกิลคลาสอื่นๆทำให้เกิดพลังโจมตีอย่างมากได้ เช่น Ice Wall
Malleus Maleficarum ปล่อยพลังเวทมนตร์โจมตี ศัตรูที่ถูกโจมตีจะโดนลดค่า INT และค่า SPR ลงครึ่งหนึ่งและการใช้ SP จะเพิ่มเป็นสองเท่า
Iron Maiden สร้าง Iron Maiden เพื่อขังศัตรูขนาดเล็กและขนาดกลางไม่ให้เคลื่อนที่ หากเป็นศัตรูประเภท Demon จะโดนความเสียหายอย่างต่อเนื่อง
Judgment เปลี่ยนประเภทของศัตรูเป็น Demon และได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้น 10%

ควรอัพสเตตัสอย่างไร

สำหรับคลาสส่วนใหญ่จะต่อยอดกับสายที่โจมตีกายภาพเป็นหลัก จึงนิยมอัพ STR ที่เพิ่มพลังโจมตีกายภาพ และ DEX เพื่อเพิ่มความเร็วในการโจมตีและเจาะบล็อค อีกทั้งยังเป็นคลาสที่ต้องเข้าประชิดตัวระดับหนึ่งจึงอัพ CON เพื่อให้มีพลังชีวิตที่มากขึ้นจะทำให้เล่นได้สะดวกขึ้น

STR 169+ : CON 50 : DEX 110


คลาสที่น่าสนใจก่อนจะมาถึง Inquisitor

Cleric คลาสเริ่มต้นที่หากเล่นใน Circle ที่สูงขึ้นจะได้สกิลดีๆอย่าง Divine Might ที่ทำให้สามารถเพิ่มเลเวลของสกิลได้และ Heal จำนวนมากขึ้น
Priest คลาสยอดนิยมที่เรียกได้ว่าจะเล่นร่วมกับคลาสอะไรก็แทบจะได้ทั้งหมด มีสกิลที่ใช้งานได้ดีมากหลายสกิล
Dievdirbys อีกหนึ่งสายที่เป็นเอกลักษณ์ มีความสามารถในการแกะสลักรูปสลักไม้ของเหล่าเทพธิดา เพื่อบัพความสามารถต่างๆให้สมาชิกในปาร์ตี้
Paladin คลาสทางด้านป้องกันของพระ ที่มีสกิลป้องกันธาตุต่างๆ ถึงแม้ว่าจะเน้นการป้องกันแต่ยังมีท่าโจมตีกายภาพที่รุนแรงอย่าง Smite ด้วยเช่นกัน
Monk คลาสเน้นการโจมตีกายภาพของสายพระ ที่มีสกิลที่ทำความเสียหายกายภาพที่รุนแรงจำนวนมากเช่น Double Punch โจมตีได้อย่างต่อเนื่อง

ตัวอย่างบิ้วที่น่าสนใจ

Cleric 2, Priest 2, Monk 3Inquisitor 2
บิ้วสายโจมตีการภาพที่รุนแรง เป็นอีกหนึ่งบิ้วยอดนิยมของคลาสนี้ที่มีความสามารถในการบัพเพิ่มพลังโจมตีจาก Cleric และ Priest และสร้างความเสียหายกายภาพอย่างรุนแรงจาก Monk และ Inquisitor

ตัวอย่างแนวการอัพสกิล: http://www.tosbase.com/tools/skill-simulator/build/uhqakzcdqj/

Cleric 1, Priest 3, Krivis 3, Chaplain 1, Inquisitor 1
บิ้วสาย AA (โจมตีธรรมดารัวๆ) โดยใช้บัพจากคลาส PriestKrivis และ Chaplain ในการเสริมพลังโจมตีธรรมดา แล้วใช้สกิลกระจายความเสียหายอย่าง Breaking Wheel ของ Inquisitor สร้างความเสียหายเป็นกลุ่มอย่างต่อเนื่อง

ตัวอย่างแนวการอัพสกิล: http://www.tosbase.com/tools/skill-simulator/build/odqovoh31j/


Facebook Comments
Loading...