[Tree of Savior]แนะนำอาชีพ Rune Caster

4496

site rencontres gratuites suisse Rune Caster คืออาชีพอะไร?

Rune Caster เป็นคลาสหนึ่งในสาย Wizard สามารถเปลี่ยนได้ตั้งแต่ opcje binarne hyipforum Rank 6 ขึ้นไป โดยสายอาชีพจะมีความสามารถในการโจมตีและเสริมพลังให้แก่สมาชิกในปาร์ตี้ด้วยศาสตร์แห่งภาษารูนโบราณ


useful reference จุดเด่น

  • มีสกิลที่สามารถ telecharger rencontre avec une star gratuitement เพิ่มความเสียหายให้การโจมตีที่เป็นธาตุนํ้าแข็งของคลาสก่อนๆอย่างเช่น  busco mujeres solteras en los angeles Cryomancer มีความเสียหายเพิ่มขึ้นอย่างมาก
  • สกิลหลายๆสกิลค่อนข้างสร้างความเสียหายให้กับศัตรูได้มาก และมีความเป็นเอกลักษณ์

site de rencontre maroc payant จุดด้อย

  • rencontre femme russe en belgique เนื่องจากเป็นคลาสลับจึงสามารถเปลี่ยนได้เพียง 1 Circle ทำให้ต้องเลือกสกิลที่จะใช้งานเล็กน้อย
  • rencontres annuelles fhf des cadres สกิลทุกสกิลใช้ระยะเวลาในการร่ายที่นานมาก ทำให้ถูกขัดจังหวะได้ง่าย ต้องอาศัยการ cc พอสมควร
  • ทุกสกิลจำเป็นต้องใช้ไอเท็ม  check this link right here now Rune Stone เพื่อใช้งานสกิล ดังนั้นจึงต้องซื้อของเตรียมไว้เล็กน้อย

rencontre evreux badoo สกิล

ภาพ ชื่อสกิล รายละเอียด
Rune of Destruction สร้างความเสียหายที่มีทรงพลังแก่ศัตรูที่อยู่ในพื้นที่ เป้าหมายที่ถูกโจมตีจะสร้างเสียหายแก่ศัตรูใกล้เคียงด้วยการสะท้อนเวทย์
Rune of Ice เพิ่มพลังให้กับเวทย์ประเภทธาตุน้ำแข็งของตนเองและสมาชิกปาร์ตี้
Rune of Giants ทำให้ตัวละครเราหรือสมาชิกปาร์ตี้กลายเป็นยักษ์ เพิ่ม Max HP และพลังป้องกัน
Rune of Justice โจมตีด้านหน้าเป็นเส้นตรง ด้วยเวทมนตร์แห่งเทวทูต
Rune of Protection เพิ่มค่าความต้านทานสถานะผิดปกติให้สมาชิกปาร์ตี้

การใช้งานสกิลจริงที่น่าสนใจ

Rune of Destruction

ใช้ไอเท็ม Rune Stone 1 ก้อนร่ายเวทอยู่กับที่ เมื่อร่ายเสร็จจะระเบิดโจมตีแบบกลุ่มไปยังพื้นที่เป้าหมายที่เลือก ยิ่งเลเวลสกิลสูงขึ้นจะยิ่งเพิ่มพลังโจมตีของสกิลนี้ ซึ่งสกิลนี้มีพลังโจมตีที่สูงมากๆ อีกทั้งรัศมีของสกิลนี้ค่อนข้างกว้างและหวังผลได้มากอีกด้วย สกิลนี้จึงเป็นสกิลโจมตีที่ผู้เล่นคลาสนี้ส่วนใหญ่นิยมอัพกันครับ

Rune of Ice

เป็นสกิลบัพที่เมื่อกดใช้สกิลจะทำการร่ายบัพอยู่กับที่ โดยจะใช้ไอเท็ม Rune Stone 1 ก้อน เมื่อร่ายเสร็จจะบัพเพิ่มพลังโจมตีธาตุนํ้าแข็งเพิ่มขึ้นเป็น 150% ให้กับตนเองและสมาชิกบริเวณรอบตัวละครผู้ร่าย ซึ่งสกิลที่ได้รับผลของบัพนี้ได้แก่
Cryomancer – Ice pike, Ice bolt, Ice wall, Ice blast, Snow Rolling
Elementalist – Freezing Sphere
ทำให้สกิลนี้ต่อยอดจากคลาสที่มีสกิลธาตุนํ้าแข็งของ Cryomancer หรือ Elementalist ได้ดีมาก และยังมี Attribute Rune of Ice: Slow ที่ทำให้เมื่อโจมตีแล้วมีโอกาสลดความเร็วของศัตรูลงถึง 70% และที่สกิล Lv5 บัพจะแสดงผล 50 วินาที เรียกได้ว่าเป็นสกิลหลักของการที่เลือกคลาสนี้มาเล่นเลยก็ว่าได้ สกิลนี้ผู้เล่นส่วนใหญ่จึงนิยมอัพจนเต็มครับ

Rune of Giants

อีกหนึ่งสกิลที่สร้างความประหลาดเมื่อแรกเห็น โดยสกิลนี้จะใช้ไอเท็ม Rune Stone 1 ก้อนร่ายวงเวทลงพื้น เมื่อตัวละครเราหรือสมาชิกในปาร์ตี้เดินเข้ามาเหยียบวงเวทนี้ ตัวละครนั้นจะตัวใหญ่ขึ้น เพิ่มค่าพลังชีวิตสูงสุดและพลังป้องกันให้ +20% อีกทั้งเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่อีกด้วย แต่เมื่ออยู่ในร่างตัวโตนี้จะสามารถใช้สกิลได้เพียงสกิลของคลาส Wizard และ Rune Caste เท่านั้น ยิ่งสกิลเลเวลสูงขึ้นยิ่งทำให้ระยะเวลาของบัพตัวโตอยู่นานขึ้น ที่ Lv5 บัพนี้จะแสดงผลนานถึง 150 วินาที
สำหรับสกิลนี้จริงๆแล้วไม่ค่อยหวังผลทางด้านการใช้งานจริงมากนัก ส่วนใหญ่จะอัพมาเพื่อทำให้เดินเร็วขึ้นหรือตัวโตใช้บ้างสถานการณ์เท่านั้น จึงเป็นสกิลตัวเลือกว่าจะอัพหรือไม่อัพก็ได้ครับ

Rune of Justice

เป็นการที่ใช้ไอเท็ม Rune Stone 1 ก้อนทำการร่ายอยู่กับที่ เมื่อร่ายเสร็จจะโจมตีเส้นตรงไปด้านหน้าตัวละคร ยิ่งเลเวลสูงขึ้นจะยิ่งเพิ่มพลังโจมตีของสกิลนี้ แต่ด้วยระยะทางและรัศมีที่ไม่มากนัก อีกทั้งพลังโจมตียังน้อยกว่าสกิล Rune of Destruction ทำให้ไม่ค่อยนิยมอัพสกิลนี้ให้เลเวลสูงกันมากนัก เป็นอีกหนึ่งสกิลตัวเลือกว่าจะอัพหรือไม่อัพเช่นกันครับ

Rune of Protection

สกิลบัพอีกหนึ่งสกิลของคลาสนี้โดยใช้ไอเท็ม Rune Stone 1 ก้อนทำการร่ายอยู่กับที่ เมื่อร่ายเสร็จจะทำการบัพเพิ่มพลังป้องกันสถานะผิดปกติให้ตนเองและสมาชิกในปาร์ตี้ ที่ Lv5 จะเพิ่มมพลังป้องกันสถานะผิดปกติ +50%
จากรายละเอียดแล้วเป็นอีกหนึ่งสกิลที่มีคุณสมบัติของสกิลเหมือนว่าจะดี แต่เนื่องจากหากเทียบกับอาชีพพระที่มีสกิลสนับสนุนได้ดีอยู่แล้ว และค่าป้องกันสถานะผิดปกติพื้นฐานของตัวละครในเกมนี้มีไม่ค่อยมากนัก ทำให้การเป็นเข้าไปอีก 50% ไม่ค่อยเห็นผลมากนัก จึงกลายเป็นว่าสกิลนี้ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่ค่อยนิยมอัพกัน


ควรอัพสเตตัสอย่างไร

คลาสนี้เป็นคลาสที่ส่วนมากแล้วจะต่อยอดจากคลาสที่ทำความเสียหายด้วยธาตุนํ้าแข็ง ดังนั้นค่าสเตตัสที่สำคัญสำหรับคลาสนี้คงไม่พ้น INT ที่จะเพิ่มพลังโจมตีประเภทเวทมนต์ให้กับตัวละครของเรา อีกทั้งคลาสนี้สามารถอัพแค่ INT เพียงอย่างเดียวเลยก็ได้

INT 359+

แต่ถ้าหากคิดว่าอัพ INT เพียงอย่างเดียวแล้วตัวละครของเราจะมีพลังชีวิตน้อยเกินไป หรือจะไปสาย PvP ก็สามารถแบ่งไปอัพ CON เล็กน้อยจะช่วยให้เรามีพลังชีวิตเพิ่มขึ้นได้ โดยสเตตัสคราวๆที่ออกมาจะได้ประมาณนี้

CON 50 : INT 309+


คลาสที่น่าสนใจก่อนจะมาถึง Rune Caster

Wizard คลาสตั้งต้นที่มีสกิลค่อนข้างดีมากหากเล่นครบ 3 circle โดยจะมีสกิล Sure Spell ที่ทำให้สามารถใช้สกิลได้โดยไม่โดนขัดจังหวะ อีกทั้งยังมี Quick Cast ที่ทำให้ร่ายสกิลที่ต้องกดค้างเพื่อใช้งานได้เร็วยิ่งขึ้น เหมาะกับการนำไปต่อยอดเป็นคลาส Elementalist อย่างมาก
Cryomancer คลาสที่ใช้เวทเกี่ยวกับนํ้าแข็ง มีสกิลที่สนับสนุนทีมที่สามารถรวบศัตรูได้ดีอย่าง Frost Pillar อีกทั้งสามารถนำมาใช้ร่วมกับสกิลของคลาส Rune Caster อย่าง Rune of Ice ได้อย่างดี ทำให้สามารถสร้างความเสียหายด้วยธาตุนํ้าแข็งได้สูงขึ้นมาก
Psychokino คลาสที่โจมตีด้วยพลังจิต สามารถนำมาเล่นร่วมกับ Cryomancer ได้ สามารถใช้สกิล Psychic Pressure ทำให้สามารถโจมตีได้อย่างรุนแรงมากขึ้น อีกทั้งยังมีสกิลที่หยุดศัตรูได้อย่าง Telekinesis นำไปใช้ได้อีกหลายๆสถานการณ์ด้วย
Elementalist คลาสที่มีสกิลโจมตีอย่างรุนแรงและเป็นวงกว้างหลากหลายสกิล ตัวอย่างเช่น Frost Cloud หรือ Meteor เนื่องจากคลาสนี้ใช้ระยะเวลาในการร่ายนานเช่นกันทำให้เมื่อนำคลาสนี้มาเล่นร่วมกัน Rune Caster จึงจำเป็นต้องผ่าน Wizard Circle 3 เพื่อให้สามารถร่ายสกิลได้อย่างต่อเนื่องและเร็วขึ้นครับ

ตัวอย่างบิ้วที่น่าสนใจ

Wizard 3, Elementalist 3Rune Caster 1, Sage 2
บิ้วโจมตีที่สามารถเล่นได้ง่ายที่มีสกิลอย่าง Sure Spell และ Quick Cast สนับสนุนการร่ายและสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรงด้วยสกิลต่างๆจากคลาส Elementalist อีกทั้งเสริมพลังธาตุนํ้าแข็งด้วย Rune Caster ทำให้สร้างความเสียหายได้สกิลอย่าง Rune of Ice + Freezing Sphere ได้อย่างรุนแรงมาก โดยสเตตัสของบิ้วนี้จะเน้นที่ INT เพื่อเพิ่มพลังโจมตีทางด้านเวทมนตร์ครับ

ตัวอย่างแนวการอัพสกิล: http://www.tosbase.com/tools/skill-simulator/build/v1ju9j0hx5/

Wizard 1, Cryomancer 2Psychokino 3Rune Caster 1Shadowmancer 2
บิ้วโจมตีอีกหนึ่งสายที่มีคอมโบที่รุนแรงมาก โดยการบัพด้วย Rune of Ice จากนั้นใช้สกิล Ice wall วางพื้นที่ด้านหน้า แล้วใช้ Psychic Pressure ทำการโจมตีที่กำแพงนํ้าแข็ง ก้อนนํ้าแข็งที่กระเด็นออกไปจะมีความรุนแรงมากขนาดที่ว่ามอนสเตอร์ระดับบอสอาจจะตายได้ในคอมโบเดียว
ข้อเสียของบิ้วนี้คือมีระยะคูลดาวของสกิลค่อนข้างนานมาก หากโดนขัดจังหวะขณะกำลังร่าย จะต้องรออีกนานมากกว่าจะทำคอมโบนี้อีกครั้งได้ โดยสเตตัสของบิ้วนี้จะเน้นที่ INT เพื่อเพิ่มพลังโจมตีทางด้านเวทมนตร์ครับ

ตัวอย่างแนวการอัพสกิล: http://www.tosbase.com/tools/skill-simulator/build/kk6m6dzcp2/


Facebook Comments