VRX ร้าน VR ใกล้รถไฟฟ้า ที่จะทำให้คุณต้องหลงรัก!

652

ด้วยความที่เทคโนโลยีเดี๋ยวนี้ก้าวไกลมากๆ การเล่นเกมไม่ใช่แต่ว่านั่งเล่นยู่แต่หน้าคอมแล้วนั่งคลิกๆๆ หรือกดปุ่ม WASD อยู่บนคีย์บอร์ดอย่างเดียวอีกต่อไป เพราะทุกวันนี้มีเทคโนโลยีใหม่ที่เราสามารถสัมผัสกันได้ง่ายขึ้่นอย่าง VR หรือ Virtual Reality ที่สามารถสร้างโลกเสมือนที่เราสามารถเข้ามาสัมผัสได้จริงๆ ถึงแม้ว่าเจ้าเทคโนโลยีนี้ในตอนนี้อาจจะยังไม่สามารถใช้งานได้ตามบ้านหรือคอรบครองได้ทั่วไป แต่ถ้าหากว่าใครอยากจะลองมาสัมผัสดูล่ะก็ขอแนะนำร้าน VRX ร้านเกมแห่งใหม่ที่หยิบยกเอา VR มาให้เราได้สัมผัสกันได้ง่ายๆ เพียงแค่เดินทางมาที่ร้านนี้เท่านั้น!!! ซึ่งรายละเอียดจะเป็นยังไงบ้างวันนี้ทาง Myplaypost ของเราจะพาเพื่อนๆ มาทัวร์ร้านนี้กันครับ

รู้จักกับ VRX!!

VRX เป็นเสมือนกับสวนสนุกที่รวบรวมเครื่องเล่นเกม VR เอาไว้มากมายรวมถึงเกม VR ต่างๆ ให้เราได้มาลองสัมผัสประสบการณ์ในโลกเสมือนกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง HTC Vive ที่จะจำลองพื้นที่ในโซนที่เราอยู่ให้เป็นอีกโลกนึงผ่านแว่นตาของ HTC, Omni เครื่องเล่นเกมสุดล้ำที่ให้เราได้เคลื่อนไหวกันจริงๆ เหนื่อยกันจริงๆ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ และเกมกราฟิกสุดเหมือนจริง

แนะนำโซนต่างๆ

สำหรับพื้นที่ของร้านจะถูกแบ่งออกเป็นโซนๆ แต่ละโซนก็จะมีเครื่องเล่นแตกต่างกันออกไปครับ โดยเราจะมาแนะนำแต่ละโซนแบบละเอียดยิบกันเลยว่ามีอะไรบ้าง!!

โซนที่ 1 : HTC VIVE 

ภายในโซนนี้จะประกอบไปด้วยเครื่อง HTC VIVE พร้อมกับเกมให้เราเลือกเล่นแบบเยอะมากๆ แบบจุใจกันเลยทีเดียว โดยตัวพื้นที่ของโซนนี้อาจจะไม่ได้กว้างมาก แต่ก็ไม่ได้แคบครับพอเหมาะพอดีกับการเล่นเกม 1 คน พอดีในแต่ละช่อง ซึ่งไฮไลท์ของโซนนี้คือเราจะได้สวมแว่น HTC VIVE และถือคอนโทรลเลอร์แบบเฉพาะเข้าไปเล่นเกมที่เลือกได้หลายเกมเลยทีเดียวซึ่งงานนี้เราอยากเป็นอะไรก็ลองเลือกได้เลยครับ ไม่ว่าจะอยากเป็นซามูไรฟันผลไม้ใน Fruit Ninja, เป็นเจ้าของร้านราเม็งในเกม Counter Fight ฯลฯ ซึ่งมีให้เราได้เลือกอยู่เยอะมากเลยทีเดียว

โซนที่ 2 : Omni

สำหรับโซนนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์ของร้านเลยทีเดียวครับกับเครื่องเล่น Omni ที่เป็นเครื่องเล่นเกที่จะทำให้เราได้วิ่งหรือเดินได้จริงๆ ภายในโลกของเกม VR ครับ โดยเจ้าเครื่องนี้ดูเผินๆ ก็จะเหมือนกับแท่นกลมๆ ตามปกติ แต่จริงๆ มันจะมีเซ็นเซอร์ที่ทำให้สามารถรับรู้การเคลื่อนไหวของเราได้ เอาเป็นว่าหากนึกไม่ออกลองไปดูตัวอย่างในคลิปนี้ได้ครับ โดยถ้าหากใครอยากเล่นไม่ต้องถ่อไปถึงต่างประเทศหรือซื้อมาแพงๆ มาเล่นที่ร้าน VRX ได้เลยจ้า

โซนที่ 3 Racing

หากใครอยากจะลองเป็นเจ้าความเร็วและอยากสัมผัสบรรยากาศเสมือนจริงเหมือนกับว่าตัวเองเข้าไปอยู่ในสนามแข่งเลยล่ะก็แนะนำโซนนี้เลยครับ โดยภายในโซนนี้มีเกมรถแข่งสุดเสมือนจริงพร้อมกับแว่น VR ให้เราได้เข้าไปลองเล่นกัน ซึงเราสามารถเล่นพร้อมกันกับเพื่อนๆ ได้ด้วย!!! งานนี้อย่าลืมพกเพื่อนไปสักคนแล้วมาแข่งกันได้ที่โซนนี้นะครับ

โซนที่ 4 4DX VR

มาถึงโซนสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำกันบ้างนะครับกับโซนโรงภาพยนต์ โดยภายในโซนนี้ทาง VRX จะมีเก้าอี้ที่สั่นได้ และแว่นตา VR มาให้บริการ ซึ่งเมื่อเราใส่เข้าไปแล้วจะเหมือนกับเข้าไปยังอีกโลกนึงจริงๆ โดยตัวหนังที่เราจะได้ดูก็จะเป็นการเล่นรถไฟเหอะ หรือกีฬาโลดโผนอื่นๆ ที่ทำให้เราได้สัมผัสประสบการณ์แบบเสมือนจริงสุดๆ กันเลยทีเดียว  (นี่ถ้ามีกลิ่นด้วยนี่ใช่เลย)

การเดินทาง

สำหรับใครที่อยากเดินทางมาเล่นเกมภายในร้าน VRX  สามารถมากได้ง่ายๆ โดยการเดินทางไปที่สถานีรถไฟฟ้าสยาม จากนั้นเดินไปที่สยามสแควร์ Siam Square One ร้านจะอยู่บริมุมสุดฝั่งตืดกับรถไฟฟ้าครับ หรือถ้าหากว่างง สามารถดูแผนที่ได้ตรงนี้เลยจ้า https://her.is/2vRn0pI

ราคาและแพคเกจต่างๆ

ส่วนตัวแล้วหากมีเวลาว่างค่อนข้างมากขอแนะนำเป็นแพคเกจ VIP Day Pass ไปเลยครับ หรือหากว่าไม่ว่างก็สามารถที่จะเลือกแพคเกจที่เหมาะสมกับตัวเองได้เลย โดยรายละเอียดในเชิงลึกเพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านได้
>>ที่นี่<< 


สำหรับบทความนี้คงต้องขอตัวจบเอาไว้เท่านี้ก่อน ซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนๆ สนใจที่จะไปใช้บริการล่ะก็สามารถโทรเข้าไปสอบถามหรือเข้าไปใช้บริการได้เลยจ้า เพราะร้านนี้เค้าเปิดทุกวันนะ!! ถ้าจะให้ดีกบแนะนำว่าพาเพื่อนไปเล่นด้วยจะได้ไม่เหงา ส่วนวันนี้กบคงต้องขอตัวลาก่อนเอาไว้เจอกันใหม่จ้า~~~

 

 

 

 

Facebook Comments