[Tree of Savior]แนะนำอาชีพ Schwarzer Reiter

6863

click to read more Schwarzer Reiter คืออาชีพอะไร?

Schwarzer Reiter เป็นคลาสหนึ่งในสาย Archer สามารถเปลี่ยนได้ตั้งแต่ single frau stuttgart Rank 6 ขึ้นไป โดยสายอาชีพนี้มีความชำนาญในการใช้ปืนพกโจมตีศัตรู official site สามารถขี่สัตว์เลี้ยงพร้อมยิงปืนโจมตีบนหลังสัตว์เลี้ยงได้ จึงเป็นสายที่มีความคล่องตัวสูง


citas online imed elche จุดเด่น

  • http://bannholz.net/masjanja/2883 สามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็วพร้อมกับโจมตีได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้มีความคลองตัวสูง
  • rencontre aa laurentides มีสกิลที่เอื้อต่อการจัดการศัตรูเป็นกลุ่มได้ง่าย และสามารถวนสกิลได้อย่างต่อเนื่อง
  • อาวุธประเภทปืนทำดาเมจให้ศัตรูประเภท Cloth และ Leather แรงขึ้นเป็น mujeres solteras en sterling va 112.5%

marriage speed dating จุดด้อย

  • sites de rencontres belges comparatif สกิลทุกสกิลของคลาสนี้ต้องใช้งานบนหลังสัตว์เท่านั้น อีกทั้งสกิลของคลาสก่อนหน้านี้บางคลาสเมื่อใช้แล้วจะทำให้ตัวละครของเราลงจากการขี่สัตว์ ทำให้การเลือกคลาสที่เล่นร่วมด้วยต้องระวังในจุดนี้เล็กน้อย
  • โดยปกติแล้วรูปแบบการเล่นคลาสนี้คือบัพเพิ่มความสามารถแล้วจะเน้นการโจมตีปกติเป็นหลัก ทำให้ that site รูปแบบการเล่นค่อนข้างไม่มีอะไรแปลกใหม่มากนัก

สกิล

ภาพ ชื่อสกิล รายละเอียด
Concentrated Fire ชาร์จปืนแล้วยิงออกไปยังพื้นที่เป้าหมาย สกิลนี้ทำงานเหมือนกัน Multi Shot เพียงแต่เป็นการยิงด้วยปืนแทน
Caracole ชาร์จยิงโจมตีไปยังพื้นที่ด้านหน้าตัวละคร ขณะเดียวกันตนเองจะกระโดดถอยหลังไปพร้อมกัน มีความรุนแรงค่อนข้างมาก
Limacon บัพทำให้การโจมตีด้วยปืน (กด C) สามารถโจมตีพร้อมกับเคลื่อนที่ไปด้วยกันได้
Retreat Shot ยิงโจมตีต่อเนื่องไปในทิศทางตรงกันข้ามกับทิศทางที่เคลื่อนที่ไป
Wild Shot ชาร์จยิงโจมตีศัตรูด้วยหน้าไม้และปืนพกพร้อมกันด้วยมือทั้งสองข้าง
Evasive Maneuvering บัพขณะขี่สัตว์เลี้ยงจะเพิ่มอัตราการหลบหลีกขึ้น
Assault Fire โจมตีด้วยปืนไปด้านหน้าอย่างต่อเนื่อง

การใช้งานสกิลจริงที่น่าสนใจ

Concentrated Fire

เป็นการชาตยิงไปยังพื้นที่เป้าหมายที่เราเล็งไว้ สกิลนี้ทำงานเหมือนกัน Multi Shot เพียงแต่เป็นการยิงด้วยปืนแทน ซึ่งภาพรวมของคลาสนี้จะเป็นคลาสที่เน้นความคล่องตัวที่สามารถวิ่งไปยิงไปมากกว่า แล้วสกิลนี้จำเป็นต้องหยุดเพื่อชาตก่อนออกสกิลอีกทั้งพลังโจมตีก็ไม่ได้สูงมากนัก ทำให้สกิลนี้ไม่ค่อยนิยมอัพกันซักเท่าไหรครับ

Caracole

เป็นท่าชาตยิงอีกท่าที่ระเบิดไปด้านหน้าของตัวละครสร้างความเสียหายได้สูงพอสมควรและทำให้ตัวละครถอยกลับมาระยะหนึ่ง ซึ่งคลาสนี้จะเป็นคลาสที่เน้นความคล่องตัวที่สามารถวิ่งไปยิงไปมากกว่าจึงไม่ค่อยเหมาะกับสกิลชาตมากนัก แต่สกิลนี้มีข้อดีตรงที่แม้เราจะชาตไม่เต็มก็ตามก็สามารถทำให้ตัวละครของเราถอยออกมาได้อย่างรวดเร็ว แต่บางครั้งก็อาจจะพบบัคอนิเมชันทำให้เราขยับไม่ได้หลังถอยมาเช่นกัน ทำให้สกิลนี้เป็นสกิลตัวเลือกว่าจะอัพหรือไม่อัพก็ได้ครับ

Limacon

เป็นสกิลที่ดีมากของคลาสนี้ โดยสกิลนี้เป็นการบัพเพิ่มพลังโจมตีและทำให้สามารถเคลื่อนที่พร้อมโจมตีด้วยปืนโดยการกด C ได้ อีกทั้งมี Attribute Limacon: Spread ที่ทำให้สามารถโจมตีโดนศัตรูได้พร้อมกัน 2 ตัวในการยิงหนึ่งครั้งอีกด้วย แต่ข้อเสียคือสกิลนี้เมื่อบัพแล้วการโจมตีของเราทุกครั้งที่โดนศัตรูจะเสีย SP 17 หน่วย หากเปิดใช้งาน Attribute Limacon: Spread ก็จะเสีย SP 20 หน่วยเลยทีเดียว ซึ่งคลาสนี้จะเน้นการยิงอย่างต่อเนื่องอยู่แล้วทำให้ค่า SP ของเราลดลงอย่างรวดเร็วเลยทีเดียว และหาก SP ไม่พอ สกิลบัพนี้ก็จะหายไปทันที ทำให้เราต้องคอยกดใช้ยา SP อย่างสมํ่าเสมอ แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีข้อเสียทางด้านการใช้ SP ที่มาก สกิลนี้ก็มีความรุนแรงที่สูงมากพอทีจะกำจัดศัตรูได้อย่างรวดเร็วอีกทั้งยังโดนศัตรูใกล้ๆอีกด้วย ทำใ้ผู้เล่นนิยมนำสกิลนี้ไปใช้ในการฟาร์มศัตรูเป็ฯกลุ่มอย่างมาก สกิลนี้จึงเป็นสกิลที่ต้องอัพให้เต็มสำหรับคลาสนี้เลยครับ

Retreat Shot

เป็นสกิลโจมตีที่เมื่อกดใช้งานแล้วหากตัวละครเคลื่อนที่จะทำการยิงออกไปยังทิศทางตรงข้ามกับที่ตัวละครเคลื่อนที่ โดยการโจมตีด้วยสกิลนี้จะเป็น AoE ที่โดนศัตรูได้หลายตัวมากๆ อีกทั้งยังมีความรุนแรงที่มากพอสมควร จึงทำให้เป็นสกิลที่นิยมสำหรับจัดการศัตรูเป็นกลุ่มอย่างมาก แต่เนื่องจากทิศทางในการโจมตีของสกิลนี้ทำให้อาจจะต้องฝึกควบคุมพอสมควรเพื่อใช้สกิลนี้ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

Wild Shot

เป็นอีกสกิลที่ต้องชาตเช่นกัน และยังทำงานคล้ายกับ Concentrated Fire อีกด้วย จุดที่แตกต่างมีเพียงแค่พลังโจมตีสูงกว่าและเร็วกว่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเอง ทำให้สกิลนี้เป็นสกิลที่ไม่นิยมอัพอีกเช่นกันครับ

Evasive Maneuvering

สกิลบัพเพิ่มค่าหลบหลีกให้ตัวละครเราเมื่อขี่สัตว์อยู่ โดยที่ Lv5 จะเพิ่มค่าหลบหลีก +10% หากลงจากสัตว์บัพนี้จะหายไปทันที โดยความสามารถพื้นฐานของสายธนูและค่า DEX ที่เพิ่มค่าหลบหลีกให้ตัวละคร สกิลนี้ก็ค่อนข้างมีประโยชน์ในระดับนึง เพียงแต่ว่าสำหรับเกมนี้ค่าหลบหลีกอาจจะไม่เห็นผลมากนักเมื่อต่อสู้กับมอนสเตอร์ทั่วไป แต่จะเห็นผลจริงๆตอน PvP กับสายกายภาพที่มีค่าความแม่นยำตํ่าๆ สกิลนี้จึงเป็นสกิลตัวเลือก จะอัพหรือไม่อัพก็ได้ครับ

Assault Fire

เป็นสกิลที่เมื่อกดใช้งานแล้วจะทำการกระหนํ่ายิงไปด้านหน้าตามทิศทางที่ตัวละครหันหน้าอยู่ ซึ่งการโจมตีนี้เป็น AoE ทิศทางหน้าตัวละครที่ไกลและกว้างมาก อีกทั้งยังรุนแรงพอสมควรเลย แต่มีข้อเสียคือระยะเวลาที่กระหนํ่ายิงนั้นหมดไวมากและยิงไปเพียงด้านหน้าตัวละครเสมอจึงต้องควบคุมทิศทางตัวละครให้ดีเพื่อให้สามารถโจมตีได้มีประสิทธิภาพ เมื่อนำไปใช้งานจริงแล้วสกิลนี้ไม่ต้องชาตกดแล้วท่าออกทันที สามารถเคลื่อนที่พร้อมใช้ยิงกระหนํ่าไปได้ พลังโจมตีมากพอที่จะเก็บศัตรูเป็นกลุ่มได้ดี ทำให้สกิลนี้จึงเป็นอีกสกิลที่ผู้เล่นส่วนใหญ่อัพกันจนเต็มอีกหนึ่งสกิลครับ


ควรอัพสเตตัสอย่างไร

คลาสนี้จุดเด่นคือการโจมตีอย่างต่อเนื่องพร้อมเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว จึงนิยมอัพสเตตัสทางด้าน DEX เพื่อทำให้สามารถโจมตีได้เร็วขึ้นอีกทั้งยังเพิ่มพลังโจมตีเมื่อติดคริติคอล ในส่วนของความเร็วในการโจมตีนั้น จะเพิ่มขึ้นเมื่อถึงจุดๆหนึ่ง ดังนั้นต้องคำนวนว่าของที่ใส่ให้ตัวละครรวมกับที่อัพนั้นถึงจุดเหล่านี้ไหม


ที่มาข้อมูล: https://forum.treeofsavior.com/t/was-doing-some-test…

อีกค่าสเตตัสหนึ่งที่สำคัญคือ STR ที่เพิ่มพลังโจมตีกายภาพและความแม่นยำ หลังจากที่อัพ DEX ถึงจุดที่พอใจแล้ว ก็สามารถนำแต้มที่เหลือมาอัพ STR เพิ่มพลังโจมตีให้ตัวละครเราแทนได้ครับ ตัวอย่างเช่น

STR 79+ : DEX 280

หรือหากสามารถทำอัตราคริติคอลได้สูงมากๆแล้ว และมีของที่มีพลังโจมตีโดยรวมสูงมากๆแล้ว ก็สามารถอัพสเตตัส DEX ทั้งหมดเลยได้เช่นกันครับ

DEX 359+


คลาสที่น่าสนใจก่อนจะมาถึง Schwarzer Reiter

Archer เป็นคลาสที่เมื่ออัพเป็น Circle ที่สูงขึ้นจะมีบัพ Swift Step ที่มี Attribute Swift Step: Critical Rate ทำให้เพิ่มโอกาสโจมตีติดคริติคอลของเรามากขึ้น
Ranger เนื่องจากเป็นคลาสต้นๆของสาย Archer ที่มีสกิลโจมตีที่แรงช่วยให้สามารถเก็บเลเวลช่วงแรงได้ง่าย อีกทั้งมีสกิล Steady Aim เป็นบัพที่ทำให้การโจมตีประเภท Missile แรงขึ้น
Rogue คลาสสายโจมตีที่มีสกิลที่มีประโยชน์และสามารถนำไปใช้ร่วมกันภายหลังได้อย่าง Sneak Hit ที่ทำให้เมื่อโจมตีด้านหลังจะเพิ่มโอกาสติดคริติคอลมากขึ้น ซึ่งสามารถนำการ์ด Werewolf มาใช้ร่วมกันทำให้ใช้งานสกิลเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น
Appraiser คลาสลับสายสนับสนุน ที่มีสกิลเพิ่มความสามารถของสวมใส่อย่างสกิล Overestimate ที่เพิ่มระดับการตีบวกของอาวุธรอง ซึ่งเราใช้ปืนเป็นหลักอยู่แล้วทำให้ได้ผลของสกิลนี้ อีกทั้งยังสามารถเปิดร้านส่องของได้อีกด้วย
Bullet Marker สำหรับคลาสนี้ไม่ใช่คลาสที่เล่นก่อนมาถึง แต่เป็นคลาสต่อยอดเนื่องจาก Schwarzer Reiter จะเล่นครบ 3 Circle ที่ Rank 8 ทำให้ช่วง Rank 9 ว่างอยู่ คลาสนี้จึงเหมาะที่จะเล่นร่วมด้วยเพราะมีสกิลของปืนที่สามารถใช้บนหลังสัตว์ได้หลายสกิลนั้นเอง

ตัวอย่างบิ้วที่น่าสนใจ

Archer 2Ranger 2Appraiser 1Schwarzer Reiter 3, Bullet Marker 1
บิ้วสายยอดนิยมที่เล่นค่อนข้างง่าย มีสกิลบัพต่างๆที่เอื้อไปในทางการโจมตีด้วยปืนเป็นหลัก เหมาะกับการนำไปหาของต่างๆ อีกทั้งยังสามารถหาเงินจากการตั้งร้านส่องของได้อีกด้วย

ตัวอย่างแนวการอัพสกิล: http://www.tosbase.com/tools/skill-simulator/build/g9lv72i6qg/

Archer 3Ranger 1, Rogue 1Schwarzer Reiter 3, Bullet Marker 1
อีกบิ้วที่ไม่จำเป็นต้องผ่านคลาสลับให้ยุ่งยากและมีอัตราคริติคอลที่สูงมาก แต่แลกกับการเพิ่มเงื่อนไขอย่างโจมตีด้านหลังเพื่อให้ได้ผลของสกิล Sneak Hit ดังนั้นบิ้วนี้จะมีไอเท็มที่ควรหามาใส่อีกอย่างหนึ่งนั้นคือการ์ด Werewolf ที่ส่งผลให้การโจมตีจากมุมอื่นที่ไม่ใช่ด้านหลังมีโอกาสเสมือนการโจมตีจากด้านหลังนั้นเอง

ตัวอย่างแนวการอัพสกิล: http://www.tosbase.com/tools/skill-simulator/build/xdhqvvlpky/


Facebook Comments