War of Crown เกม SRPG ตัวท็อปที่คุณไม่ควรพลาด

1467

หลังจากที่เกมเปิดให้บริการเมื่อช่วงประมาณวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ในที่สุดผมก็มีเวลาลองเข้าไปเล่น War of Crown สักที โดยในบทความนี้ผมจะมาพูดถึงความประทับใจที่เจอเกี่ยวกับเกมนี้ให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันครับแต่ก่อนอื่นไปดูกันก่อนว่าจะดาวนืโหลดเกมกันได้ที่ไหน
Facebook : https://www.facebook.com/WarofCrownGAMEVILTH/?fref=ts
Download : Google Play Store ||| Apple Store |||

สิ่งที่ประทับใจเป็นพิเศษภายใน War of Crown

๐ ภาพและกราฟิก

สิ่งที่ผมว้าว! ตั้งแต่แรกที่เข้าเกมมาเลยก็คือภาพของเกมนี่แหล่ะครับ เพราะว่าภาพ Art และกราฟิกภายในเกมสวยมากๆ!! ไม่ว่าจะเป็นภาพอาร์ตที่ลายเส้นคุ้นหน้าคุ้นตา หรือโมเดลของตัวละครที่ทำออกมาได้ค่อนข้างจะเนี้ยบมากๆ ทำให้รู้สึกว่าจุดนี้เป็นอะไรที่ผมอยากจะมาพูดก่อนเป็นอันดับแรกเลยทีเดียว

๐ ระบบการต่อสู้

หากใครที่ชอบเล่นเกมแนววางแผนชื่อดังในอดีตอย่าง Final Fantasy Tactics ล่ะก็ ผมคิดว่าคุณก็น่าจะชอบเกมนี้ไม่มากก็น้อยเลยล่ะครับ เพราะระบบหลายๆ อย่างนั้นมีความคล้ายคลึงกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะระบบการต่อสู้
ซึ่งพอเล่นแล้วรู้สึกได้ถึง Tactics เลยจริงๆ ครับ เพราะการจะเดินเล่นดุ่มๆ หรือเปิด Auto ไปเรื่อยๆ สำหรับเกมนี้มันยากแน่นอน เพราะด้วยกลยุทธ์ต่างๆ ที่เกมให้เราเลือกใช้ได้ไม่ว่าจะเป็นการชนะธาตุ, พื้นที่ต่ำหรือสูง (คนที่อยู่สูงจะโจมตีลงมาได้แรงกว่า) ฯลฯ ทำให้เราต้องคิดและวางแผนให้ดีๆ ในแต่ละตา ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ ของเกมนี้เลยล่ะครับ
War of Crown 10War of Crown 05

ระบบการเล่นพื้นฐานภายในเกม

นอกเหนือจากระบบต่อสู้ทีพูดไปด้านบนแล้ว ระบบอื่นๆ ภายในเกมก็ถือว่าโอเคเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นโหมดพิเศษต่างๆ อย่าง PVP ที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ที่เราจะผลัดกันเลือกตัวกับคู่ต่อสู้ โดยความสนุกของมันคือการเลือกตัวมาแก้ทางกันนั่นเองครับ และการต่อสู้จะเป็นแบบเจอกับคนจริงๆ เลยด้วย ทำให้มีชีวิตชีวากว่า AI แน่นอน
นอกจากนี้ยังมีดันเจี้ยนเนื้อเรื่องแยกออกมาจากด่านผจญภัยปกติเอาไว้ให้เราได้เสพเนื้อเรื่องของเกม และเรื่องราวของตัวละครต่างๆ ด้วยครับ

War of Crown 08War of Crown 09ส่วนระบบอื่นๆ ภายในเกมอย่างการอัพเกรดอาวุธ หรือการพัฒนาตัวละครก็ไม่ได้วุ่นวายเท่าไหร่ หลักๆ อย่างอาวุธเราก็จะสามารถอัพเกรดเป็นระดับที่สูงกว่าได้โดยการอัพเลเวลให้เต็มจากการกินอาวุธหรือไอเทมอื่นๆ และ ให้กินอาวุธดาวเท่ากัน ส่วนตัวละครก็จะต้องใช้ไอเทมพิเศษที่หาได้ภายในด่านพิเศษในการพัฒนาดาวให้สูงขึ้นครับWar of Crown 11

 

 

 

 

 

 

 

 

สรุป

สำหรับเกมนี้นับเป็นเกม SRPG ที่มีระบบการเล่นค่อนข้างน่าประทับใจเลยทีเดียวครับ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันพวกเนื้อหาหรือด่านต่างๆ อาจจะยังไม่เยอะเท่าไหร่ แต่คิดว่าทางตัวเกมก็น่าจะมีการอัพเดตอยู่เรื่อยๆ แน่นอน ซึ่งถ้าหากใครที่ชอบเกมภาพสวยๆ และต้องใช้ความสามารถในการวิเคราะห์ล่ะก็เกมนี้เป็นตัวเลือกนึงที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยล่ะครับ ส่วนข้อเสียของตัวเกมนั้น โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าน่าจะเป็นในเรื่องของความล่าช้าในการเล่นแต่ละด่าน ที่ถึงแม้จะกดเร่งสปีดแล้วก็ยังไม่ค่อยไวทันใจเท่าไหร่ครับ

Facebook Comments